Tuổi Mậu Dần - 1998 nên đặt gì trên bàn làm việc cho hợp phong thủy?

Darkrose

Bàn làm việc phong thủysẽ giúp người tuổi Mậu Dần có công việc hanh thông, tâm lý vững vàng, tinh thần tràn đầy năng lượng để làm việc. Nếu bàn làm việc không được đặt đúng phong thủy dễ dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực, mang lại khó khăn cho sự nghiệp của họ. Vậy nên chọn vật gì để đặt trên bàn làm việc của người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998?

Đặc điểm người tuổi Mậu Dần

Những người sinh năm Mậu Dần 1998 có ngày sinh từ 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999. Theo các chuyên gia phong thủy, Thiên can Mậu thuộc tính Thổ, Địa chi Dần thuộc tính Mộc. Do đó, theo ngũ hành tương sinh, Mộc khắc Thổ nên những người tuổi Mậu Dần thường gặp nhiều khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Tuy nhiên những người này rất biết cố gắng, nếu có thể nỗ lực phấn đấu để vượt qua thử thách thì sẽ trở nên thành công và mạnh mẽ.

tuoi-mau-dan-1998-nen-dat-gi-tren-ban-lam-viec-cho-hop-phong-thuy-onehousing-1

Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc được nhiều người áp dụng trong phong thủy nhà ở (Nguồn: Everon)

Người tuổi Mậu Dần nói chung, gia chủ tuổi này nói riêng thuộc mệnh Thổ - Thành Đầu Thổ. Trong ngũ hành, mệnh Thổ được chia ra làm 6 nạp âm khác nhau gồm:

 • Lộ Bàng Thổ (ý chỉ đất ven đường)
 • Bích Thượng Thổ (đất trên vách)
 • Thành Đầu Thổ (đất đầu thành/đất thành trì)
 • Sa Trung Thổ (đất có lẫn cát)
 • Ốc Thượng Thổ (đất mái nhà)
 • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy)

Thành Đầu Thổ có khả năng bảo vệ cao, dễ phát triển các vùng đất đai khác. Do vậy những người sinh năm 1998 có tính cách kiên cường, vững vàng. Những người này cũng rất nguyên tắc, có lập trường rõ ràng nên rất đáng tin cậy. Tuy nhiên có thể vì thế mà đôi khi, người tuổi Mậu Dần khá bảo thủ và cố chấp.

tuoi-mau-dan-1998-nen-dat-gi-tren-ban-lam-viec-cho-hop-phong-thuy-onehousing-2

Người tuổi Mậu Dần sống nguyên tắc và có lập trường rõ ràng. Đôi khi sẽ khá bảo thủ và cố chấp (Nguồn: Sea office)

Về tính cách và cung mệnh của tuổi Mậu Dần được chia theo giới tính, cụ thể:

 • Nữ Mậu Dần có tính cách tự lập, thẳng thắn và luôn có sự tự tin vào bản thân. Chính bởi sự mạnh mẽ vốn có mà nữ Mậu Dần được xem như khá lận đận trong chuyện tình duyên. Ngoài ra, nữ giới tuổi này là những người khá thật thà, coi trọng chữ tín nên được nhiều người yêu quý. Nữ Mậu Dần 1998 thuộc cung Tốn, hành Mộc
 • Với nam Mậu Dần, đây là những người mang trong mình sự thông minh, có tính sáng tạo và đột phá. Họ rất bình tĩnh trước mọi thử thách, luôn suy nghĩ kỹ càng và rất biết quan tâm người khác. Nhược điểm của nam Mậu Dần là không nịnh bợ, ít thảo mai, tính tình thẳng thắn nên dễ làm phật ý người khác. Do vậy họ có khá ít mối quan hệ được tính là thân thiết. Nam Mậu Dần 1998 thuộc cung Khôn, hành Thổ.

Tuổi Nhâm Thân - 1992 nên đặt gì trên bàn làm việc cho hợp phong thủy

Người tuổi Mậu Dần hợp với màu gì?

Theo phong thủy nhà ở, gia chủ sinh năm 1998 Mậu Dần nên chọn những đồ vật, sử dụng đồ vật có màu tương sinh, hợp với mệnh sẽ giúp gia tăng sự may mắn, bình an, cụ thể:

 • Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do vậy gia chủ có thể chọn những màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím… để mang lại tiền tài, may mắn.
 • Có thể chọn những màu tương hợp với bản mệnh Thổ như vàng, nâu đất… để cuộc sống cân bằng.
 • Lựa chọn màu đen, xanh nước biển… để khắc chế những tính xấu, tính dư của mệnh Thổ.
 • Không nên chọn màu xanh nõn chuối, xanh lục… do tương khắc với Mộc.

tuoi-mau-dan-1998-nen-dat-gi-tren-ban-lam-viec-cho-hop-phong-thuy-onehousing-3

Người tuổi Mậu Dần nên chọn những màu tương sinh, tương hợp cho phong thủy nhà ở (Nguồn: Everon)

Nên đặt gì trên bàn làm việc của người tuổi Mậu Dần để thu hút vận may và tài lộc?

Dưới đây là những đồ vật mà gia chủ tuổi Mậu Dần đặt trên bàn làm việc phong thủy:

Quả cầu đá phong thủy

Cầu đá phong thủy không còn là đồ vật quá xa lạ trong phong thủy. Đây là vật phẩm được nhiều người lựa chọn do đặc tính có nhiều dương khí, nhiều năng lượng. Tất cả cầu đá phong thủy đều được chế tác từ đá tự nhiên, giàu linh khí trời đất.

tuoi-mau-dan-1998-nen-dat-gi-tren-ban-lam-viec-cho-hop-phong-thuy-onehousing-4

Cầu đá phong thủy với những luồng khí tích cực sẽ phù hợp cho bàn làm việc người tuổi Mậu Dần 1998 (Nguồn: An Phát)

Quả cầu phong thủy khi kết hợp với màu sắc hợp với mệnh Thổ của gia chủ sinh năm 1998 sẽ giúp thu hút tài lộc, mang lại nhiều sự may mắn. Đặt vật phẩm trên bàn làm việc phong thủy sẽ giúp tinh thần của gia chủ luôn minh mẫn, tập trung để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Cây tài lộc

Nếu gia chủ muốn cầu tài lộc, rủng rình về tiền tài, vậy bạn có thể lựa chọn cây tài lộc bằng đá để trang trí bàn làm việc phong thủy. Với người tuổi Mậu Dần 1998, bạn nên chọn những cây có màu hồng, tím hoặc vàng để đem lại nhiều bình an, tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh những ý nghĩa như cầu tài lộc, may mắn, thu hút năng lượng tích cực thì cây tài lộc thạch anh còn có ý nghĩa xua đuổi những điều xấu, phòng ngừa người xấu phá hoại, giúp cải thiện và gắn kết các mối quan hệ trong cuộc sống.

tuoi-mau-dan-1998-nen-dat-gi-tren-ban-lam-viec-cho-hop-phong-thuy-onehousing-5

Một chậu cây tài lộc từ đá thạch anh trông vừa lạ mắt, vừa có tác dụng thu hút bình an, may mắn sẽ rất phù hợp để trang trí bàn làm việc (Nguồn: BigGo)

Tượng hoa mẫu đơn

Đây là vật phẩm tượng trưng cho sự giàu sang, hạnh phúc và thịnh vượng, rất thích hợp cho bàn làm việc phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể chọn tượng hoa mẫu đơn kết hợp với những hình ảnh khác như cá chép, chim công hay chim phượng hoàng… để làm tăng giá trị, cụ thể:

 • Tượng cá chép với hoa mẫu đơn: Biểu tượng cho sự kiên trì, vượt lên khó khăn để tiến tới thành công, hạnh phúc và sự vương giả.
 • Tượng chim phượng hoàng với hoa mẫu đơn: Biểu tượng của sự hồi sinh, trân trọng quá khứ để kiến tạo tương lai. Mẫu tượng này thích hợp cho những gia chủ Mậu Dần 1998 đang kinh doanh, buôn bán.

tuoi-mau-dan-1998-nen-dat-gi-tren-ban-lam-viec-cho-hop-phong-thuy-onehousing-6

Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn tượng hoa mẫu đơn kết hợp với chim công hoặc cá chép… (Nguồn: Thạch Anh Việt)

Tượng cá chép để bàn làm việc phong thủy

Cá chép là biểu tượng cho sự nỗ lực, kiên trì vượt khó. Do vậy, lựa chọn vật phẩm này thể hiện sự thành công, thăng quan tiến chức cho gia chủ. Đối với những gia chủ có học vấn cao, bức tượng còn giúp cầu mong sự thuận lợi, dành được thành tích cao trong học tập. Theo phong thủy nhà ở, cá chép còn giúp cuộc sống gia đình thêm viên mãn, hạnh phúc.

tuoi-mau-dan-1998-nen-dat-gi-tren-ban-lam-viec-cho-hop-phong-thuy-onehousing-7

Tượng cá chép vượt vũ môn với mong ước công thành danh toại sẽ thích hợp để bàn làm việc của gia chủ kinh doanh, buôn bán (Nguồn: Siêu thị chợ lớn)

Tượng linh vật

Trong phong thủy nhà ở, người tuổi Mậu Dần 1998 có thể lựa chọn những bức tượng linh vật trong danh sách 12 con giáp để hỗ trợ phát triển, bảo vệ gia chủ. Theo đó, có 3 loại linh vật mà gia chủ Mậu Dần nên chọn là:

 • Tượng ngựa: Tượng trưng cho sự phát tài, may mắn và tốt lành, nhất là những người kinh doanh hoặc hay làm ăn xa.
 • Tượng chó: Biểu tượng của sự trung thành, nhanh nhẹn và thông minh. Lựa chọn tượng chó để bàn làm việc phong thủy sẽ giúp gia chủ thêm minh mẫn, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn. Thuộc danh sách tam hợp với tuổi Dần, tượng chó sẽ giúp gia chủ thêm bình an, phú quý và công danh.
 • Tượng lợn (tượng heo): Tượng trưng cho sự sung sướng, ấm no. Gia chủ lựa chọn tượng lợn sẽ giúp tinh thần thêm phần đầy đủ và ấm no, giàu có và phát đạt.

tuoi-mau-dan-1998-nen-dat-gi-tren-ban-lam-viec-cho-hop-phong-thuy-onehousing-8

Tượng lợn - Tượng linh vật biểu trưng cho may mắn, an nhàn (Nguồn: Goldentree)

Trên đây là những tổng quan về tính cách, đặc điểm và danh sách những món đồ nên đặt trên bàn làm việc phong thủycủa người tuổi Mậu Dần 1998. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để gia chủ có thể chọn lựa được vật phẩm hợp sở thích. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm

Tuổi Đinh Sửu - 1997 nên đặt gì trên bàn làm việc cho hợp phong thủy?

Tuổi Bính Tý - 1996 nên đặt gì trên bàn làm việc cho hợp phong thủy?