Tìm hiểu: 1 năm 365 ngày nên mua vàng ngày nào?

Darkrose
Tìm hiểu: 1 năm 365 ngày nên mua vàng ngày nào?

Hiện nay nhu cầu mua vàng để cầu may mắn, tài lộc đã trở thành phong tục phổ biến ở nhiều gia đình Việt. Nhưng bạn có biết nên mua vàng ngày nào thì sẽ nhận được may mắn không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn mà vẫn chưa tìm thấy câu trả lời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu trong 1 năm thì nên chọn mua vàng vào ngày Thần Tài thì tài lộc sẽ thịnh vượng.

I - Nên mua vàng ngày Thần tài để nhận được nhiều may mắn

Các bạn đang không biết nên mua vàng ngày nào thì hãy đợi đến ngày vía Thần Tài để mua nhé. Vì theo dân gian Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc và thần sẽ đem lại may mắn trong mỗi gia đình. Ngày 10 tháng Giêng (âm lịch) là ngày mà Thần tài về trời nên để cầu may. Vì thế, vào thời gian thì người dân sẽ thực hiện lễ cúng vía Thần Tài để cầu may mắn, tiền tài. Trong lễ cúng sẽ có mâm cơm mặn, hoa quả và vàng để cầu tài.

Mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ có ý nghĩa may mắn

Việc mua vàng vào ngày đẹp còn mang đến nhiều ý nghĩa khác cho chủ nhân như:

  • Mua vàng vào ngày đẹp sẽ giúp cho bạn có một khoản đầu tư thành công, mang về cho bạn nhiều lợi nhuận.
  • Mua vàng vào giờ đẹp giúp mọi công việc làm ăn, kinh doanh của gia đình gặp nhiều may mắn, tiền bạc chảy về gia đình ngày càng nhiều.

Chính vì thế, trong 1 năm 365 ngày thì các bạn nên để dành tiền để mua vàng vào ngày lành tháng tốt như ngày vía Thần Tài. Sau đó đặt lên bàn thờ và thành tâm cầu nguyện năm mới nhận nhiều điều vui vẻ, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Bên cạnh đó, khi đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài, các gia đình cũng nên xem giờ tốt hợp tuổi với gia chủ để đảm bảo may mắn và tài lộc viên mãn. Hãy lựa chọn những giờ mà không được xung với tuổi, nếu tương sinh thì càng tốt. Thiên can giờ mua vàng cũng không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Và cuối cùng là địa chỉ mua vàng uy tín, có số lượng khách hàng thường xuyên mua vàng để đảm bảo chất lượng vàng tốt.

II - Những điều kiêng kỵ trong ngày Thần Tài mà bạn nên biết

Sau khi đã biết nên mua vàng ngày nào thì bạn cần chú ý đến một số vấn đề cần kiêng kị ngày Thần Tài thì mới hy vọng có được may mắn. Thông thường, những điều mà gia chủ phải tránh trong ngày vía Thần Tài bao gồm:

Lựa chọn giờ tốt để mua vàng cầu mong tài lộc

  • Ban thờ hai ông cũng phải lau dọn sạch sẽ, sáng bóng, không được để tàn hương rơi bẩn bàn thờ
  • Chỉ nên sử dụng nến hay đèn dầu để thắp cho khu vực bàn thờ Thần Tài
  • Khi cúng Thần Tài phải trang nghiêm, thành tâm, ăn mặc chỉnh tề.
  • Sau khi thắp hương cúng lễ vía Thần Tài xong và đợi hết hương thì thụ lộc cho con cháu trong nhà. Không nên tán lộc cho người ngoài vì như vậy sẽ mất linh, đồng thời mang ý nghĩa của việc lộc lá sẽ đi ra ngoài, không tốt cho việc làm ăn kinh doanh.

Thắc mắc nên mua vàng ngày nào đã được pjs.vn chúng tôi giải đáp. Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến ngày Thần Tài thì hãy tìm hiểu chi tiết trong các bài viết tiếp theo mà PJS chia sẻ nhé.