Ngày 8/6 là ngày gì? Sự kiện đặc biệt nào diễn ra vào ngày này?

Darkrose
Ngày 8/6 là ngày gì? Sự kiện đặc biệt nào diễn ra vào ngày này?

Ngày 8/6 là ngày gì?

Ngày đại dương thế giới (8/6)

Vào năm 1992, ở Rio de Janeiro tại Brazil tại Hội nghị Trái Đất, nước Canada đã đưa ra một đề nghị dùng ngày 8/6 trở thành ngày Đại dương Thế giới. Cho tới năm 2008, trong Nghị quyết A/RES/63/111, Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận ngày này với tên quốc tế là World Oceans Day.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia thế giới đang tích cực hưởng ứng và tham gia vào ngày lễ này. Các tổ chức quốc tế như Dự án Đại dương Thế giới và Mạng lưới Đại dương Thế giới sẽ tiến hành thực hiện chiến dịch cho sự kiện này. Vào ngày 8/6, người dân toàn cầu sẽ cùng nhau chung sức, chung lòng hành động cụ thể, thiết thực để bảo vệ đại dương xanh.

Ngày đại dương

Nhìn vào thực tế, hiện nay, nhiều loài động vật đang sinh sống dưới lòng đại dương như tảo, san hô, hải sản,... hiện đều đang gặp phải những mối đe dọa nguy hiểm do săn bắt trái phép, săn bắt quá mức dẫn tới mất cân bằng hệ sinh thái. Quy mô tài nguyên biển dần bị thu hẹp. Việc có những chiến dịch bảo vệ môi trường biển, đại dương đóng vai trò quan trọng.

Ngày 8/6 hàng năm, mỗi công dân có thể tích cực tham gia, quảng bá các hoạt động cụ thể về bảo vệ môi trường, hạn chế hành vi xả rác ra biển. Các chiến dịch dọn rác trên bờ biển, làm sạch môi trường biển có thể được phát động. Từ đó, ta cùng nhau khôi phục hệ sinh thái, các tài nguyên cũng như bảo vệ môi trường biển, đại dương, bền vững, lâu dài.

Ngày 8/6 là ngày bạn thân

Bên cạnh ngày đại dương, ngày 8/6 còn được thế giới biết tới với cái tên đặc biệt và ấm áp đó chính là ngày bạn thân (National Best Friends Day). Ngày này chúng ta có thể xóa mờ ranh giới của chủng tộc, giới tính để gắn kết và chia sẻ với nhau để từ đó có thể kết nối và kiến tạo nên mối quan hệ gắn bó tuyệt vời.

ngày bạn thân

Các sự kiện lịch sử nổi bật diễn ra vào ngày 8/6

Ngày 8/6 ngoài ý nghĩa trên còn là ngày diễn ra một số sự kiện nổi bật tại Việt Nam và trên thế giới có thể kể đến như sau:

 • Năm 1948: Đây là ngày chiếc xe 356 No. 1 Porsche đầu tiên được ra mắt, khởi đầu cho kỷ nguyên thịnh vượng cho thương hiệu này trong tương lai.
 • Năm 1951: Đây là ngày mà hãng hàng không dân dụng Air Vietnam.
 • Năm 1956: Đây là ngày mà Lâm Hữu Phúc thay thế David Marshall để lên vị trí thủ hiến của Singapore.
 • Năm 1969: Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon đã ra lệnh rút quân khỏi Việt Nam đợt đầu tiên với số lượng 25.000 lĩnh Mỹ.
 • Năm 1972: Đây là năm mà nhiếp ảnh gia Nick Ut đã chụp lại bức hình một em nhỏ đang bị bỏng nhưng vẫn chạy trên đường để tránh bom đạn trong chiến tranh Việt. Bức hình đã được đánh giá cao và đã đoạt giải Pulitzer.
 • Năm 1984: Bang New South Wales tại nước Úc đã công nhận rằng đồng tính luyến ái đã chính thức được công nhận một cách công bằng.
 • Năm 1988: Ông Eduard Shevardnadze - người hiện đang giữ chức vụ ngoại trưởng Liên Xô đã phát biểu công khai tại hội nghị Liên Hợp Quốc là sẽ không tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân nữa nếu nước Mỹ cam kết cũng sẽ làm vậy.
 • Năm 1992: Đây là ngày mà Hội nghị thượng đỉnh Trái Đất diễn ra ở Rio de Janeiro, Brazil. Từ đó để đồng ý thông qua việc thành lập cơ chế mới của Liên Hiệp Quốc, tạo ra cách thức hoạt động mới tại Liên Hiệp Quốc.

Những người sinh ngày 8/6 thuộc cung hoàng đạo nào và mệnh gì?

cung song tử

Dưới đây sẽ là một số thông tin, đặc điểm của những người may mắn sinh ngày 8/6:

 • Cung hoàng đạo: Cung Song Tử
 • Sao: Thổ, Thủy
 • Điểm mạnh: Những người sinh vào thời điểm này thường là những con người nghiêm túc và trách nhiệm với mọi vấn đề, công việc được giao và nỗ lực hoàn thành chúng thật tốt.
 • Điểm yếu: Họ thường dễ phải đối mặt với nhiều áp lực đồng thời cũng thường yeus đuối trong chuyện tình cảm.
 • Tính cách: Những người sinh ngày 8/6 thường rất thông minh và có những biểu hiện kiệt xuất. Họ can đảm tự tin và có sử chủ động trong cuộc sống. Cung Song Tử luôn hiểu về trách nhiệm và có sức mạnh nội lực để cố gắng vươn lên.
 • Con số may mắn: số 8

Lời kết

Như vậy, với bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu rõ được ý nghĩa và những thông tin vô cùng hữu ích liên quan tới ngày 6/8. Đó là các sự kiện các ngày lễ đặc biệt, và những lưu ý mà người sinh ngày 6/8 cần biết liên quan tới tính cách, cuộc đời.

Khi có thắc mắc về ngày tháng cần giải đáp hãy tra cứu ngay FPT shop vừa tăng thêm hiểu biết vừa có thể nhanh tay chọn mua những sản phẩm điện tử chất lượng uy tín với mức giá ưu đãi vừa kỷ niệm những ngày đặc biệt vừa trao gửi yêu thương tới những người thân yêu.

Tham khảo ngay laptop giá rẻ uy tín tại đây

Xem thêm:

 • Thứ 6 ngày 13 là gì? Những việc nên kiêng kỵ vào thứ 6 ngày 13 là gì?
 • Ngày 21/6 là ngày gì? Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và gợi ý những lời chúc hay