Cách xem ngày tốt khai trương đầu năm 2023 theo tuổi chính xác nhất

Darkrose
Cách xem ngày tốt khai trương đầu năm 2023 theo tuổi chính xác nhất

Đầu năm là thời điểm mang ý nghĩa đặc biệt với những người làm kinh doanh hoặc các cơ sở, doanh nghiệp. Trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, ai ai cũng muốn chọn cho mình một ngày tốt lành, hợp tuổi để mở kho, xuất hành và mở hàng đầu năm. Do đó, nhu cầu tra cứu ngày tốt khai trương Tết đầu năm 2023 đang rất cao.

Nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn về ngày đẹp mở hàng đầu 2023, dưới đây FPT Shop sẽ tổng hợp một số thời điểm phù hợp cho việc bắt đầu kinh doanh, buôn bán theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

Chọn ngày khai trương hợp tuổi Tết 2023

Ý nghĩa của việc chọn ngày đẹp mở hàng đầu 2023

Dù bối cảnh xã hội đang phát triển theo hướng ngày càng hiện đại hơn khi công nghệ đi sâu vào đời sống và giúp ích rất nhiều cho cả công việc cũng như sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, vẫn có nhiều yếu tố phong thủy được mọi người xem trọng và gìn giữ, là nơi để chúng ta gửi gắm kỳ vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai, tiếp thêm động lực để đối đầu với các thách thức của cuộc sống.

Trong đó, thời điểm đầu năm đặc biệt quan trọng với những người làm chủ doanh nghiệp hoặc kinh doanh buôn bán bởi việc tặng quà vào ngày vía thần tài hoặc chọn được ngày tốt khai trương tương sinh với tuổi sẽ tăng thêm sự thuận lợi, hanh thông, gia tăng tài lộc, may mắn.

Chọn ngày khai trương hợp tuổi Tết 2023 2

Năm 2023 ngày nào tốt cho khai trương mở hàng?

Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc chọn ngày đẹp mở hàng đầu 2023 đúng với tín ngưỡng “đầu xuôi, đuôi lọt” của người Việt. Do đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng thì nên chọn ngày tốt khai trương mở hàng vào những ngày này trong năm Quý Mão:

  • 29/01/2023 - Tức mùng 8 Tết: Theo phong thủy, đây là ngày cát lành, hết sức phù hợp để khởi sự những công việc quan trọng như lễ chùa, du xuân, mở hàng và khai trương.
  • 30/01/2023 - Tức mùng 9 Tết: Được đánh giá là ngày cát lợi, mùng 9 Tết là ngày đẹp mở hàng đầu 2023, rất tốt cho những ai muốn ký kết các hợp đồng quan trọng, tiến hành khai trương và hội họp, khai bút lấy may.
  • 31/01/2023 - Tức mùng 10 Tết: Là ngày tốt trong tháng Giêng để xuất hành, kinh doanh, cầu danh tài lộc vượng cho hầu hết mọi con giáp trong năm nay. Bạn nên chọn các khung giờ tốt như Dần (3:00-4:59); Mão (5:00-6:59); Tỵ (9:00-10:59); Thân (15:00-16:59); Tuất (19:00-20:59); Hợi (21:00-22:59) để bắt đầu công việc.

Xem thêm: Ngày tết có nên tặng vàng không? Tặng vàng vào ngày Tết, Vía thần tài có ý nghĩa gì?

Chọn ngày khai trương hợp tuổi Tết 2023 8

Ngày tốt khai trương Tết đầu năm 2023 theo tuổi

Như đã nói ở trên, mùng 10 Tết là ngày phù hợp để mở hàng cho hầu hết các con giáp trong năm 2023. Đây là ngày tốt khai trương Tết đầu năm 2023 theo tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Riêng những người tuổi Mùi (Đinh Mùi và Ất Mùi) xung với ngày này, nên cẩn trọng trong việc xuất hành hoặc tổ chức các chuyến đi xa.

Với những ai muốn chọn ngày đẹp mở hàng đầu 2023 là ngày mùng 9, thì cần lưu ý là người tuổi Tỵ (Kỷ Tị, Quý Tị), Mùi (Quý Mùi), Sửu (Quý Sửu) và Hợi (Quý Hợi) nên hạn chế đi xa, tránh bị trục trặc giữa đường.

Ngoài ra, ngày cát lành mùng 8 Tết cũng là thời điểm được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao trong năm nay cho việc mở hàng. Dù vậy, vẫn lưu ý các tuổi Tỵ (Kỷ Tỵ, Quý Tỵ), Mùi (Quý Mùi), Sửu (Quý Sửu), Hợi (Quý Hợi) nên thận trọng trong việc đi đứng, di chuyển.

Xem thêm: Những mặt hàng bạn nên mua ngay sau Tết 2023 để được giá tốt nhất, nhiều ưu đãi khủng

Chọn ngày khai trương hợp tuổi Tết 2023 09

Tạm kết

Ngoài việc chọn ngày tốt khai trương Tết đầu năm 2023 theo tuổi, bạn cũng nên tránh những việc kỵ trong ngày mở hàng như đổi trả hàng hóa, sử dụng các gam màu không hợp với bản mệnh để có một khởi đầu kinh doanh thuận lợi nhất.

Thực tế, việc chọn ngày mở hàng đẹp, hợp tuổi là một trong những tín ngưỡng văn hóa đẹp mà người Việt gìn giữ trong suốt hành trình phát triển dài lâu. Nhân bài viết này, FPT Shop chúc bạn có một năm Quý Mão kinh doanh hanh thông, thuận lợi, phát tài phát lộc.