Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ - sinh năm 1990 là hướng nào?

Darkrose
Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ - sinh năm 1990 là hướng nào?

Việc xem hướng nhà hợp tuổi khi xây nhà từ xưa đã trở thành phong tục thường lệ của người Việt Nam khi yếu tố này có tác động trực tiếp tới vận mệnh, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo những hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990 trong bài viết ngày hôm nay của OneHousing,

Những thông tin cần biết về tuổi Canh Ngọ

Để lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ năm 1990, trước tiên cần nắm rõ các thông tin về năm tuổi này dựa trên phong thủy và thuyết ngũ hành.

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ (từ 27/01/1990 đến 14/02/1991 dương lịch),
 • Thiên can: Canh
 • Địa chi: Ngọ
 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính
 • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ
 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất
 • Tứ hành xung: Tý, Mão, Ngọ, Dậu
 • Nam cung Khảm, hành Thổ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ cung Cân, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

huong-nha-hop-tuoi-canh-ngo-sinh-nam-1990-la-huong-nao-onehousing-1

Thông tin về tuổi Canh Ngọ (Nguồn: Vinhomes)

Về tính cách, người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thường phóng khoáng, năng động, thích bay nhảy và ghét cảm giác gò bó. Dù vậy, do thiếu quyết đoán, khá cố chấp và dễ nóng giận, những người tuổi Canh Ngọ thường hay bỏ lỡ cơ hội trong công việc, cuộc sống.

Về sự nghiệp, ở giai đoạn tuổi trẻ nam sinh năm Canh Ngọ gặp nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên khi đến độ tuổi trưởng thành, họ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp, gia đình hạnh phúc. Ngược lại, với nữ tuổi Canh Ngọ

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mão - sinh năm 1999 là hướng nào?

Tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi

Trong xây dựng và trong quan niệm phong thủy, hướng nhà được định nghĩa là hướng của cửa chính hoặc sân chính. Ông cha ta cho rằng, việc tuân theo những quy luật phong thủy khi làm việc lớn sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tránh khỏi vận xấu. Vì vậy khi mua đất, xây nhà, việc xem hướng nhà hợp phong thủy là điều tất yếu không thể bỏ qua.

Hướng nhà tốt sẽ giúp cho vận khí lưu thông, gia chủ đón nhận luồng sinh khí mang tới tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu hướng nhà nằm ở những vị trí xấu không hợp phong thủy và hợp tuổi sẽ dễ rước phải rủi ro, vận xui vào nhà.

Hiện tại, với quan điểm khoa học, nhiều người không còn tin vào những yếu tố phong thủy khi lựa chọn hướng nhà. Dù vậy, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên để quá trình xây nhà, mua nhà diễn ra suôn sẻ, gia chủ vẫn nên xem hướng hợp tuổi, giúp mọi chuyện được an tâm và thuận lành.

huong-nha-hop-tuoi-canh-ngo-sinh-nam-1990-la-huong-nao-onehousing-2

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà hợp tuổi (Nguồn: Sơn Hoàng Gia)

Chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ

Trong phong thủy sẽ có 4 phương và 8 hướng, mỗi phương hướng tương ứng với tuổi gia chủ sẽ ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt. Mỗi năm tuổi sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, nếu nắm rõ bạn hoàn toàn có thể chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của mình.

Dựa trên phong thủy bát trạch, nam tuổi Canh Ngọ 1990 nên xây nhà theo hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Với nữ tuổi Canh Ngọ 1990 nên lựa chọn hướng nhà Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuân theo những quy luật về chọn hướng nhà hợp tuổi như trên, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút vượng khí tốt lành, dồi dào sức khỏe, gia đình viên mãn, thuận lợi trong các mối quan hệ,...

huong-nha-hop-tuoi-canh-ngo-sinh-nam-1990-la-huong-nao-onehousing-3

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990 (Nguồn: Furniland)

Các hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ

Khi tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ, gia chủ cũng cần xem xét tới những hướng khắc nên tránh. Nếu chọn hướng nhà xấu và không hợp mệnh tuổi, gia chủ dễ gặp phải ốm đau, bệnh tật, thị phi, khó khăn trong công việc và cuộc sống:

 • Hướng nhà xấu với gia chủ nam tuổi Canh Ngọ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Hướng nhà xấu với gia chủ nữ tuổi Canh Ngọ: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Gợi ý bố trí nhà ở hợp phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Ngoài lựa chọn hướng nhà hợp tuổi gia chủ sinh năm 1990 Canh Ngọ, việc bố trí đồ nội thất, hướng các gian phòng chức năng cũng đóng vai trò thu hút và đóng nhận luồng vượng khí cho ngôi nhà.

Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Vị trí đặt bếp phải “tọa hung hướng cát”, tức hướng bếp phải là hướng tốt và hợp tuổi gia chủ.

 • Gia chủ nam tuổi Canh Ngọ: Hướng Đông hoặc Tây Bắc.
 • Gia chủ nữ tuổi Canh Ngọ: Hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng ban thờ hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Vị trí đặt ban thờ tổ tiên nên là vị trí “tọa cát hướng cát”. Với gia chủ tuổi Canh Ngọ, các hướng tốt bao gồm hướng Bắc (Phục Vị), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông (Thiên Y), hướng Đông Nam (Sinh Khí).

huong-nha-hop-tuoi-canh-ngo-sinh-nam-1990-la-huong-nao-onehousing-4

Vị trí bàn thờ “tọa cát hướng cát” (Nguồn: Cafeland)

Hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Vị trí xây dựng nhà vệ sinh nên ở góc nhà và tọa tại các hướng xấu giúp kìm hãm âm khí, giảm tai ương.

 • Gia chủ nam tuổi Canh Ngọ: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Gia chủ nữ tuổi Canh Ngọ: Hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ

Phòng ngủ nên đặt ở các hướng tốt để đón nhận sinh khí, giúp các thành viên có không gian nghỉ ngơi thoải mái và tái tạo năng lượng sau ngày dài mệt mỏi. Các hướng tốt nên đặt phòng ngủ là hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ là hướng nào, cùng với những gợi ý bố trí nhà ở hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1990. Hi vọng qua những thông tin OneHousing chia sẻ trên đây, bạn có thể tham khảo và lựa chọn hướng nhà phù hợp, thu hút được nhiều năng lượng tốt.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất - sinh năm 1982 là hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi - sinh năm 1991 là hướng nào?