Top 10 app đầu tư chứng khoán uy tín trên thị trường hiện nay

Darkrose
Top 10 app đầu tư chứng khoán uy tín trên thị trường hiện nay

Có nên sử dụng app đầu tư chứng khoán không?

Trước đây, khi công nghệ chưa được áp dụng vào quá trình giao dịch thì nhà đầu tư buộc phải đến trực tiếp các sàn giao dịch hay các công ty chứng khoán. Sau đó tiến hành đặt lệnh mua/bán cổ phiếu thông qua các môi giới, chuyên viên kỹ thuật hoặc phải liên hệ thông qua việc gọi điện thoại.

Ngày nay, khi công nghệ đã được áp dụng, nhà đầu tư chỉ cần một chiếc máy tính cá nhân, smartphone hay tablet là đã có thể tiến hành việc đặt lệnh giao dịch thông qua các hệ thống điện tử. Đó chính là các app đầu tư chứng khoán - nền tảng giao dịch số cung cấp bởi các công ty chứng khoán.

Các ứng dụng đầu tư chứng khoán điện tử không chỉ cung cấp khả năng giao dịch trực tuyến như mua/bán cổ phiếu, đặt lệnh cắt lỗ/chốt lời mà còn trang bị nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực cho quá trình đầu tư của người dùng. App đầu tư chứng khoán giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí,... Bên cạnh đó còn cung cấp cho người dùng nhiều thông tin, tin tức thị trường, quản lý danh mục một các thuận tiện và đơn giản.

Kinh nghiệm chọn app đầu tư chứng khoán uy tín

Hiện nay có khá nhiều app đầu tư chứng khoán có mặt trên thị trường, mỗi ứng dụng có giao thức và đặc tính có phần khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn cho mình một app đầu tư chứng khoán uy tín, chất lượng nhà đầu tư có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

  • Hỗ trợ tính năng đầy đủ: Tiêu chí tiên quyết của một app chứng khoán là phải được trang bị hoàn thiện các tính năng liên quan đến việc đặt lệnh mua/bán, bảng giá điện tử, quản lý danh mục đầu tư,...
  • Phí giao dịch hợp lý: Mỗi app đầu tư chứng khoán thường có mức phí giao dịch khác nhau. Một số ứng dụng miễn phí giao dịch hoặc có tính phí, bạn nên cân nhắc giữa chất lượng và mức phí giao dịch để lựa chọn app đầu tư phù hợp.
  • Giao diện và khả năng phản hồi của ứng dụng: Nên lựa chọn các app có giao diện trực quan, dễ hiểu, dễ thao tác. Đảm bảo khả năng phản hồi khi thao tác một cách nhanh chóng và mượt mà.
  • Tương thích với nhiều thiết bị: Nên lựa chọn app đầu tư thân thiện với nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Trong quá trình giao dịch, bạn có thể sử dụng trên cả điện thoại (IOS, Android), máy tính, laptop,...
  • Liên hệ hỗ trợ dễ dàng: Lựa chọn app đầu tư có khả năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng trong trường hợp nhà đầu tư gặp phải vấn đề khi giao dịch trên app.

Top 10 App đầu tư và phân tích chứng khoán uy tín, tốt nhất thị trường năm 2023

Hiện nay, trên thị trường có khả nhiều app đầu tư chứng khoán được nhà đầu tư tin dùng. Dưới đây là top 10 ứng dụng tốt nhất năm 2023 được ZaloPay tổng hợp.

1. App chứng khoán VNDIRECT

VNDirect là công ty chứng khoán có thị phần hàng đầu tại Việt Nam. App đầu tư chứng khoán của VNDirect được đánh giá là một trong những hệ thống giao diện trực quan, hiện đại, nhiều tính năng hỗ trợ nhất hiện nay. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên, môi giới và chất lượng chăm sóc khách hàng hàng đầu, phí giao dịch thấp là một điểm cộng của app chứng khoán này.

Nguồn: vndirect.com

2. App chứng khoán VPS - VPS Smart Easy

Tiếp nối sự thành công của SmartPro, công ty chứng khoán VPS đã cho ra mắt ứng dụng giao dịch VPS SmartEasy. Ứng dụng mới này hỗ trợ đầu tư chứng khoán phái sinh giả lập giúp nhà đầu tư học hỏi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm trước khi tham gia thị trường thật.

VPS SmartEasy được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, cho phép người dùng trải nghiệm với đầy đủ tính năng như đặt lệnh, công cụ cắt lỗ/chốt lãi. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp nhà đầu tư phát triển kỹ thuật đầu tư, lên kế hoạch, chiến lược phù hợp.

Nguồn: vps.com.vn

3. Finhay - App đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ uy tín hiện nay

Finhay là ứng dụng đầu tư tài chính cung cấp giải pháp đầu tư một cách đơn giản nhất từ những khoản tiền nhỏ tích lũy. Đây là ứng dụng đóng vai trò như một trung gian kết nối giữa nhà đầu tư và những kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường.

App được thiết kế với gian diện dễ sử dụng, ngôn ngữ dễ hiểu. Finhay là ứng dụng đơn giản hóa từ việc đầu tư cho đến thao tác sử dụng.

Nguồn: zinpro.vn

4. SmartOne

SmartOne là ứng dụng đầu tư chứng khoán có thị phần số 1 hiện nay do VPS phát hành. Ứng dụng hỗ trợ đầy đủ các tính năng, tiện ích trong giao dịch mua/bán cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, hợp đồng tương lai,... SmartOne tương thích trên mọi nền tảng, hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra, giao diện trực quan giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý danh mục, thuận lợi trong việc đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: dovu.vn

5. EzMobileTrading

EzMobileTrading là app đầu tư chứng khoán phát hành bởi công ty chứng khoán FPTS. Ứng dụng hỗ trợ người dùng đầy đủ các tính năng như đặt lệnh, bảng giá điện tử, quản lý danh mục đầu tư 24/7, nạp và rút tiền nhanh chóng, hệ thống báo cáo và quản lý lịch sử giao dịch. Hiện nay, EzMoblieTrading đã hỗ trợ tương thích với mọi nền tảng.

App đầu tư chứng khoán EzMobileTrading
Nguồn: zinpro.vn

6. Ứng dụng SSI iBoard

SSI iBoard là ứng dụng được phát triển bởi công ty chứng khoán SSI. iBoard cho phép nhà đầu tư tham gia đặt lệnh mua/bán và cập nhập thông tin tài chính liên quan đến thị trường một cách nhanh chóng. Ứng dụng hỗ trợ tính năng tạo thông báo cho mã chứng khoán hot và các công cụ phân tích trong đầu tư (phân tích cơ bản, bộ lọc cổ phiếu, top cổ phiếu, thông tin doanh nghiệp, cảnh báo).

Nguồn: cophieuchungkhoan.com.vn

7. Sigma Stock

Sigma Stock là ứng dụng đầu tư hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư. Ngoài những tính năng giao dịch cơ bản, app còn tích hợp chức năng thông báo tin tức tự động, danh mục Sigma50 phân tích và đánh giá top 50 cổ phiếu nổi bật trên thị trường. Ngoài ra còn có bộ tài liệu đầy đủ về thị trường chứng khoán hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

Nguồn: dautu.io

8. HSC Trade

HSC Trade là ứng dụng đầu tư chứng khoán do Công ty chứng khoán Hồ Chí Minh phát triển. Đây là ứng dụng môi giới chứng khoán hàng đầu hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm và những thành tựu đạt được trong lĩnh vực đầu tư. HSC Trade hỗ trợ đầy đủ các tính năng với giao diện hiện đại giúp nhà đầu tư dễ dàng thao tác.

Nguồn: play-lh.googleusercontent.com

9. Stockbook

Stockbook là ứng dụng đầu tư và mạng xã hội hàng đầu về thị trường chứng khoán Việt Nam. Ứng dụng hỗ trợ tính năng giao dịch cơ bản và các chức năng độc quyền hữu ích khác như theo dõi chỉ số doanh nghiệp, kết nối với chuyên gia và nhà đầu tư khác, quan sát đánh giá của thị trường, theo dõi thông tin doanh nghiệp theo thời gian thực.

Nguồn: static.ladipage.net

10. Ứng dụng Chứng khoán có sẵn trên iPhone

Người dùng hệ điều hành iOS có thể sử dụng ứng dụng Chứng khoán có sẵn trên thiết bị. Ứng dụng cung cấp đa dạng các tính năng như xem diễn biến giá thị trường trong nước và thế giới, xem biểu đồ giá theo từng mốc thời gian khác nhau, tạo danh sách theo dõi của riêng bạn. Tất cả các thao tác đều được đồng bộ trên nhiều thiết bị của Apple.

Ngồn: cdn.tgdd.vn

Như vậy bài viết trên ZaloPay đưa ra danh sách top 10 app đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay. Hy vọng, đây sẽ là những đánh giá hữu ích có thể giúp bạn tìm ra một ứng dụng phù hợp để việc đầu tư trên thị trường chứng khoán đạt được hiệu quả cao nhất.