Chi phí thụ tinh nhân tạo (IUI)? Địa chỉ thụ tinh nhân tạo tốt và uy tín tại Hà Nội

Darkrose
Chi phí thụ tinh nhân tạo
Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền? - Ảnh: BookingCare

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp bơm tinh trùng được chọn lọc kỹ càng của người chồng vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp tương đối đơn giản, an toàn và ít nguy cơ gây biến chứng. Vì vậy, đây vẫn là một trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Trong bài viết này, BookingCare xin chia sẻ một số thông tin về thụ tinh nhân tạo (IUI) để các cặp vợ chồng có thể tham khảo khi cần thiết.

Chi phí thụ tinh nhân tạo (IUI)

Tương tự như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF),thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng vô sinh hiếm muộn, bệnh lý đi kèm, các vấn đề cần điều trị trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo,...

Thụ tinh nhân tạo có chi phí thấp hơn so với thụ tinh trong ống nghiệm. Chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo thường rơi vào khoảng 10 - 20 triệu đồng (trong khi chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm IVF khoảng 60 - 100 triệu).

Tỉ lệ thực hiện thành công các ca thụ tinh nhân tạo tại nước ta hiện nay là khá cao, trong khi chi phí để thực hiện thụ tinh nhân tạo lại thuộc nhóm thấp nhất trên thế giới. Chính vì vậy, đây là một trong những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Tại Việt Nam, có khá nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản thực hiện kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (IUI). Để nâng cao tỉ lệ thành công khi thực hiện phương pháp này, các cặp vợ chồng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có thế mạnh về thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

5 Địa chỉ thụ tinh nhân tạo tốt và uy tín tại Hà Nội

Dưới đây là một số địa chỉ thụ tinh nhân tạo uy tín tại Hà Nội do BookingCare tổng hợp. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin để có thêm lựa chọn khi cần thiết.

1. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia - Bệnh viện Phụ sản Trung ương

 • Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần
  • Thứ 2 - Thứ 6: 7h30 - 16h30
  • Thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ Tết: 7h30 - 12h

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia được thành lập từ năm 2000. Sau hơn 20 năm phát triển, trung tâm là nơi giúp đỡ cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn sinh có thể sinh con.

Trung tâm có chức năng khám, chẩn đoán, điều trị, tư vấn và thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng vô sinh và sinh con theo phương pháp khoa học, chẩn đoán di truyền.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản được chia thành 2 khu vực chính gồm:

 • Khu vực I gồm: Phòng hồ sơ, phòng tiêm, phòng siêu âm, phòng khám, tư vấn, phòng lấy tinh chất, phòng xét nghiệm tinh dịch đồ và lọc rửa tinh trùng, phòng bơm tinh trùng vào buồng tử cung, phòng bệnh nhân nằm nghỉ sau bơm tinh trùng.
 • Khu vực II gồm: Phòng lấy tinh chất, chờ lấy noãn, phòng chuẩn bị mẫu tinh trùng, phòng chọc hút noãn - chuyển phôi, phòng IVF Lab, phòng đệm, phòng bảo quản trữ lạnh phôi - tinh trùng, phòng nghỉ sau khi chuyển phôi.

Bệnh nhân thụ tinh nhân tạo sẽ thăm khám và thực hiện tại khu vực I.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia quy tụ đội ngũ các bác sĩ giỏi, có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn và thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bao gồm thụ tinh nhân tạo.

Bảng giá thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương:

Dịch vụGiáBơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)2.000.000đXét nghiệm tinh dịch đồ bằng máy316.000đChọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng PESA2.553.000đ

2. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

 • Địa chỉ: 431 Tam Trinh (Lô 01-8A cụm tiểu thủ công nghiệp Hai Bà Trưng),Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 17h
  • Chủ nhật: 7h30 - 12h

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa điều trị vô sinh hiếm muộn có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bệnh viện có thế mạnh về khám và điều trị bệnh nam khoa, sản phụ khoa, vô sinh hiếm muộn và thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là một trong những phương pháp được thực hiện thành công với tỉ lệ khá cao nhờ vào:

 • Bác sĩ, nhân viên y tế có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo liên tục trong và ngoài nước. Bệnh viện có đội ngũ cố vấn chuyên môn là các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ gồm máy siêu âm 4D, 5D thế hệ mới, phòng mổ vô trùng, phòng Labo,... Các trang thiết bị y tế tại bệnh viện được đồng bộ, nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Bệnh viện có hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhằm chuyên giao kỹ thuật, nâng cao tỉ lệ thực hiện hỗ trợ sinh sản thành công.

Bệnh viện có ngân hàng tinh trùng (Sperm bank),ngân hàng phôi sẵn sàng cung cấp cho người có nhu cầu, nhận của người hiến, người gửi tinh trùng...

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội rất đông bệnh nhân đến khám mỗi ngày. Vì vậy, bệnh nhân nên đặt lịch qua BookingCare trước khi đi khám để được ưu tiên không phải chờ đợi lâu.

3. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

 • Địa chỉ: Số 108 Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện tư nhân nổi tiếng về dịch vụ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Bệnh viện thực hiện nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm,...

Trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ phù hợp cho mỗi bệnh nhân. Tỉ lệ thành công khi áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là 20-25%.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong khám, điều trị vô sinh hiếm muộn và thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI).

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đầu tư nhiều về hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay. Quy trình đi khám tại bệnh viện cũng rất tiện lợi, khoa học giúp người bệnh không phải chờ đợi quá lâu khi đi khám.

Chi phí khám chữa bệnh và thực hiện thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khá cao so với mặt bằng chung. Bệnh nhân nên cân nhắc trước về khả năng tài chính và tìm hiểu kĩ về chi phí thụ tinh nhân tạo tại bệnh viện trước khi quyết định lựa chọn.

Chi phí thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh:

Dịch vụGiáXét nghiệm (chụp tử cung, tinh dịch đồ, nội tiết, siêu âm tuyến giáp)15.000.000đBơm tinh trùng vào buồng tử cung3.500.000đTheo dõi thai từ 12 tuần51.500.000đ

4. Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7, 7h30 - 17h

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc được xây dựng theo tiêu chuẩn và chất lượng Châu Âu nhưng chi phí khá hợp lý và phù hợp với đa số người dân.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như:

 • Thăm khám ban đầu và điều trị các bệnh lý phụ khoa chuẩn bị để bệnh nhân sẵn sàng cho việc mang thai trong tương lai gần
 • Điều trị các vấn đề ngăn cản bệnh nhân mang thai, phẫu thuật điều trị vô sinh
 • Thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cơ bản và nâng cao: Thụ tinh nhân tạo (IUI),thụ tinh trong ống nghiệm (IVF),kích thích gây rụng trứng,...
 • Các kỹ thuật xử lý, chuẩn bị tinh trùng, bảo quản trứng và tinh trùng theo nhu cầu xã hội
 • Hỗ trợ giữ thai nghén nguy cơ cao hay điều trị sảy thai liên tiếp

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi, được đào tạo tại Châu Âu, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Ngoài ra, trung tâm được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến hàng đầu, đảm bảo an toàn và nâng cao tỉ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Nhờ vào các thế mạnh nêu trên, tỉ lệ thụ tinh nhân tạo thành công tại trung tâm là 25-40%, cao hơn so với tỉ lệ trung bình tại nước ta là 15-20%.

Để giúp bệnh nhân đi khám thuận tiện và dễ dàng hơn, hiện nay, BookingCare đang hỗ trợ đặt lịch khám tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Hồng Ngọc.

5. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 929 Đường La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng Thứ 7: 7h30 - 12h, 13h30 - 17h

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thành phố Hà Nội, được rất nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng lựa chọn khi cần thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Khoa hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được thành lập hơn 15 năm. Trong thời gian đó, khoa đã hỗ trợ cho rất nhiều bệnh nhân vô sinh hiếm muộn có thể làm cha mẹ nhờ vào phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Bệnh viện có hỗ trợ bệnh nhân thực hiện thụ tinh nhân tạo bằng tinh trùng được hiến tặng cho các bà mẹ đơn thân hoặc các cặp vợ chồng gặp vấn đề về tinh trùng.

Nhờ có quy trình nghiêm ngặt, đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, khoa Hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có tỉ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh nhân tạo cao, khoảng 60%.

Bên cạnh thụ tinh nhân tạo, bệnh viện còn có thế mạnh trong thực hiện các kỹ thuật tiến bộ trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

Chi phí thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội:

Dịch vụGiáIAH (Thụ tinh nhân tạo)2.000.000đThụ tinh nhân tạo (IAD)3.300.000đThụ tinh nhân tạo IAD (NG)3.600.000đThụ tinh nhân tạo IAH (NG)2.300.000đCào niêm mạc tử cung500.000đGiảm đau trong thủ thuật 500.000đGói chi trả cho mẫu tinh trùng tự do5.800.000đKhám, tư vấn HTSS theo yêu cầu250.000đ

Trên đây là một số chia sẻ của BookingCare về chi phí và địa chỉ thụ tinh nhân tạo tốt, uy tín tại Hà Nội. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.