Salad Trộn Dầu Giấm

Mô tả khoá học

[toc]

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Salad trộn dầu giấm truyên thống

Salad trộn dầu giấm với rau càng cua

Món salad được làm từ rau củ tươi, thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn rau sống. Trộn dầu giấm là một trong những cách trung hòa vị giúp món salad rau tươi trở nên ngon hơn, dễ ăn hơn. Để trộn được một đĩa salad ngon, giữ được độ giòn của rau mà vẫn thấm vị chua ngọt không dễ nhưng cũng không quá khó.

Bài viết hôm nay Đầu Bếp Gia Đình Á Âu xin chia sẻ với bạn 2 món salad cùng cách trộn sao cho thật giòn, ngon miễn chê. Hãy tham khảo và làm cho cả nhà món ăn tươi mát, có lợi cho sức khỏe này nhé.

làm từ rau củ tươi

Được làm từ rau củ tươi, salad là món ăn tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da, giữ dáng

1. Cách làm salad trộn dầu giấm truyền thống

Salad trộn dầu giấm truyền thống với nguyên liệu chín là xà lách và các loại củ quả tươi như cà chua, dưa leo, hành tây, được nêm nếm vừa miệng, thơm ngon.

Cách trộn salad giòn, ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt bỏ gốc xà lách, tách lá ra, bỏ những lá quá già, hư hỏng. Đem ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn. Cho xà lách vào tô lớn.

Bước 2: Các loại rau củ khác cũng rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng. Dưa lưa thái lát mỏng. Hành tây lọt vỏ thái khoanh, cà chua cũng vậy, nếu dùng cà chua bi thì cắt làm đôi nhé. Cho tất cả nguyên liệu vào cùng với tô xà lách.

Bước 3: Bây giờ bắt đầu pha dầu giấm. Bạn chuẩn bị chén nhỏ cho vào đó: 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tay cho tất cả đều hòa tan là được.

Bước 4: Sau cùng bạn từ từ rót hỗn hợp dầu giấm vào tô salad, trộn nhẹ tay cho thật đều rồi để khoảng 5 - 10 phút cho salad ngấm gia vị. Bạn có thể cho salad vào ngăn mát sau đó dùng lạnh sẽ ngon hơn đấy.

2. Cách làm salad trộn dầu giấm với rau càng cua

Biến tấu một chút với rau càng cua trộn salad. Rau càng cua là loại rau mọng nước, giàu vitamin nhưng lại rất ít calo. Rau càng cua là một vị thuốc trong Đông Y, rất tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với cách trộn rau củ tươi sẽ cho bạn một món salad không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng.

salad dầu giấm với rau càng cua

Bạn chỉ mất khoảng 10 phút để có món rau càng cua trộn dầu giấm tươi giòn, thanh mát

Cách làm salad rau càng cua trộn rau củ:

Bước 1: Bạn sơ chế các loại rau củ tươi. Hành tây và hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Rau càng cua nhặt sạch, rửa qua với nước rồi ngâm trong muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa lại thật sạch, để ráo tự nhiên. Cà chua, dưa leo rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn (nếu dùng cà chua bi thì cắt đôi quả).

Bước 2: Cho trứng cút vào luộc chín sau đó bóc vỏ, cắt trứng làm đôi.

Bước 3: Tiếp theo bạn pha dầu giấm theo công thức sau: ¼ muỗng giám gạo, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng dầu mè. Trộn tất cả lại đến khi thấy đường, muối, hạt nêm tan hết là được.

Bước 4: Cho rau càng cua, hành tây, hành tím, cà chua, dưa leo vào tô, rót dầu giấm vừa pha vào trộn đều tay nhẹ nhàng. Cho salad rau càng cua ra đĩa, sau đó bạn cho trứng cút vào cùng hoặc xếp quanh đĩa tùy thích nhé.

Chỉ mất khoảng 10 - 15 phút cho món salad trộn dầu giấm tươi mát, giúp ngon miệng hơn khi ăn. Salad rau củ tươi phù hợp với nhiều người, nhất là những ai đang trong giai đoạn giảm cân. Nếu như không ăn được rau sống thì hãy thử cách trộn salad như trên để giúp cơ thể hấp thu được vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nhé. Đảm bảo bạn sẽ không bao giờ bị ngán hay thấy sợ rau khi dùng món salad trộn dầu giấm đâu. Chúc bạn ngon miệng.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-tron-dau-giam-rau-xa-lach-ngon-a25666