Chuối hột rừng được dùng rất nhiều để chữa bệnh. Nhiều người học cách ngâm rượu chuối hột rừng khô để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe, tăng cường đề kháng. Hãy cùng Nông Sản Lai Châu học cách ngâm rượu chuối hột nhé.
Có nhiều cách để ngâm chuối hột tùy theo nguyên liệu. Bạn có thể dùng chuối tươi hay chuối khô, chuối thái lát hay nguyên trái. Bạn có thể sử dụng chuối để ngâm rượu như sau:
Chuối hột rừng cắt lát phơi khô được bày bán phổ biến trên thị trường hiện nay
Chuối hột rừng cắt lát phơi khô được bày bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Người ta sẽ đem chuối hột rừng cắt lát và phơi khô. Chuối hột sẽ không được ngâm với nước muối loãng nên sẽ có vị chát. Bạn có thể thêm mật ong vào ngâm để giảm độ chát này. Ngâm theo tỷ lệ như sau 1: 100 (1 ký chuối xanh - 100ml mật ong rừng).
Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô thường với tỷ lệ là 1:3 (1kg chuối khô - 3 lít rượu).
>> Hướng dẫn sử dụng chuối hột chữa đau dạ dày hiệu quả.
Ngâm với tỷ lệ là 1:4 (1kg chuối - 4 lít rượu). Rượu được chọn để ngâm nên là rượu nếp từ 40 - 45 độ. Ngâm 3-4 tháng là dùng được
- Bước thứ nhất: Chọn chuối.
Bạn có thể lên tận bản để mua trực tiếp chuối hột rừng, lựa trái tươi, ngon nhất để ngâm rượu. Bạn hãy lựa buồng chuối mà trái chuối có hạt bé như hạt tiêu, sẽ ngon nhất. Còn nếu như mua chuối hột ở hàng quán thì hãy chọn quả to, căng, mọng. Chọn những quả chuối còn mới, vỏ màu tái xen xanh, không trầy xước hay dập nát sẽ ngâm rượu ngon hơn.
- Bước thứ 2: Sơ chế chuối hột xanh
Khi đã mua chuối về thì thiến hành rửa sạch, thái lát. Thái lát dày tầm 2cm, không quá mỏng hay dày. Vỏ chuối cũng rất tốt nên hãy thái luôn cả vỏ. Ngâm lát chuối với nước muối loãng 1 tiếng để bỏ đi vị chát và nhựa, dễ uống hơn.
- Bước thứ 3: Đem chuối đi phơi, sao vàng. Sau khi chuối đã được sao vàng thì ngâm với rượu. Ngâm với tỷ lệ là 1:4 (1kg chuối - 4 lít rượu). Rượu được chọn để ngâm nên là rượu nếp từ 40 - 45 độ. Ngâm 3-4 tháng là dùng được.
Ngoài học cách ngâm rượu chuối hột rừng khô thì bạn có thể chọn quả chuối vừa chín tới để ngâm rượu. Chuối chín sẽ không chát và ít nhựa. Bạn chỉ cần lột vỏ, thái lát hoặc để nguyên trái và ngâm với rượu. Không cần ngâm chung với mật ong vì chuối lúc này đã chín thơm.
Nếu như không muốn ngâm chuối tươi thì bạn có thể phơi khô chuối, sao vàng và ngâm rượu
Nếu như không muốn ngâm chuối tươi thì bạn có thể phơi khô chuối, sao vàng và ngâm rượu. Tỷ lệ ngâm ngon nhất là 1:3 (1kg chuối - 3 lít rượu)
Hạt chuối hột chính là điểm khác biệt, chúng giàu chất dinh dưỡng, đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Vậy nên, bạn có thể học cách ngâm rượu chuối hột rừng khô với hạt chuối nhé.
Cách thực hiện:
+ Chọn hạt chuối hột nhỏ, rửa sạch hạt và để cho ráo nước.
+ Bắt nồi lên bếp, cho hạt vào để sao vàng.
+ Tiến hành ngâm rượu với tỷ lệ ngâm: 1 kg hạt chuối - 5 lít rượu.
Nên lựa chọn chọn rượu nếp/ rượu ngô/ rượu gò đen từ 40-45 độ để ngâm. Ngâm trong vòng 2 - 3 tháng thì có thể sử dụng dược.
Chuối hột rừng chín phơi khô cũng là mặt hàng được ưa chuộng nhiều trên thị trường hiện nay. Mặt hàng chuối hột này được nhiều người lựa chọn vì vị thơm, ngon ngọt, không bị chát, dễ uống và ngâm ngâm rất dễ.
Mặt hàng chuối hột phơi khô được nhiều người lựa chọn vì vị thơm, ngon ngọt, không bị chát, dễ uống và ngâm ngâm rất dễ
Thường thì người ta sẽ dùng cách ngâm rượu chuối hột rừng khô nguyên trái để có một bình rượu đẹp. Tuy nhiên, khi chuối nguyên trái phơi khô và vận chuyển xa sẽ rất giòn, dễ bị gãy khúc, không còn được nguyên vẹn nữa. Vậy nên, nhiều người đã dùng chuối cắt lát để ngâm rượu.
Cách thực hiện khá đơn giản:
+ Rửa sạch chuối hột và để ráo.
+ Sao vàng những lát chuối hột cho thơm.
+ Lấy chuối ra, để chuối nguội hoàn toàn và xếp chuối và trong bình rượu.
+ Dùng rượu nếp ngon 40 độ để ngâm rượu với tỷ lệ là 1 chuối: 4 rượu.
Ngâm từ 60 đến 90 ngày để có được chuối thơm ngon, giàu dưỡng chất, hỗ trợ chữa nhiều bệnh tật.
>> Mua chuối hột rừng Lai Châu tại đây.
Ngoài việc ngâm chuối hột không thì bạn có thể tăng màu sắc, hương vị bằng cách kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là cách ngâm rượu chuối hột rừng khô kết hợp.
Ngâm kết hợp với hà thủ ô
Hà thủ ô là một loại nguyên liệu rất đắng. Hà thủ ô được dùng kết hợp với chuối hột để ngâm chung sẽ dễ uống hơn mà không mất đi dược tính. Dùng rượu hà thủ ô chuối hột rừng có công dụng chống lão hóa, đỏ da, xanh tóc hiệu quả.
Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô với nấm ngọc cẩu
Loại rượu ngâm gồm 2 nguyên liệu nấm ngọc cẩu - chuối hột rừng giúp tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương cho phái mạnh
Nấm ngọc cẩu là một loại nguyên liệu hơi đắng, có vị chát, sẽ khó uống khi ngâm riêng. Bạn có thể ngâm kết hợp chuối hột rừng với ngọc cẩu cho dễ uống hơn. Loại rượu ngâm gồm 2 nguyên liệu này giúp tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương cho phái mạnh.
Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô với ba kích tươi hoặc khô
Ba kích kết hợp ngâm chung với chuối hột rừng sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Chuối hột chín được phơi khô tính ngọt - ba kích thanh mát sẽ đem đến loại rượu với hương vị cực kỳ độc đáo.
Cách ngâm rượu chuối hột rừng khô với Bạch Tật Lê
Bạch tật lê là loại dược liệu rất tốt, chúng đem đến công dụng tăng cường sinh lực mạnh mẽ. Ngâm bạch tật lê với rượu sẽ rất khó uống. Tuy nhiên, khi ngâm chung với chuối hột sẽ dễ uống hơn mà vẫn giữ được nguyên vẹn công dụng của 2 dược liệu trên.
Chuối hột rừng là vị thảo dược khá lành tính. Bạn có thể dễ dàng ngâm chuối hột với bất kỳ nguyên liệu nào. Với cách ngâm như vậy, không chỉ khiến hương vị thơm ngon hơn mà cũng không bị giảm chất lượng, rất tốt cho sức khỏe.
Để có thể thực hiện cách ngâm rượu chuối hột rừng khô chất lượng, an toàn nhất thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
Trên đây là hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột rừng khô đúng chuẩn, đơn giản và hiệu quả nhất. Với cách ngâm rượu như vậy, đem đến hiệu quả tốt cho sức khỏe và hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh tật. Liên hệ ngay với Nông Sản Lai Châu để được tư vấn về cách dùng chuối hột và mua chuối hột chất lượng với giá rẻ nhé.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/1kg-chuoi-hot-ngam-bao-nhieu-lit-ruou-a25722