Nhiệt độ và thời gian nướng các loại đồ ăn với lò nướng

Thời gian nướng và nhiệt độ nướng là yếu tố quan trọng để quyết định đến chất lượng món ăn, để có được món nướng ngon bạn hãy tham khảo các hướng dẫn thời gian nướng và nhiệt độ nướng của các loại thực phẩm dưới đây.

1. Nướng thịt

Thịt là nguyên liệu thường xuyên được dùng để chế biến các món nướng. Tham khảo nhiệt độ phổ biến để nướng các loại thịt:

Thời gian nướngNhiệt độ nướngThịt lợn18 - 20 phút/một mặt, sau đó lật lại nướng thêm 10 phút nữa

180 - 200 độ C

Đùi gà15 - 20 phút180 độ CVịt30 - 40 phút180 - 200 độ CSườn10 - 15 phút250 độ CThịt bò10 - 15 phút250 độ C

Các loại thịt là món nướng phổ biến và được nhiều người yêu thích

2. Nướng cá

Cũng như thịt, cá là nguyên liệu phổ biến dùng để nướng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Cá trước khi nướng nếu có gia vị thì nên ướp trước 30 phút để cá thấm rồi mới đem nướng.

Với cá nướng bạn nên ướp gia vị trước 30 phút trước khi nướng

Với cá nướng bạn nên ướp gia vị 30 phút trước khi nướng

Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).

Ví dụ: Bạn nướng miếng cá dày 4cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.

3. Nướng rau củ

Rau củ thường sẽ chín nhanh hơn so với thịt khi nướng trên vỉ. Sau khi rửa sạch, sơ chế xong, bạn đặt rau củ quả lên vỉ nướng, đừng đặt chồng chúng lên nhau, hãy đặt tách rời thì khi nướng chúng mới chín đều và ngon hơn.

Thời gian nướngNhiệt độ nướngCác loại củ như: Khoai tây, cà rốt, củ cải...30 - 45 phút200 - 210 độ CBí đỏ, bắp, khoai lang20 - 60 phút tùy kích thước cắt thái200 độ CSúp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa15 - 25 phút200 độ CRau quả mềm: Bí ngô, ớt chuông, cà chua...15 - 20 phút200 độ CHành tây, bắp30 - 45 phút190 độ C

Rau củ sẽ có thời gian nướng và nhiệt độ nướng thấp hơn với các loại thực phẩm khác

Rau củ sẽ có thời gian nướng và nhiệt độ nướng thấp hơn với các loại thực phẩm khác

4. Nướng hải sản

Hải sản cũng là món ăn ưa thích của nhiều người. Thông thường, nhiệt độ nướng hải sản khoảng 170 - 180 độ C. Tuy vậy, những loại hải sản khác nhau cũng đòi hỏi thời gian nướng khác nhau.

Thời gian nướngNhiệt độ nướngTôm, cua, mực10 - 12 phút180 độ CSò, nghêu, trai, hàu6 - 10 phút175 độ C

Hải sản thông thường có nhiệt độ nướng khoảng 170 - 180 độ C

Hải sản thông thường có nhiệt độ nướng khoảng 170 - 180 độ C

5. Nướng bánh

Lò nướng thùng ngoài nướng thịt, cũng thường xuyên được sử dụng để nướng bánh. Tham khảo nhiệt độ nướng của một số loại bánh phổ biến, đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà:

Thời gian nướngNhiệt độ nướngBánh bông lan40 - 45 phút150 - 160 độ CBánh su kem25 - 30 phút190 - 200 độ CBánh mỳ25 - 28 phút160 - 180 độ CBánh pizza15 - 20 phút220 - 250 độ CBánh quy15 - 25 phút170 - 190 độ C

Không cần đến lò nướng chuyên dụng, bạn có thể nướng bánh với lò nướng gia đình

Không cần đến lò nướng chuyên dụng, bạn có thể nướng bánh với lò nướng gia đình

6. Lưu ý khi sử dụng lò nướng để nướng thực phẩm

>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 món nướng bằng lò nướng ngon khó cưỡng cho gia đình dịp cuối tuần

Nếu Quý khách có nhu cầu mua lò nướng - vỉ nướng hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số hotline dưới đây để được tư vấn và sử dụng những chiếc lò nướng chính hãng!

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/thoi-gian-nuong-thit-bang-lo-nuong-a25760