Có rất nhiều cách làm kem chuối như: kem chuối ca cao, kem chuối với mít, kem chuối dừa, kem chuối đậu xanh… Nếu bạn là tín đồ của món tráng miệng này, cách làm kem chuối ngon của Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu) sẽ giúp bạn tự làm kem tại nhà để thưởng thức bất kỳ lúc nào.
Kem chuối là món ngon yêu thích của nhiều gia đình
Kem chuối không chỉ là món ăn vặt ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhờ sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Món kem này được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các em nhỏ. Cách làm kem chuối đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món ăn vặt thơm ngon để chiêu đãi gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn cửa hàng để kinh doanh.
Để chọn được chuối chín tự nhiên, hương vị mềm, ngọt, ngon, không ngâm hóa chất, bạn hãy lưu ý những điểm sau:
Chọn những quả chuối chín tới để tạo vị ngọt cho món kem. Ảnh: Internet
Cho lạc vào chảo, thêm một ít muối và rang với lửa nhỏ cho đến khi vỏ vàng, nứt ra là được. Bạn không nên rang với lửa quá lớn sẽ dễ bị cháy. Sau đó bóc vỏ lạc và giã nát.
Rót nước cốt dừa vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi và thêm sữa đặc, đường, muối vào hỗn hợp. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan. Tiếp theo, bạn hòa tan bột năng với nước rồi rưới từ từ vào hỗn hợp nước cốt dừa, vừa rưới vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.
Chuối chín lột bỏ vỏ rồi cho từng quả vào túi nilon và để lên mặt thớt, dùng dao hoặc chày cán qua để ép cho quả chuối mỏng và dẹp. Bạn có thể đặt que kem vào giữa quả như hình bên dưới.
Cán chuối dẹp để kem chuối nhanh đông. Ảnh: Internet
Bước tiếp theo, bạn rưới hỗn hợp sữa, nước cốt dừa lên bề mặt quả chuối, rắc dừa bào sợi và một ít lạc rang phủ khắp bề mặt chuối, làm tương tự với mặt còn lại của quả chuối.
Lần lượt cho nước cốt dừa, thêm dừa nạo và lạc rang lên trên mặt quả chuối. Ảnh: Internet
Cuối cùng, bạn cho bịch kem vào hộp để cố định, đậy kín nắp vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng.
Khi ăn, bạn lấy kem chuối ra ngoài, gỡ bỏ túi nilon là có thể mời mọi người thưởng thức món ăn vặt yêu thích.
Bạn có ngay kem chuối thơm ngon chỉ sau vài tiếng thực hiện. Ảnh: Internet
Nhìn thành phẩm đã giống món kem tuổi thơ chưa nào. Ảnh: Internet
Sử dụng bất cứ loại trái cây nào mà bạn yêu thích để món kem thêm nhiều hương vị và vitamin. Ảnh: Internet
Cách làm kem chuối mít siêu ngon mát lạnh, xua tan nắng nóng. Ảnh: Internet
Ai ăn cũng sẽ thích nếu bạn tự tay trổ tài làm ra mẻ kem mát lạnh ngon tuyệt này. Ảnh: Internet
Với nguyên liệu chính là chuối, món kem này cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Cụ thể, công dụng của chuối với sức khỏe như sau:
Một quả chuối chứa 3.5gr chất xơ, chiếm hơn 10% chất xơ mà một người trưởng thành cần mỗi ngày. Lượng chất xơ nếu được cung cấp đầy đủ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và chứng táo bón.
Chuối còn chứa hàm lượng kali lớn, một quả chuối có thể chứa 487mg kali giúp cung cấp 10% nhu cầu kali hàng ngày cho cơ thể để tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cường chuyển hóa carbohydrate.
Chuối cũng là nguồn cung cấp một số các vitamin như: vitamin C và B6, mangan. Chuối chứa dồi dào chất chống oxi hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư, làm giảm nguy cơ bệnh tim, giúp vết thương nhanh lành. Vitamin B6 trong chuối là chất rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa protein. Mangan được bổ sung xử lý carbohydrate, chất béo và protein trong cơ thể.
Trong chuối giàu kali rất tốt cho tim mạch và làm săn chắc cơ bắp. Ảnh: Internet
Bên cạnh chuối, các loại nguyên liệu khác như sữa đặc, nước cốt dừa cũng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong 100gr kem chuối có chứa khoảng: 2.4gr protein, 5.3gr mỡ, 17.3gr đường, vitamin A, B2, E và một số nguyên tố vi lượng khác như kẽm, kali…
Kem chuối tự làm tại nhà nên không chứa chất bảo quản. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, kem chuối sau khi làm đông nên sử dụng hết trong vòng 1 tuần. Mặc dù được bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh nhưng nếu thời gian bảo quản quá lâu, dinh dưỡng trong chuối sẽ bị tiêu hao, thay đổi hay thậm chí là biến chất.
Cách bảo quản kem chuối khá đơn giản, bạn cần đặt kem ở một ngăn riêng biệt, không trộn lẫn với thịt cá tươi sống để tránh bị ám mùi và nhiễm khuẩn. Với kem chuối bịch, bạn nên cho tất cả vào hộp nhựa có nắp đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh.
Giờ thì bạn hãy nhanh tay học ngay cách làm kem chuối tại nhà để bồi bổ cho bản thân và gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem Tràng Tiền để bổ sung vào thực đơn.
Đừng quên tham khảo thêm các công thức làm kem khác tại DPCAAu và đăng ký tư vấn khóa học làm kem ở form yêu cầu tư vấn phía dưới bài bạn nhé!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-kem-chuoi-a25794