Trong những ngày lạnh giá, không còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức hạt dẻ nướng thơm lừng, ngọt ngậy. Chẳng cần phải xuống đường, bạn có thể thưởng thức món hạt dẻ siêu ngon ngay tại nhà nhờ công thức nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản dưới đây.
Cuối năm là thời điểm hạt dẻ vào chính vụ thu hoạch. Lúc này, bạn có thể dễ dàng mua hạt tươi tại các chợ hoặc đặt giao hàng qua các kênh online, kênh thương mại điện tử. Trường hợp đặt giao hàng, bạn cần tìm đến những nguồn bán uy tín, có hàng mới liên tục để tránh mua phải hạt lưu kho lâu ngày, mùi vị không còn thơm ngon.
Sau khi thu hái, nếu không trải qua các bước sơ chế, hạt dẻ tươi thường chỉ được khoảng 10 ngày là hương vị đã thay đổi. Vì vậy, trong trường hợp tự chọn mua hạt dẻ, bạn hãy lưu ngay những cách phân biệt dưới đây để dễ dàng chọn được hạt tươi ngon nhất,
Hạt tươi sẽ có lớp vỏ lụa phía ngoài trơn bóng, vân rõ. Phần lông tơ mịn phía đầu hạt vẫn còn nguyên, còn tươi, không bị khô héo.
Ngược lại, hạt đã để ngoài 5-6 ngày thì lớp vỏ thường cứng chắc, hơi xỉn màu. Lớp lông mềm ở đầu hạt khô hoặc thậm chí không còn các sợi lông mịn. Đưa hạt lên ngửi thử thấy không có mùi thơm nhẹ mà còn có thể xuất hiện mùi ẩm mốc
Với hạt tươi, nhân sẽ có màu trắng ngà, mùi thơm, bấm nhẹ sẽ thấy có độ mềm nhất định (nhưng không phải mềm nhũn, bị nhũn là hạt đã hỏng). Phần đầu nhân không bị đen.
Bạn có thể thử chất lượng bằng cách lắc nhẹ các hạt nguyên vỏ. Hạt tươi thì lắc sẽ không có tiếng kêu, còn hạt để lâu, do phần nhân bị khô và co lại, nên khi lắc sẽ phát ra âm thanh từ phía trong hạt.
Với các chị em “sành ăn” thì nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu không phải là chuyện gì đó quá khó khăn. Thậm chí, khi đã quen với việc tùy chỉnh nhiệt/chế độ nướng thì bạn còn có thể biến tấu thêm rất nhiều phiên bản độc lạ khác từ hạt dẻ.
Mức nhiệt hoàn hảo nhất để nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu là 180 độ - 190 độ C. Tuyệt đối không nên nướng nhiệt cao hơn vì có thể gây cháy lớp phía ngoài, ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng của món ăn.
Để bạn hình dung rõ ràng hơn về cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây. Trường hợp muốn tăng/giảm định lượng, bạn hoàn toàn có thể gia giảm nguyên liệu/gia vị để đảm bảo thành phần ngon, dễ ăn nhất
Nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu theo cách này sẽ giúp bạn thu được thành phẩm là mẻ hạt dẻ siêu thơm ngon, bùi, đậm vị. Hạt chín đều từ trong ra ngoài, không bị sượng, giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng cho sức khỏe.
Nếu bạn đã nướng hạt dẻ thành công với nồi chiên không dầu, hay thử ngay một phiên bản nâng cấp của món ăn này, đó là hạt dẻ rang muối.
Thành phẩm thu được từ món ăn này là hạt dẻ nướng chín mềm ngọt bên trong, phía ngoài được áo một lớp muối mỏng màu trắng cực đẹp mắt. Món ăn này “ghi điểm’ nhờ cả sắc - hương- vị hài hòa, đưa miệng.
Hạt dẻ vào mùa có hương vị cực thơm ngon, dinh dưỡng phong phú và tốt cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ ngày cuối tuần để làm số lượng lớn, tích trữ cho gia đình trong mùa lạnh này.
Cách bảo quản hạt dẻ rất đơn giản:
Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về KW. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.
Liên hệ: Fanpage: MAGIC Viet Nam Hotline: 1800 6977 - 0909 279 97
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/nuong-hat-de-bang-noi-chien-khong-dau-a25875