Chân gà là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, việc lựa chọn và rút xương chân gà đúng cách là một kỹ năng quan trọng trong quá trình chế biến. Với những mẹo và kỹ thuật đơn giản, bạn có thể rút xương chân gà nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách lựa chọn chân gà ngon và cách rút xương chân gà một cách hiệu quả.
Trước khi bắt đầu chế biến một món ăn, việc chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Đối với chân gà, sự dai và giòn được coi là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng của món ăn cuối cùng. Dưới đây là những đặc điểm mà bạn cần lưu ý khi mua chân gà:
Ngoài ra, hãy lưu ý rằng trên thị trường hiện nay có ba loại chân gà phổ biến là chân gà ta, chân gà công nghiệp và chân gà Đông Tảo. Mỗi loại chân gà có đặc điểm riêng và phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Chân gà công nghiệp có kích thước lớn và mập mạp hơn, thích hợp cho các quán ăn. Chân gà ta chứa nhiều canxi, trong khi chân gà công nghiệp chứa nhiều protein và chất béo. Hãy lựa chọn chân gà phù hợp với nhu cầu của bạn.
Sau khi mua chân gà, bạn hãy rửa sạch chân và ngâm vào nước muối loãng. Nếu chân gà đông lạnh, hãy rã đông và rửa sạch chân tương tự.
Sử dụng kéo hoặc dao để cắt hết phần móng nhọn ở đầu các ngón chân. Để dễ dàng rút xương sau này, hãy cắt sâu một chút vào phần thịt ở gần xương.
Sau khi làm sạch chân gà, bạn hãy cho chân vào nồi luộc, đổ nước ngập hết chân gà, thêm vài lát gừng để tạo mùi thơm. Đậy nắp và đun nấu.
Ban đầu, hãy để lửa lớn cho nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và luộc chân gà cho tới khi chín. Thời gian luộc chân gà thường khoảng 15 phút cho 500g chân gà, tùy thuộc vào số lượng chân gà bạn luộc.
Hãy lưu ý không luộc chân gà quá chín, vì thịt sẽ mềm và rã ra khi rút xương, khiến sản phẩm không ngon.
Khi chân gà đã chín, hãy vớt ra và cho vào thau nước có thêm một số cục đá lạnh. Ngâm chân gà trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Rút xương chân gà sống sẽ khó hơn so với chân gà chín. Tuy nhiên, quá trình này sẽ nhanh hơn do không cần luộc trước.
Bước 1: Làm mềm chân gà, sau đó dùng dao nhọn khía từ đầu ngón chân thẳng xuống phần thân. Dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy móng chân gà xuống để lộ đốt xương đầu tiên.
Bước 2: Lần lượt tách da và bẻ các khớp xương ra ngoài, nhưng hãy giữ lại phần gân ở chân.
Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị chuyên cung cấp chân gà từ nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn và có chứng nhận nguồn gốc. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các sản phẩm thịt heo, bò, trâu và các loại hải sản chất lượng khác.
THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ. Hãy liên hệ với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ để được tư vấn về sản phẩm chân gà nhập khẩu và đặt mua ngay để có một bữa ăn ngon lành, đầy bổ dưỡng cho gia đình hoặc quán ăn của bạn.
Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập website thucphamhuunghi.com hoặc liên hệ hotline: 0901 892 899 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Bạn cũng có thể mua thực phẩm qua app Shopee của công ty.
Xem thêm:
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-rut-xuong-chan-ga-a25893