Bạn đã từng trải qua tình huống khó khăn khi chiên cá lần đầu? Dầu bắn vào da tay hay đôi khi còn bắn vào mắt, gây nguy hiểm? Ngoài ra, khi dầu bắn, cá không đều và trở nên không ngon, không giòn và dễ nát. Vậy làm thế nào để chiên cá giòn rụm, không bị bắn dầu? Hãy cùng Nam Long khám phá những bí kíp dưới đây.
Rất nhiều người gặp tình trạng cá bị bắn dầu khi chiên, gây cháy da tay và nguy hiểm cho mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cách sau đây để tránh tình trạng này.
Dầu ăn và nước không hòa tan với nhau, đó là lý do khi bạn cho cá ướt vào chảo dầu đang sôi, dầu sẽ bắn tung tóe. Bạn cần để cá ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô nước trên cá trước khi chiên.
Chảo lòng sâu sẽ giúp hạn chế tình trạng dầu bắn khi chiên cá, đồng thời giúp cá chín đều vàng giòn hơn.
Khi chảo đạt đủ nhiệt độ, bạn mới nên cho cá vào. Cách này giúp cá không bị dính chảo.
Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi rồi rắc thêm ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên sẽ giảm tình trạng dầu bắn.
Bạn có thể sử dụng màn chắn để hạn chế dầu bắn ra ngoài và phỏng da.
Cho chanh vào đáy chảo là cách đơn giản nhưng không phổ biến để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo.
Cho chảo khô, sau đó cắt vài miếng gừng chà xát vào đáy chảo, cách này sẽ tạo ra một lớp chống dính giữa da cá và bề mặt chảo, tránh tình trạng bám dính và bắn dầu khi chiên.
Hy vọng những mẹo chiên cá trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi vào bếp. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác từ Nam Long để trang bị đủ kiến thức và kỹ năng trong việc chăm sóc gia đình!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-chien-ca-ko-bi-vang-dau-a25924