Ghẹ là một món ăn mà rất nhiều người yêu thích, với sự thơm ngon trong từng thớ thịt tươi ngon. Trong số nhiều cách chế biến ghẹ khác nhau, hấp ghẹ vẫn được lòng nhiều người nhất, bởi vì nó giữ được hương vị nguyên bản của loại hải sản này. Bạn có thắc mắc: hấp ghẹ bao lâu thì ngon? Hấp ghẹ bao nhiêu phút chín? Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết với bạn bí quyết hấp ghẹ ngon từ các chuyên gia ẩm thực ngày nay.
Đối với cua ghẹ biển thời gian hấp lý tưởng là 10 đến 15 phút tùy thuộc vào kích thước và cách hấp.
Cách hấp ghẹ ngon đơn giản nhất là bạn đập xả và cho xuống đáy nồi, sau đó cho ghẹ lên trên và hấp cách thuỷ cho đến khi chín. Thông thường, thời gian hấp khoảng từ 10-15 phút là ghẹ sẽ chín vừa, ăn thơm ngon khi còn nóng. Bạn nên hấp ghẹ đủ chín, không hấp chín qua vì nó sẽ có mùi tanh và có thể gây đau bụng.
Cách hấp ghẹ bia sả khá đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Đây là món ăn ngon không chỉ các bạn nhỏ háo hức mà mọi người trong gia đình ai cũng cảm thấy thích thú khi được thưởng thức món ăn này.
Bạn lựa chọn những con ghẹ còn sống, thân mẩy chắc. Sau đó sơ chế ghẹ bằng cách dùng 1 chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng của con ghẹ để nó chết, rồi tháo bỏ phần dây buộc ra để kỳ cọ thật sạch, để ráo nước.
Tiếp theo chuẩn bị 1 nồi hấp cách thuỷ, cho 1 lon bia vào thay nước trong nồi và đây cũng là cách hấp ghẹ không cần nước. Sả cắt khúc, đập dập rồi cho xuống đáy vỉ hấp. Bạn cho nồi hấp lên bếp, đun sôi đến khi có mùi thơm bốc lên. Khi mùi thơm sả bốc lên, bạn cho ghẹ vào nồi rồi tiếp tục nấu với lửa to để cho sả với bia ngấm đều vào thịt ghẹ.
Vậy hấp ghẹ bao nhiêu phút thì chín tới và câu trả lời chính là 8-10 phút sẽ đảm bảo chất lượng thịt ghẹ chắc, thơm ngọt.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món ghẹ hấp bia. Cách hấp cua biển với bia khá đơn giản, và dễ thực hiện phải không nào? Ngay hôm nay bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình một nồi ghẹ ngon áp dụng theo công thức trên.
Cách hấp ghẹ bia sả khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:
Bạn đang băn khoăn không biết cách chế biến ghẹ như thế nào để tốt cho bà bầu, vừa đảm bảo cho thai nhi lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách hấp ghẹ ngon cho bà bầu như sau:
Có rất nhiều cách hấp ghẹ ngon khác nhau. Cách hấp ghẹ không cần nước là một trong những cách hấp ghẹ được nhiều người lựa chọn. Bởi hấp ghẹ không cần nước sẽ giúp cho thịt ghẹ giữ được độ ngọt trong từng thớ thịt. Bạn có thể thực hiện cách hấp ghẹ ngon theo các bước sau đây:
Ghẹ là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và sang chảnh trong mắt tất cả dân nghiền hải sản. Hiện nay, có không ít người lầm tưởng rằng ghẹ hấp hay luộc đều giống nhau. Nhưng trên thực tế, hấp ghẹ tốt hơn luộc rất nhiều. Bởi:
Chính vì vậy, khi chế biến ghẹ chúng ta cần làm sạch các bộ phận như mang, dạ dày. Mang chính là bộ phận nằm ở hai bên thân cua, có hình giống như lông mày, được xếp thành từng hàng. Bên cạnh đó, mang chính là cơ quan hô hấp của ghẹ nên bên trong của nó có chứa rất nhiều chất bẩn, ký sinh trùng. Vì vậy, khi làm sạch cua, bạn cần phải loại bỏ bộ phận này. Ngoài ra, phần ruột cua cũng có chứa rất nhiều vi khuẩn và virus, cần phải loại bỏ.
Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, đã giúp bạn biết được hấp ghẹ bao lâu thì chín để có thể chuẩn bị cho gia đình mình những bữa ăn ngon, đầm ấm nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua ghẹ tươi ngon, hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Nhà Mon để được tư vấn lựa chọn ghẹ chất lượng và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc nhé.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/hap-ghe-bao-nhieu-phut-thi-chin-a25952