Cách làm món bún đậu mắm tôm ngon hơn bao giờ hết

Bún đậu mắm tôm là món ngon dân dã mang hương vị truyền thống của người miền Bắc, đặc biệt là ở thủ đô Hà Nội. Một mẹt bún đậu mắm tôm đơn giản gồm bún lá, đậu chiên, thịt luộc, chả cốm,... được xếp xung quanh chiếc mẹt tròn, dưới lót lớp lá chuối, kèm theo đó là chén mắm tôm pha chanh, ớt thơm nức mũi. Người ta ăn bún đậu với một số loại rau sống như kinh giới, tía tô, rau mùi, húng lủi, ngò gai, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn "gây nghiện" khó ai có thể cưỡng lại.

bún đậu mắm tôm

Một mẹt bún đậu mắm tôm bao gồm rất nhiều những thức ăn kèm.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và đơn giản nhất để làm món bún đậu mắm tôm ngon như ngoài hàng.

Cách làm bún đậu mắm tôm, chả cốm cực ngon

Nguyên liệu

cách làm bún đậu mắm tôm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Các bước thực hiện

Luộc thịt

Thịt ba chỉ và thịt chân giò mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn. Rửa lại thịt với nước sạch rồi để ráo.

Nếu muốn thịt được đậm đà, bạn có thể ướp thịt với chút gia vị khoảng 15 phút. Đối với thịt chân giò, bạn dùng dây dù hoặc lạt buộc thịt lại thành khối hình tròn. Luộc thịt cùng với một chút muối khoảng 25-30 phút cho thịt chín rồi vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh để thịt cứng và giòn.

cách làm bún đậu mắm tôm ngon

Luộc thịt từ 25-30 phút.

Sơ chế các loại rau ăn kèm

Trong lúc chờ thịt chín, bạn tận dụng thời gian để sơ chế rau ăn kèm.

Các loại rau nhặt lá sâu, úa, bỏ gốc, rửa thật sạch. Ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút rồi mang ra rửa lại, vẩy cho ráo nước.

Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng.

cách làm bún đậu mắm tôm miền tây

Sơ chế các loại rau ăn kèm.

Chiên chả cốm

Chả cốm là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm bún đậu mắm tôm. Chả cốm cũng là đặc sản của Hà Nội (Xem ngay: cách làm chả cốm).

Để chiên chả cốm, trước hết bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ vào đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng chả cốm vào. Chiên với lửa vừa đến khi chả chín giòn, vàng đều các mặt rồi lấy ra.

cách làm bún đậu mắm tôm chả cốm

Chiên chả cốm cho chín vàng đều các mặt.

Chiên đậu phụ

Đậu phụ rửa qua nước lạnh, để ráo rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Cho đậu vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều các mặt.

Đậu chiên xong, gắp từng miếng ra đĩa lót giấy thấm dầu, khi ăn sẽ không bị nhanh ngán. Bạn cần canh chỉnh thời gian để khi chiên xong thì xếp đậu vào mẹt ăn liền cho nóng giòn.

cách làm bún đậu hà nội

Đậu phụ chiên giòn.

Pha mắm tôm

Để bún đậu mắm tôm được ngon như ngoài hàng, bạn cần phải biết cách pha mắm tôm sao cho ngon vì mắm tôm là "linh hồn" của món ăn này.

Nguyên liệu pha mắm tôm cần có:

Công thức pha:

cách làm mắm tôm ngon ăn với bún đậu

Mắm tôm ngon có sự cân bằng hoàn hảo giữa các vị chua, mặn, ngọt.

Thành phẩm và thưởng thức

học cách làm bún đậu mắm tôm

Mẹt bún đậu mắm tôm rất bắt mắt.

Lưu ý

DTBTAAu vừa hướng dẫn bạn thực hiện cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản tại nhà. Hy vọng với công thức làm món Việt truyền thống trên đây sẽ giúp bạn biết thêm một món ăn ngon, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Hiện nay, mở quán BÚN ĐẬU MẮM TÔM đang là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang chuẩn bị khởi nghiệp với món ăn này, đừng bỏ qua khóa học làm bún đậu mắm tôm của DTBTAAu. Với những bí quyết chế biến từ các chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm, chắc chắn quán bún đậu của bạn sẽ thu hút khách và mang lại lợi nhuận cao.

Hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-bun-dau-mam-tom-a25961