Bạn đã bao giờ thưởng thức một món ăn thú vị nhưng cảm thấy thiếu đi điểm nhấn estetica? Đừng lo lắng, có một cách đơn giản để tạo nên sự hấp dẫn cho bữa ăn của bạn - cắt tỉa hoa từ dưa chuột. Với chỉ một nửa quả dưa chuột và chút thời gian, bạn có thể biến chúng thành những bông hoa trang trí đẹp mắt. Điều đặc biệt là cách trang trí món ăn một cách hấp dẫn và độc đáo là thế mạnh của các bà nội trợ. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, bạn có thể tạo ra những bông hoa tuyệt đẹp từ những loại rau củ quả quen thuộc nhưng dưa chuột là loại rau thường được lựa chọn để trang trí cho các món ăn. Dưới đây là những cách tỉa dưa chuột đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm trang trí đẹp mắt.
Bước 1. Tỉa lá từ dưa chuột trang trí món ăn: Bạn bổ đôi quả dưa chuột, cắt bỏ hai bên để tạo hình chiếc lá, khứa nhẹ dọc theo phần giữa để tạo sống lá. Cắt phần mép để tạo thành hình răng cưa. Đơn giản như vậy, bạn đã có những chiếc lá dưa chuột đẹp mắt.
Bước 2. Tỉa hoa từ dưa chuột: Cắt lấy hai phần đầu của quả dưa chuột dài 5cm, khoét bỏ phần lõi thật đều. Chia chu vi dưa chuột thành 8 phần bằng nhau, khía tạo cánh hình chữ V dài 3,5cm. Gọt cánh dưa thành lớp vỏ mỏng bên ngoài, bỏ bớt lớp cùi ở bên trong, dùng dao tỉa và tay kéo nhẹ cánh lớp ngoài cùng ra. Ngâm vào nước lạnh, bạn sẽ được bông hoa dưa chuột gần giống hình dạng một bông sen đang nở.
Khứa nhẹ dọc theo phần giữa để tạo sống lá đẹp mắt
Để trang trí đĩa thức ăn từ dưa chuột một cách đơn giản nhưng hiệu quả, bạn chỉ cần lấy quả dưa chuột thuôn đều, bỏ hai đầu, lấy phần thân bổ đôi rồi cắt thành những lát mỏng đều nhau theo chiều ngang miếng dưa. Kết hợp với một số hình tỉa từ các loại rau củ khác, bạn đã có đĩa nên món ăn thanh nhã và sang trọng.
Bước 1: Dùng dao cắt chéo phần đầu dưa leo thành 1 đoạn ngắn khoảng 4 - 5cm. Đặt đầu dưa leo đứng trên thớt, cắt thành dạng lát mỏng đều nhau.
Bước 2: Xếp đều 3 - 4 lát dưa leo thành 1 dãy nối tiếp nhau, cẩn thận gộp phần đuôi lát dưa leo lại thành 1 điểm, tạo thành cánh bướm thứ nhất. Thực hiện tương tự với cánh bướm còn lại, ở phía đối diện.
Bước 3: Tạo dáng cánh bướm.
Bước 4: Cắt 1 phần vỏ dưa leo hình thuôn dài, dùng dao tỉa các đường răng cưa nhỏ nằm ngang. Đặt phần vừa tỉa nằm giữa 2 cánh bướm làm thân mình.
Bước 5: Tỉa thêm 2 sợi râu bướm dài từ vỏ dưa leo, 2 đoạn vỏ ngắn hơn dùng làm chân bướm. Bạn có thể trang trí thêm một ít cà rốt để làm nổi bật cánh bướm.
Tạo dáng cánh bướm từ dưa chuột
Bước 1: Dùng dao cắt quả dưa leo làm đôi theo chiều dọc, úp 1/2 quả dưa leo xuống thớt. Cắt chéo để loại bỏ phần đầu dưa leo.
Bước 2: Tiếp tục dùng dao cắt thành nhiều lát mỏng đều nhau. Vết cắt sau phải song song với vết cắt ban đầu, lưu ý không cắt rời. Khi đạt đến chiều dài bông lúa như mong muốn, cắt ngang.
Bước 3: Dùng dao cắt thành từng lát mỏng nối tiếp nhau.
Bước 4: Bắt đầu từ lát cắt thử thứ 2, dùng tay nhẹ nhàng uốn cong về phía trước. Sau đó cố dịnh bằng cách nhét sát vào khe rãnh giữa 2 lát dưa leo. Thực hiện uốn cong tương tự với cánh hoa thứ 4, 6,... cho đến khi hết cánh hoa.
Với những cách tỉa dưa chuột đơn giản này, bạn có thể trang trí món ăn của mình thành những tác phẩm ngộ nghĩnh và đẹp mắt. Hãy thể hiện sự sáng tạo của bạn và tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho bạn bè và gia đình!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-tia-dua-chuot-thanh-bo-lua-a25962