Cách làm kem bơ thơm ngon, hấp dẫn, không đông đá, dẻo mịn

Những ngày hè oi bức là thời điểm mà nhu cầu thưởng thức các món ăn giải nhiệt tăng lên. Trong đó, kem bơ là một món ngon ăn vặt nổi tiếng từ Đà Lạt, được yêu thích bởi các tín đồ ẩm thực. Không cần phải đến xa xôi, chúng ta có thể tự tay làm kem bơ ngon tại nhà để thưởng thức.

kem bơ đà lạt

Lợi ích của bơ

Quả bơ chứa chất béo chiếm đến 3/4 khối lượng của quả, và cũng là nguồn cung cấp chất xơ, gluxit, protid kali, axit folic, đồng, vitamin C, B3, E và K. Ăn bơ không chỉ không tăng cholesterol mà còn có tác dụng hạ cholesterol máu. Bơ còn có tác dụng giữ nguyên và làm tăng nồng độ HDL – cholesterol tốt trong máu. Đối với những người có vấn đề về cholesterol máu, bơ là thực phẩm cực kỳ hữu ích.

Axit folic trong bơ giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường ở phụ nữ bằng cách làm giảm rối loạn mỡ máu trong cơ thể. Ngoài ra, chất này còn giúp giảm xơ vữa động mạch và giảm tổn thương mạch máu do biến chứng đái tháo đường.

Ăn bơ cũng có tác dụng chống ung thư tiền liệt tuyến.

bơ là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng

Cách làm kem bơ dẻo mịn, cực đơn giản với whipping cream

Nguyên liệu

Dụng cụ

Các bước làm

Sơ chế bơ

Sau khi rửa sạch bơ, bổ đôi và bỏ hạt. Dùng muỗng múc thịt bơ ra tô.

Dùng muỗng để lấy hết phần thịt bơ

Xay bơ

Vệ sinh cối xay sạch sẽ. Cho tất cả phần thịt bơ vào cối xay, thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 190g sữa đặc. Đậy nắp và xay trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Xay nhuyễn hỗn hợp

Làm hỗn hợp kem

Chuẩn bị một tô sạch, cho vào 200ml whipping cream và 1 muỗng canh đường. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Sau đó, cho hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào tô kem đã đánh bông và dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên để bơ và kem hòa quyện hoàn toàn.

Làm hỗn hợp kem bơ

Đổ vào khuôn

Đổ hỗn hợp kem bơ đã chuẩn bị vào khuôn đựng kem và dùng phới dẹt dàn đều. Cuối cùng, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm đông từ 6 - 8 tiếng.

Cho kem vào khuôn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Thành phẩm và thưởng thức

Khi ăn kem, lấy kem ra trước 10 phút để kem mềm. Dùng muỗng để múc kem bơ ra ly. Bên trên, rắc thêm chút đậu phộng rang, dừa nạo sợi, dừa sấy giòn để làm thêm phần hấp dẫn.

Món kem bơ mát lạnh có vị ngọt béo, thơm ngon khiến ai cũng khó cưỡng lại. Trong những ngày hè nóng bức, một ly kem bơ là một trải nghiệm tuyệt vời. Món ngon này đặc biệt hợp cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em.

Thành phẩm kem bơ thơm ngon, béo mịn

Lưu ý

Cách chọn mua, sơ chế và bóc vỏ bơ

Bóc vỏ bơ đúng cách để tận dụng nguồn dinh dưỡng

Mẹo ủ bơ chín tự nhiên

Cách bảo quản

Bảo quản bơ bằng cách hút chân không cấp đông

Một vài công thức làm kem bơ ngon khác

Ngoài cách làm kem bơ trên, bạn có thể sáng tạo với những cách làm mới lạ và hấp dẫn sau đây:

Cách làm kem bơ không cần whipping cream

Cách làm kem bơ Đà Lạt

Cách làm kem bơ sữa đặc

Cách làm kem bơ sầu riêng

Cách làm kem bơ sữa tươi

Cách làm kem bơ chuối

Kem bơ chuối thơm ngon

Với những công thức trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra những món kem bơ ngon khác nhau. Không cần quá phức tạp, chỉ cần một chút niềm đam mê và thực hiện đúng các bước, bạn đã có thể tạo ra những món kem bơ thơm ngon, béo ngậy để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/kem-bo-a25999