Mẹo bảo quản trứng vịt lộn sống/chín được lâu ngày mà không bị mất chất

Trứng vịt lộn vốn được biết đến là loại thực phẩm chứa lượng dinh dưỡng cao, được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, nhiều người nội trợ vẫn chưa biết cách làm sao để có thể bảo quản được trứng vịt lộn ở trong hai trạng thái sống và chín, và khiến cho trứng dễ bị hỏng và mất chất. Vậy trong bài viết này, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo quản trứng vịt lộn cực đơn giản tại nhà nhé!

1. Bảo quản trứng vịt lộn sống như thế nào?

Nên ấp trứng vịt lộn trong bao lâu?

Trứng vịt lộn thông thường cần được ấp trong khoảng thời gian là 16 - 19 ngày mới có thể đem đi để chế biến thành những món ăn khác nhau. Có thể phụ thuộc vào sở thích của gia đình, thích ăn trứng non hay trứng già mà mỗi người sẽ căn thời gian để bỏ trứng ra sớm hay muộn.

Mẹo bảo quản trứng vịt lộn sống/chín được lâu ngày mà không bị mất chất - Ảnh 2

Trứng vịt ấp nở cần 28 ngày để ấp ở trong máy ấp trứng. Còn đối với trứng vịt lộn thì sẽ chỉ cần tới 17 ngày là có thể mang đi để chế biến thành món ăn được rồi.

Bảo quản trứng vịt lộn còn sống như thế nào?

Để có thể bảo quản được trứng vịt lộn sống, trước hết, bạn hãy giữ chúng ở những nơi ấm áp, mức nhiệt ở chừng 37 độ C. Vì đây chính là nhiệt độ thích hợp để trứng vịt lộn được phát triển một cách bình thường.

Mẹo bảo quản trứng vịt lộn sống/chín được lâu ngày mà không bị mất chất - Ảnh 3

Với cách bảo quản như vậy, bạn có thể bảo quản chúng trong khoảng 1 - 5 ngày mà khi thưởng thức vẫn ngon miệng. Còn nếu như bạn để trứng trong khoảng thời gian lâu hơn, trứng vịt lộn sẽ bị già và xuất hiện nhiều lông hơn đó.

2. Bảo quản trứng vịt lộn chín như thế nào?

Cách bảo quản trứng vịt lộn chín ở trong ngăn mát của tủ lạnh

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt trứng vịt lộn chín ở trong ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 1 tuần. Thế nhưng, cách làm này sẽ có tác dụng với điều kiện là bạn phải đặt trứng vịt lộn chín vào trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng sau khi đã luộc chín.

Mẹo bảo quản trứng vịt lộn sống/chín được lâu ngày mà không bị mất chất - Ảnh 4

Khi bảo quản trứng ở trong tủ lạnh, bạn hãy giữ nguyên vỏ. Trứng cần phải được giữ nguyên vỏ thì mới có thể giữ được tối đa lượng dinh dưỡng tự nhiên của trứng nhé.

Chưa hết, ở mức 10 độ C, trứng vịt khuẩn sẽ dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập. Chính vì thế, khi bảo quản ở trong tủ lạnh, bạn hãy đặt chúng ở trong một chiếc hộp đậy nắp kín, khi nào cần sử dụng thì lấy ra dùng là được.

Không nên đặt trứng vịt lộn chín ở mức nhiệt độ phòng

Như đã nói ở trên, trứng vịt lộn sau khi luộc, bạn chỉ có thể để chúng ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 tiếng mà thôi. Vì trứng càng tiếp xúc lâu trong không khí, sẽ khiến cho sự xâm nhập ở vi khuẩn lại càng trở nên dễ dàng hơn, khiến trứng bị hỏng và không thể chế biến được nữa.

Có nên ăn trứng vịt lộn luộc chín khi đã để qua đêm không?

Thực tế, khi trứng vịt lộn luộc đặc biệt nếu chưa chín khi để ở ngoài qua đêm sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất. Việc sử dụng trứng vịt lộn trong trạng thái như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa. Chính vì thế, bạn không nên ăn trứng vịt lộn đã luộc và để bên ngoài qua đêm nhé.

Mẹo bảo quản trứng vịt lộn sống/chín được lâu ngày mà không bị mất chất - Ảnh 5

Mong rằng bài viết này sẽ có ích với các bạn. Với cách bảo quản trứng vịt lộn sống/chín này, bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình một mẹo làm bếp vô cùng hữu ích nữa đấy.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/trung-vit-lon-song-de-tu-lanh-duoc-bao-lau-a26023