Làm thế nào để sử dụng được hiệu quả những loại xoong nồi mới mua đặc biệt là những chất liệu nồi inox không phải là điều dễ dàng. Sau đây HESMAN sẽ chia sẻ đến bạn những cách sử dụng nồi inox mới mua, đảm bảo nồi luôn bền đẹp, sáng bóng, mang lại hiệu quả tối đa khi quả đun nấu.
Hẳn là ai trong chúng ta khi sử dụng nồi inox một thời gian sẽ để ý thấy, nồi inox sau khi sử dụng không thể tránh khỏi những dấu hiệu bị đen ở đáy nồi, bị cháy cạnh, hoặc hay bị đen ở xung quanh bề mặt nồi…, nếu trong quá trình sử dụng bạn không thường xuyên vệ sinh, bảo quản nồi inox đúng cách nồi sẽ rất dễ bị xuống cấp.
Cách 1: Sau khi mua nồi inox về, bạn cho nước vào nồi đun sôi và pha thêm một ít nước cốt chanh hoặc giấm chua để khử mùi. Sau đó rửa sạch nồi, và lau khô nồi để tránh tình trạng nước làm nồi bị ố vàng, làm giảm độ sáng bóng của nồi.
Cách 2: Nên chọn nồi inox có kích cỡ phù hợp với bếp, không được quá to hay quá nhỏ, gây ảnh hưởng đến quá trình đun nấu cũng như làm tiêu hao năng lượng lãng phí. Trong quá trình sử dụng bạn nên đặt nồi ở giữa bếp sẽ giúp nhiệt tỏa đều và nên giảm nhỏ lửa khi thấy thức ăn đã chín để nồi không bị xuống màu.
Xem ngay: bộ nồi inox bắt từ cao, bền, đẹp, cao cấp giá tốt nhất hiện nay
Cách 3: Không nên để nồi chảo inox không có thực phẩm trên bếp nóng vì sẽ làm cháy bề mặt của xoong nồi. Do đó, bạn nên cho một ít dầu, bơ hoặc nước vào nồi trước khi đun nóng, sau khi đun nấu xong bạn nên chờ cho nồi nguội hẳn mới cho nước vào để vệ sinh, chùi rửa. Tránh thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ làm biến dạng và hư hỏng nồi.
Cách 4: Thường xuyên vệ sinh nồi và bảo quản nồi, bạn không nên để nồi bẩn qua đêm nếu bị dính bẩn không thể chùi ra được thì tốt nhất phải ngâm thêm nước đã hòa chút muối. Vì nếu để nồi không qua đêm vết bẩn sẽ bám chặt vào nồi, khó chùi rửa vệ sinh và khiến nồi bị ăn mòn.
Hạn chế sử dụng miếng cọ kim loại để kỳ mạnh vì dễ gây trầy xước bề mặt của nồi chảo inox.
Hoặc cho một ít nước vào nồi và đun sôi thì thực phẩm bị khê sẽ tự bong ra, nồi inox sẽ dễ dàng làm sạch như bình thường. Sau khi vệ sinh nồi inox sạch sẽ xong, nên dùng khăn khô lau sạch để các chất khoáng trong nước không làm khoang bề mặt xoong nồi. Sau đó, bảo quản nồi nơi khô ráo, không để chất chồng nồi chảo lên nhau, tránh gây trầy xước bề mặt nồi inox.
Công ty TNHH Thương mại Hesman Hà Nội
Địa chỉ: Phố thương mại Victoria, KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Tp.Hà Nội
Hotline: 0243.9966222
Email: hesman@hesmanvn.com
Youtube: youtube.com/c/hesmanvietnam
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-su-dung-noi-inox-moi-mua-a26028