Lẩu gà là một món ăn ngon, dễ thực hiện. Cùng với nhiều cách biến tấu đã giúp món lẩu gà trở nên hấp dẫn thú vị hơn, trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Sau đây, Đào Tạo Bếp Trưởng xin chia sẻ đến các bạn chi tiết cách nấu lẩu gà lá giang chuẩn hương vị nhà hàng, thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng.
Lẩu gà lá giang là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Ảnh: Internet
Lẩu gà lá giang là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ. Với vị chua thanh tự nhiên của lá giang, kết hợp cùng vị ngọt thịt của gà hòa quyện cùng vị cay cay thơm nồng của sả, ớt, lẩu gà lá giang hứa hẹn sẽ làm ngất ngây những ai thưởng thức.
Gà làm sạch và rửa với muối cho bớt mùi tanh, chặt khúc vừa ăn.
Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối và rửa lại với nước.
Tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn. Sả đập dập, phần gốc cắt nhỏ, phần lá cắt khúc. Rau ngò, lá quế cắt nhỏ.
Ướp thịt gà với 1 phần tỏi, ớt, sả cắt nhỏ, hành tím, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm và trộn đều. Ướp gà khoảng 10 - 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Ướp thịt gà sẽ giúp thịt bớt mùi tanh, lẩu gà thơm ngon hơn. Ảnh: Internet
Bắc nồi lên bếp, tráng một ít dầu rồi cho tỏi và lá sả đập dập vào phi cho thơm vàng.
Tiếp tục cho thịt gà vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại thì cho vào khoảng 1,8 lít nước, đậy nắp và đợi thịt gà chín mềm.
Xào thịt gà vừa săn, không chín quá. Ảnh: Internet
Ngắt lá giang ra làm đôi và cho vào nồi. Việc ngắt lá giang sẽ giúp cho lá dễ tiết vị chua trong quá trình nấu, mang lại vị chua thanh rõ ràng hơn cho món lẩu gà.
Lá giang nấu lẩu có vị chua nhẹ thanh mát phù hợp để giải nhiệt mùa hè. Ảnh: Internet
Tiếp tục cho nấm vào, nêm thêm 80gr đường phèn và 1 muỗng cà phê muối. Để ý nước lẩu sôi và hớt bọt. Cuối cùng cho rau ngò, lá quế vào nồi và tắt bếp.
Dọn lẩu gà lá giang ra ăn với bún, rau và ăn kèm với nước mắm có thêm vài lát ớt.
Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon?
Lẩu gà lá giang thường ăn kèm với rau muống, rau nhút, và chuối bào, bạn có thể thêm các loại rau mà mình thích để ăn kèm. Có thể thay thế bún bằng cơm hoặc mì tôm đều rất ngon.
- Gà nên rửa sạch với muối để bớt mùi tanh.
- Lá giang nên ngắt ra làm đôi và cho vào nồi lẩu, không nên vò vì sẽ gây chát nước lẩu, ăn không ngon.
- Lá giang càng nấu sẽ càng chua, nên điều chỉnh lượng lá giang cho thích hợp để nước lẩu không bị quá chua.
Gà nấu lẩu ngon nhất là gà nòi. Ảnh: Internet
Vị chua thanh của lá giang quyện cùng vị ngọt của thịt gà, kết hợp với hương thơm nồng cay của sả, ớt sẽ làm bạn mê mẩn, ăn không thấy ngán mà nó còn kích thích vị giác, làm cho người ăn thích thú muốn ăn mãi không thôi.
Để học thêm được nhiều món lẩu cũng như các món Việt ngon khác, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học nấu ăn sao cho phù hợp.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/lau-ga-la-giang-a26070