Bánh mì nướng muối ớt là món ăn khoái khẩu mới lạ của hầu hết giới trẻ hiện nay. Được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như: bánh mì, xúc xích, chà bông, tương ớt,… kết hợp lại tạo nên một hương vị đậm đà hấp dẫn vô cùng. Bên cạnh hương vị thơm ngon, lạ miệng thì giá thành của những chiếc bánh mì nướng này cũng vô cùng rẻ, chỉ từ vài nghìn đồng. Với sự yêu thích và ưa chuộng của giới trẻ, bánh mì nướng muối ớt được bày bán khá nhiều nơi với nhiều cách chế biến khác nhau. Hãy cùng Làng Chài Xưa điểm qua một vài cách chế biến cũng như những địa điểm bán bánh mì nướng muối ớt ngon.
Bước 1: Sơ chế và áp chảo bánh mì
Bánh mì sau khi mua về còn khá giòn, để bánh mì dẹp bạn đặt lên thớt rồi dùng chày cán mỏng. Tiếp đến dùng kéo cắt chéo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nếu bánh mì cũ ăn hôm qua còn lại thì bạn chỉ cần dùng kéo cắt chéo thành từng miếng vừa ăn là được.
Cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho khoảng 2-3 muỗng bơ thực vật vào tùy theo khẩu vị của bạn. Dùng đũa đảo cho đến khi bơ tan hết thì tắt bếp. Sau cùng bạn cho bánh mì vào, lật đều cho cả 2 mặt bánh đều thấm bơ, gắp ra để nguội.
Bước 2: Pha nước sốt
Sau khi gắp bánh mì ra, bạn cho vào chảo 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng đường, ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng nước mắm ngon và cuối cùng là ⅓ muống sa tế. Tùy vào khẩu bị của mỗi người và lượng bánh mì đã dùng mà bạn có thể điều chỉnh gia vị theo đúng tỷ lệ sao cho vừa ăn nhất.
Bật bếp, dùng đũa khuấy đều cho gia vị tan vào nhau và hỗn hợp nước sốt bắt đầu kẹo lại thì tắt bếp.
Bước 3: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Sau khi hỗn hợp nước sốt nguội dần thì bạn cho lần lượt bánh mì vào đảo đều sao cho cả 2 mặt thấm đẫm gia vị.
Cuối cùng là cho bánh mì vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ khoảng 120 độ C với thời gian là 5-7 phút là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh mì nướng muối ớt thành phẩm có màu nâu vàng đẹp mắt, bánh nướng đủ lửa sẽ rất giòn. Bánh có vị mặn mặn của nước mắm, cay cay của ớt rất ngon. Khi ăn bạn chỉ cần cho ra đĩa là có thể sử dụng ngay và nếu không dùng hết bạn cũng có thể cho vào hũ và để dành.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì sau khi mua về bạn dùng chài hoặc thớt cán mỏng. Lưu ý, nếu bánh mì mới mua về còn quá giòn thì bạn có thể để bên ngoài từ 1-2 tiếng cho bánh mì mềm bớt lúc cán sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho hàng lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp. Cho ra chén là chúng ta đã có ngay một chén mỡ hành thơm ngon rồi.
Bước 2: Pha nước sốt
Như bao món ăn khác, nước sốt là phần linh hồn của món bánh mì nướng muối ớt. Để có được một chén nước sốt ưng ý nhất bạn cần pha theo đúng công thức sau: 1 muỗng canh sa tế tôm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, và cuối cùng là 1 muỗng cà phê ớt bột. Trộn đều cho đến khi các gia vị tan vào nhau và tạo thành hỗn hợp đặt sánh.
Bước 3: Nướng bánh mì muối ớt
Chuẩn bị một nồi than nóng hoặc bếp từ (nếu có), đặt vỉ nướng lên bếp làm nóng khoảng 1-2 phút thì cho bánh mì lên nướng. Khi bánh mì bắt đầu rở vàng thì bạn phết hỗn hợp nước sốt lên đều cả 2 mặt.
Nếu muốn béo hơn bạn có thể phết thêm một ớt bơ lên cả 2 mặt bánh trước khi phết hỗn hợp nước sốt. Lật bánh liên tục trong quá trình nướng để tránh bị cháy xém, nướng khoảng từ 5-7 phút là được.
Bước 4: Trang trí và thành phẩm
Bánh mì sau khi nướng vàng giòn và đẹp mắt, dùng kéo cắt chéo thành từng miếng vừa ăn. Khi ăn, chỉ cần cho mỡ hành, chà bông, xúc xích và trứng cút lần lượt lên trên bề mặt bánh là có thể thưởng thức được rồi.
Bánh mì nướng muối ớt truyền thống thường được nhiều bạn trẻ yêu thích hơn bởi hương vị thơm ngon đậm đà mà không kém phần bắt mắt của món ăn. Được bày bán ở nhiều con hẻm tại Sài Gòn, nếu bạn quá bận bịu không có thời gian làm thì hãy cùng Làng Chài Xưa tham khảo những địa điểm bán bánh mì nướng muối ớt nổi tiếng tại Sài Gòn nhé!
Là một trong những tiệm bánh mì nướng muối ớt ngon và nổi tiếng ở Sài Gòn, bánh mì nướng muối ớt Nguyễn Xuân Khoát được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn là, điểm đến trong những ngày cuối tuần.
Chỉ với mức giá từ 15k - 20k, bạn sẽ có ngay một phần bánh mì nướng muối ớt đúng chuẩn “Ngon - Bổ - Rẻ” với đa dạng những loại topping khác nhau. Ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của pate, cay cay của sa tế hòa quyện với hương thơm của mỡ hành.
Đi qua cái thời khuấy động cả Sài Gòn, bánh mì nướng muối ớt bây giờ cũng không còn quá nổi tiếng như ngày xưa. Nhiều quán ăn dần đổi sang bán những món ăn vặt nổi tiếng hơn, chỉ duy quán Cô Năm là vẫn còn bám trụ lại với món ăn này.
Quán nhỏ nằm trên con đường Lê Hồng Phong nhộn nhịp, quán thường chỉ bán mang đi nên những bạn nào có ý định ngồi lại thì để ý nha. Một phần có giá từ 12k - 20k, khá đầy đủ với nhiều loại topping khác nhau. Cắn vào bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của bánh mì, kết hợp với vị cay cay của sa tế, béo béo của sốt mayonnaise.
Nổi lên từ những ngày đầu cùng với cơn sốt bánh mì nướng muối ớt, đến nay Titi vẫn là một trong những địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến ăn. Quán được đánh giá cao bởi sự sáng tạo và chất lượng của món ăn, đến đây bạn không chỉ được thưởng thức bánh mì nướng muối ớt mà còn được thưởng thức thêm món bánh tráng nướng me độc đáo của quán.
Một phần có giá trung bình từ 10k nên không quá nhiều topping như những quán khác, tuy nhiên hương vị của phần nước sốt kết hợp cùng bánh mì nướng giòn tan sẽ làm bạn bất ngờ đó.
Bánh mì nướng muối ớt tuy không còn giữ được độ hot như ngày xưa nhưng đến nay nó vẫn được xem là món ăn vặt được ưa chuộng của giới trẻ Sài Gòn. Hương thơm đậm đà, hương vị béo ngậy trà ngập cả vị giác sẽ khiến bạn thoải mái hơn sau một ngày dài đầy mệt mỏi. Chúc bạn thành công với công thức trên.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-nuoc-sot-banh-mi-nuong-a26100