Cách nấu canh bí đao thịt bằm thơm ngon, ngọt mát cực đơn giản

Canh bí đao nấu thịt bằm với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt băm với bí xanh ngon ngọt đã trở thành một món ăn bình dị rất quen thuộc với bữa cơm của gia đình Việt. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món canh này đấy. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Cet.edu.vn để thực hiện cách nấu canh bí đao thịt bằm thanh mát chiêu đãi cả nhà nhé!

Công dụng của bí đao

Thành phần của bí đao nhiều nước và không có chất béo, hàm lượng natri cực thấp. Ăn bí đao có tác dụng trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt… Nếu bạn sử dụng bí đao vào bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp. Đây cũng là một nguyên liệu nấu ăn dễ tìm thấy trong đời sống và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Canh bí đao nấu thịt bằm là một trong những món ăn từ bí đao không chỉ thơm ngon mà còn rất có lợi với sức khỏe. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không học cách nấu món canh bổ dưỡng này để cả nhà thường thức ngay bữa cơm tối nay?

bí đao

Bí đao là một nguyên liệu nấu ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt. (Ảnh: Internet)

Cách nấu món canh bí đao thịt bằm

Nguyên liệu để nấu món canh bí đao thịt bằm

guyên liệu để nấu món canh bí đao thịt bằm

Nguyên liệu để nấu món canh bí đao thịt bằm. (Ảnh Internet)

Cách bước thực hiện món canh bí đao nấu thịt bằm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

Bước 2: Ướp thịt lợn

Với thịt lợn băm nhỏ, ta cho ra bát ướp cùng với ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hành băm, ½ thìa canh nước mắm và dùng đũa trộn đều tất cả. Bạn để thịt vào tủ mát khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu canh bí đao thịt bằm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

canh bí đao thịt bằm

Canh bí đao thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực. (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm canh bí đao nấu thịt bằm

Bí đao giòn, xanh mà không bị nát. Nước canh có vị ngọt đậm đà là sự kết hợp của bí và thịt bằm. Canh bí đao nấu thịt bằm dùng với cơm khi còn nóng sẽ rất tuyệt vời.

Bí xanh ngọt mát kết hợp với thịt bằm ngọt đậm đà sẽ khiến món canh của bạn thơm ngon và hấp dẫn khó cưỡng. Canh bí đao nấu thịt bằm mà được thưởng thức trong những ngày hè oi bức thì ngon tuyệt. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mà các thành viên trong gia đình đều yêu thích. Thường xuyên ăn bí đao còn giúp bạn sở hữu làn da khỏe đẹp mà không sợ tăng cân vì bí đao chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Chúc các bạn thực hiện thành công và dùng bữa ngon miệng với cách nấu canh bí đao thịt bằm mà Cet.edu.vn vừa chia sẻ nhé!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/nau-canh-bi-dao-co-bo-ruot-khong-a26142