Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị

Cách làm bánh xèo đơn giản được làm từ những nguyên liệu dân dã, gần gũi nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, đặc biệt là giòn lâu sẽ được hướng dẫn ngay sau đây sẽ giúp bạn hoàn chỉnh bí quyết nấu ăn cho bản thân. Công thức được hướng dẫn hết sức chi tiết giúp bạn thực hiện được ngay món ngon mỗi ngày này.

bánh xèo ngon Bánh xèo hấp dẫn với vị giòn tan

Bánh xèo là món ăn truyền thống không thể thiếu của người Việt trên khắp 3 miền. Mỗi nơi sẽ có một cách chế biến khác nhau nhưng thành phẩm đều sẽ phải đáp ứng các yếu tố như lớp vỏ giòn rụm, phần nhân ngọt thơm, nước chấm đậm đà… và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, dùng làm món ăn chơi hay ăn no đều được. Tuy nhiên, cách làm bánh xèo ngon lại không quá khó, hãy cùng theo dõi công thức dưới đây và vào bếp thực hiện cùng chúng tôi.

Chi tiết cách làm bánh xèo thơm ngon, dễ làm tại nhà

Nguyên liệu

Các bước làm

Chuẩn bị nhân

Tôm rửa sạch, cho vào nồi sau đó đổ vào ½ chén nước lọc, ½ muỗng cà phê rượu trắng, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt trộn đều lên. Bắc lên bếp hấp chín. Sau đó, bạn lấy ra, cắt bỏ đầu, đuôi.

Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra rửa lại. Cho thịt vào nồi nước cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 củ hành tím đập dập vào luộc trong khoảng thời gian 10 phút (thời gian sẽ phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt). Sau khi thịt chín, bạn lấy ra cắt thành lát mỏng.

cách làm bánh xèo ngon Cắt thịt thành lát mỏng. Ảnh: Internet

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi cùng với 400ml nước và ½ muỗng cà phê muối. Đun sôi trong 5 phút cho đậu nở (vừa chín tới) thì tắt bếp, mang đi rửa. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp trong 15 phút cho đậu mềm, tắt bếp, để nguội.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm nước chấm

Bạn cho 3 chén nước mắm, 3 chén nước dừa, 1 chén đường, khuấy đều lên cho tan gia vị. Bạn nêm thêm ¼ muỗng cà phê muối để điều vị hơn.

Ớt hiểm băm nhỏ. Khi nào ăn, bạn cho ớt băm vào mắm.

cách làm nước mắm ăn bánh xèo Khi nào ăn mới cho ớt, tỏi vào nước mắm. Ảnh: Internet

Làm đồ chua ăn kèm

Cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Đổ 350ml giấm vào âu, cho vào 6 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều cho gia vị tan ra. Tiếp theo, bạn đổ củ cải và cà rốt vào ngâm trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra ăn được ngay.

cách làm đồ chua ăn kèm Ngâm đồ chua trong khoảng 15 phút. Ảnh: Internet

Pha bột chuẩn bị đổ bánh

Bạn có thể tận dụng nước luộc thịt ở trên hoặc nước ấm để pha bột. Nếu sử dụng nước luộc thịt, hãy lọc qua rây có lót 1 tấm khăn giấy để loại bỏ cặn và váng mỡ.

Trộn 60g nước cốt dừa với 140g sữa đậu nành với nhau.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho 400g bột vào âu cùng với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 750ml nước luộc thịt, hỗn hợp nước cốt dừa - sữa đậu nành, trứng gà, hành lá và khuấy đều lên cho bột đều ra.

bí quyết làm bánh xèo miền nam giòn lâu Bí quyết để bánh giòn lâu là ở bước pha bột. Ảnh: Internet

Cách đổ bánh ngon & giòn

Bắc chảo lên bếp, đun cho chảo nóng, cho vào khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn, tráng đều dầu ra. Tiếp theo, bạn cho thịt, tôm vào rồi đến bột bánh (tùy theo kích thước chảo mà sử dụng lượng bột khác nhau). Bạn đổ bột và xoay tròn chảo để bột dàn đều ra tạo thành lớp mỏng. Sau đó cho đậu xanh, giá đỗ, đậy nắp lại trong khoảng 1 - 2 phút thì mở ra.

Khi thấy vành bánh chín giòn, tự tróc lên, bạn gấp đôi lại và vớt ra.

công thức làm bánh xèo miền tây đơn giản Chiên cho đến khi vàng bánh giòn, bong lên là có thể vớt ra được. Ảnh: Internet

Thành phẩm & thưởng thức

Thưởng thức bánh xèo khi còn nóng giòn, ăn kèm với các loại rau, chấm vào nước mắm cho đồ chua vào.

Một số lưu ý

Một số công thức làm các loại bánh xèo khác

Cách làm bánh xèo chay

Nguyên liệu:

phương pháp làm bánh xèo chay Bánh xèo chay thích hợp cho những ngày rằm hay mùng 1

Cách thực hiện:

Mẹo làm bánh xèo nấm ngon mê mẩn

Nguyên liệu:

mẹo làm bánh xèo nấm Bánh xèo nhân nấm ngọt thơm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Cách làm bánh xèo tôm nhảy

Nguyên liệu:

bánh xèo tôm nhảy ngon giòn rụm Bánh xèo tôm nhảy với vị giòn tan và ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc cực chuẩn

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

bash xèo kim chi món ngon hàn quốc Bánh xèo kim chi - món ăn đường phố hấp dẫn của người Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Ngoài công thức làm theo phong cách Hàn Quốc như trên, thì bạn cũng có thể chế biến bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki theo hướng dẫn từ Bếp Trưởng Á Âu

Cách làm bánh xèo với đa dạng các loại nhân như những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn bổ sung nhiều kỹ năng giá trị để chế biến món bánh truyền thống hấp dẫn này trong ẩm thực Việt Nam. Nếu muốn học thêm bí quyết đổ BÁNH XÈO hoặc làm các món Việt ngon khác, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/lam-banh-xeo-a26380