Trứng - nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, sử dụng trong hầu hết những món ăn tại Việt Nam. Trong đó, trứng luộc được yêu thích hơn bởi không dầu mỡ lại chế biến nhanh, lành mạnh với sức khỏe. Vậy luộc trứng bao nhiêu phút, và công thức nào luộc trứng ngon nhất. Cùng Khánh Vy Home bật mí bí quyết luộc trứng cực ngon nhé!
Bật mí công thức luộc trứng chuẩn thơm ngon - Khánh Vy Home
Trứng luộc thơm ngon, rất dễ ăn với nhiều kiểu như: trứng luộc lòng đào, trứng luộc chín tới, trứng luộc chín kỹ. Với mỗi loại thì cần phải có công thức luộc khác nhau nhằm đảm bảo được ngon đúng vị. Cùng tham khảo công thức luộc trứng ngon cho từng loại sau đây.
Nếu muốn món ăn có chất lượng tốt, cần chọn các quả trứng tươi ngon. Thả trứng vào 1 cốc nước (hoặc chậu nước) để yên trong vài phút. Đối với trúng mới từ 1 - 6 ngày thì trứng sẽ chìm hẳn dưới đáy cốc. Còn trứng để lâu ngày sẽ nổi cao trên mặt nước.
Đặt trứng ở thìa lớn rồi thả từ từ vào nồi nước sôi. Nếu như thả trực tiếp quả trứng vào trứng thì trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, sẽ khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi trên mặt nước khi luộc.
Khi trứng đã luộc chín như theo ý muốn, sử dụng thìa lớn múc trứng ra và thả vào bát chứa nước đá để tránh trứng bị chín thêm. Đồng thời, có một vài ý kiến cho rằng nước đá sẽ giúp bóc vỏ trứng trở nên dễ dàng.
Hướng dẫn cách luộc trứng lòng đào - Khánh Vy Home
Các nguyên liệu cần chuẩn bị như:
Quy trình chế biến:
Bước 1: Rửa sạch lớp vỏ trứng
Bước 2: Luộc trứng
Bước 3: Vớt trứng, thả vào bát nước đá (chuẩn bị trước) khoảng 3 phút.
Bước 4: Lấy trứng ra, bóc vỏ và thưởng thức ngay.
Các bạn thường xuyên gặp phải tình huống trứng sau khi luộc khó bóc vỏ, vỏ dính chặt vào trứng. Hãy tham khảo ngay 3 mẹo luộc trứng dễ bóc dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách luộc trứng dễ bỏ vỏ - Khánh Vy Home
Thời gian luộc trứng trong bao nhiêu phút phụ thuộc vào khẩu vị và mục đích sử dụng trứng của người dùng. Tham khảo một vài thời gian luộc trứng sau để lựa chọn thời gian thích hợp nhất nhé.
Luộc trứng trong bao nhiêu phút thì chín?
Khi luộc các bạn không cần phải đậy nắp và nên duy trì lửa lớn khi luộc trứng. Nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, hoặc nhiệt độ cao nhất có thể là 100 độ C - theo nhiệt độ sôi của nước).
Trứng luộc tưởng chừng đơn giản nhưng không người nào cũng biết cách thực hiện đúng để đảm bảo được chất lượng cùng bề ngoài bắt mắt. Để chế biến món trứng luộc chín chuẩn thì đừng quên lựa chọn những quả trứng tươi ngon, chất lượng nhé!
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/thoi-gian-luoc-trung-a27965