Bột nếp làm bánh gì ngon: 12 món bánh làm từ bột nếp

Vậy thì bột nếp làm bánh gì ngon nhất nào? Câu hỏi này rất thú vị, bạn có thể dùng bột nếp để chế biến được rất nhiều loại bánh thơm ngon và hấp dẫn như: bánh gạo nếp đào, bánh tro, bánh mật, bánh mochi hay bánh đúc, bánh chưng, bánh giầy, bánh rán…Sở dĩ bột nếp có tên gọi như thế là vì bột được xay ra từ gạo nếp, loại gạo mà mọi người vẫn hay dùng để nấu các món xôi. Cùng trangnauan.com khám phá thế giới công thức làm các món bánh ngon từ bột nếp các chị em nhé!

Bột nếp làm bánh gì
Cùng nhau tìm hiểu công thức bột nếp làm bánh gì ngon nhé! Ảnh: internet.

1. Bột nếp lọc làm bánh gì ngon? Gợi ý 3 cách dùng bột nếp làm bánh ngon

Bột nếp lọc là loại bột được chế biến 100% từ hạt nếp nguyên chất. Loại bột này đã được pha sẵn và có thể dùng làm chè trôi nước, bánh ít trần, bánh ít nhân đậu xanh, bánh ít nhân dừa và các loại bánh khác mà không phải mất nhiều thời gian và công sức.

1.1. Cách làm bánh ít trần miền Trung ngon từ bột nếp lọc

1.1.1. Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

Nguyên liệu làm bánh ít trần
Nguyên liệu làm bánh ít trần tôm thịt từ bột nếp. Ảnh: internet.

1.1.2. Cách làm bánh ít trần tôm thịt từ bột nếp lọc

nhồi bột nếp làm nhân bánh
Các bước nhồi bột nếp và làm nhân bánh ít trần tại nhà. Ảnh: internet.
Bánh ít trần bột nếp
Bánh ít trần ăn kèm với tôm chấy, mỡ hành và chấm với nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

1.2. Bột nếp làm bánh nhân đậu đỏ với gì ngon nhất?

1.2.1. Nguyên liệu

1.2.2. Chế biến bột nếp làm bánh nhân đậu đỏ thơm ngon

nặn bột nếp làm bánh
Các bước nặn bột nếp làm bánh và sên nhân đậu đỏ. Ảnh: internet.
Bánh nếp nhân đậu đỏ
Bánh nếp nhân đậu đỏ thích ngon mịn thích hợp cho cả người ăn chay và mặn. Ảnh: internet.

1.3. Bột nếp làm bánh gì? Cách làm bánh nếp nhân xoài ngon lạ miệng

1.3.1. Nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh nếp nhân xoài
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh nếp nhân xoài. Ảnh: internet.

1.3.2. Chế biến bột nếp lọc làm bánh nhân gì ngon nhất?

bánh nếp nhân xoài
Món bánh nếp nhân xoài thơm ngon và vô cùng đẹp mắt. Ảnh: internet.

2. Bột nếp Thái làm bánh gì? Gợi ý 3 món bánh nếp ăn chay, mặn đều được

Bột nếp Thái được sản xuất tại Thái Lan với nguyên liệu là hạt gạo nếp Thái dẻo. Loại bột nếp này có màu trắng tinh tự nhiên của nếp và giá trị dinh dưỡng rất cao. Bột nếp Thái có đặc tính dẻo dai và thường được sử dụng để làm các món bánh như: bánh nếp, bánh mochi, bánh ít trần, chè trôi nước,…

Bột nếp Thái
Bột nếp Thái dùng làm được rất nhiều món bánh ngon. Ảnh: internet.

2.1. Cách làm bánh trôi, bánh chay từ bộp nếp Thái

2.1.1. Nguyên liệu

2.1.2. Chế biến bột nếp Thái làm bánh trôi nhân đường phèn với gì ngon?

Bánh trôi nước
Bánh trôi nước ngon dẻo mịn với nhân đường phên thơm ngọt. Ảnh: internet.

2.1.3. Chế biến bột nếp làm bánh chay đậu xanh cho Tết Hàn Thực

bánh trôi chay bột nếp
Món bánh trôi chay cho Tết Hàn Thực đã xong rồi đây. Ảnh: internet.

2.2. Bột nếp Thái làm bánh chiên giòn với gì ngon?

2.2.1. Nguyên liệu

2.2.2. Chế biến bột nếp làm bánh rán ăn ngon giòn rụm

bánh nếp chiên giòn
Hoàn thành mẻ bánh nếp chiên giòn thơm ngon sẵn sàng chiêu đãi cả nhà. Ảnh: internet.

3. Gợi ý 2 cách làm bánh Mochi và bánh trung thu dẻo ngon bằng bột nếp chín

Bột nếp chín còn gọi là bột nếp rang, bột nếp dẻo. Loại bột này khác với bột nếp thông thường vì được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng, xay lấy bột làm thành phẩm bột trắng mịn, nhẹ và không có mùi. Bột nếp chín thường được sử dụng làm các món bánh nướng như: bánh trung thu truyền thống, bánh dẻo,…

3.1. Bột nếp chín làm bánh mochi Nhật Bản vị gì ngon?

3.1.1. Nguyên liệu

3.1.2. Chế biến bột nếp chín làm bánh Mochi ngon chuẩn vị Nhật

bánh nếp Mochi chocolate
Mochi chocolate làm từ bột nềp chín ‘ăn dễ ghiền”. Ảnh: internet.

3.2. Bột nếp làm bánh gì? Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống Việt Nam

3.2.1. Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

nguyên liệu làm bánh trung thu
Các nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo Việt Nam. Ảnh: internet.

3.2.2. Chế biến bột nếp chín làm bánh trung thu nhân gì ngon?

Bánh trung thu bột nếp dẻo
Bánh trung thu dẻo làm từ bột nếp chín. Ảnh: internet.

4. Bột gạo và bột nếp làm bánh gì ngon? Gợi ý 2 món bánh rán vàng ngon, béo ngậy

Gạo nếp là nguyên liệu chính để sản xuất ra bột nếp. Gạo nếp hay còn được gọi là gạo sáp, thường được dùng để chế biến các món xôi, chè, gói bánh chưng. Khác với bột nếp, bột gạo còn có tên gọi khác là bột gạo tẻ, được xay từ các hạt gạo tẻ, loại gạo thường dùng để nấu cơm hàng ngày. Vậy bột gạo và bột nếp làm bánh gì ngon? Cùng khám phá công thức sau đây nhé!

Bột gạo và bột nếp làm bánh
Bột gạo và bột nếp kết hợp sẽ làm bánh gì ngon? Ảnh: internet.

4.1. Cách làm bánh nếp tẩm đường xiên que chiên giòn ngon

4.1.1. Nguyên liệu

4.1.2. Chế biến bột nếp và bột gạo làm bánh rán xiên que tẩm đường

Bánh nếp tẩm đường chiên vàng
Bánh nếp tẩm đường chiên vàng ăn giòn ngon, ngòn ngọt rất hấp dẫn. Ảnh: internet.

4.2. Cách làm bánh rán lúc lắc tẩm mè thơm ngậy ngọt béo

4.2.1. Bánh rán lúc lắc tẩm mè làm bằng bột nếp với gì?

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

4.2.2. Chế biến bột gạo, bột nếp làm bánh rán lúc lắc tuổi thơ

làm nhân đậu xanh bánh nếp
Sơ chế phần nguyên liệu cho món bánh. Ảnh: internet.
bánh rán từ bột nếp
Món bánh rán lúc lắc tẩm mè nóng hổi vừa thổi vừa măm măm. Ảnh: internet.

5. Gợi ý các loại bánh ngon làm bằng bột nếp và bột năng

Bột năng được làm từ củ năng, loại củ có hình tròn nhỏ, màu đen ruột trắng và ít bột. Bột củ năng không dai, có màu trắng thường được dùng làm bánh khọt, bánh lọt. Còn bột nếp được chế biến trực tiếp từ nếp nên có các đặc tính của nếp như dai, dẻo hơn bột năng. Vậy bột năng và bột nếp làm bánh gì cho ngon? Khám phá cách làm ngay sau đây nhé!

Bột năng và bột nếp làm bánh
Bột năng và bột nếp làm bánh gì cho ngon? Ảnh: internet.

5.1. Bột nếp và bột năng làm bánh gì? Cách làm bánh nếp sầu riêng từ bột năng và bột nếp

5.1.1. Nguyên liệu

5.1.2. Chế biến bột năng, bột nếp làm bánh nhân sầu riêng thơm phức

Bánh nếp nhân sầu riêng
Bánh nếp nhân sầu riêng ngon bá cháy. Ảnh: internet.

5.2. Cách làm bánh ít nhân đậu, dừa với bột gạo nếp, bột năng

5.2.1. Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

5.2.2. Chế biến bột năng, bột nếp làm bánh ít nhân dừa đậu phộng

làm ít nhân dừa đậu phộng
Các bước làm ít nhân dừa đậu phộng ngon dân dã. Ảnh: internet.
bánh ít bột nếp
Bánh này dùng ngay khi còn nóng hay lúc đã nguội đều rất ngon. Ảnh: internet.

Vậy là giờ các chị em không cần phải phân vân khi dùng bột nếp làm bánh gì ngon nữa rồi nhé. Webnauan.vn vừa hướng dẫn cho bạn 12 món bánh được chế biến từ bột nếp thơm ngon, đậm chất dân dã nhưng không kém phần tinh tế và hấp dẫn. Nào xắn tay vào bếp trổ tài ngay các món bánh ngon từ bột nếp cho cả nhà thưởng thức đi thôi!

Bích Tuyền

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cac-loai-banh-lam-tu-bot-nep-a28778