Hấp dẫn với các cách làm món sườn kho “tuyệt cú mèo”

Sườn kho là một món kho thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình Việt. Với cọng sườn dai dai ngập trong nước xốt đặc sánh cùng hương vị đậm đà, món kho này đã chinh phục rất nhiều thực khách kể cả khó tính. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sườn kho đơn giản nhưng ngon khó cưỡng nhé! Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm và công thức chẳng cầu kỳ. Tuy nhiên, bí quyết để có được món ăn ngon, chính là phải chọn lựa được sườn ngon. Sườn ngon là những cọng sườn có màu hồng nhạt, khô, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi. Bên cạnh đó, những sợi có xương dẹt, ít xương, nhiều thịt cũng là loại sườn ngon. Giờ thì bắt tay vào thực hiện nhé!

Sườn kho chua ngọt

Nguyên liệu sườn kho chua ngọt

sườn kho chua ngọt

Sườn kho chua ngọt óng ánh, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm món sườn kho chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Kho sườn

Sườn kho tiêu

Nguyên liệu sườn kho tiêu

Cách làm món sườn kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp và xào sườn

Bạn cho sườn vào tô ướp với tiêu sọ, nước muối, đường, tỏi băm rồi trộn đều. Ướp sườn khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị. Tiếp theo, bạn cho vào nồi ít dầu điều, phi thơm hành tỏi rồi cho phần sườn vào xào săn.

Bước 3: Kho sườn

Bạn cho đường và dầu ăn vào nồi đun sôi để làm nước màu. Khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho sườn vào xào chung. Tiếp đến, thêm nước dừa cho ngập mặt sườn, rồi nêm nếm cho vừa ăn. Kho đến khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi kho đến khi nước gần cạn hết là được.

Cuối cùng, bạn cho hành lá, tiêu xay lên trên là được.

Sườn kho trứng cút

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món sườn kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Kho sườn

Cho đường và dầu ăn vào nồi, đun cho đường chuyển màu cánh gián. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi, rồi cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường vào đảo đều. Đảo đều cho sườn săn lại thì cho nước lọc vào đun sôi. Tiếp theo, vặn nhỏ lửa kho đến khi sườn mềm.

Bước 3: Cho trứng cút vào sườn

Khi nước kho còn khoảng 1 chén con, bạn cho trứng cút vào kho thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.

sườn kho trứng cút

Sườn kho trứng cút ngon hơn khi ăn với cơm trắng (Ảnh: Internet)

Sườn kho mật ong

Nguyên liệu sườn kho mật ong

Cách làm sườn kho mật ong

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần sơ rồi xả với nước sạch. Sau đó ướp sườn với nước mắm, mật ong, bột ngọt, muối, tiêu, hành, tỏi băm, dầu hào. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Pha chế nước xốt

Bạn cho vào chảo hỗn hợp gồm nước mắm, bột ngọt, dầu hào, mật ong, ớt bột, tiêu và khuấy đều lên. Với bột năng, bạn cho vào chén riêng hòa tan với nước ấm để tạo độ sánh cho món ăn.

Bước 3: Kho sườn

Bạn cho sườn vào chiên vàng rồi cho ra đĩa. Tiếp đến, cho dầu ăn và hành tỏi băm vào nồi phi thơm. Sau đó, cho phần nước xốt đã vào đun với lửa nhỏ, rồi bạn cho sườn vào kho. Vặn lửa nhỏ để sườn ngấm gia vị. Kho đến khi nước xốt sệt sệt là được.

Củ cải kho sườn

Nguyên liệu sườn kho củ cải

sườn kho củ cải

Sườn kho củ cải mềm, dai, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non bạn chặt nhỏ rồi chần qua nước sôi. Sau đó rửa lại cho thật sạch.

Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Kho sườn với củ cải

Cho dầu ăn và đường vào nồi làm nước màu. Tiếp theo, cho hành khô vào phi thơm rồi cho sườn vào. Đảo đều cho tới khi sườn săn lại. Sau đó, cho tiếp củ cải vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi sườn và củ cải chín thì bạn tắt bếp, rắc hành lá vào là được.

Với cách làm sườn kho hấp dẫn, đậm đà như trên đây, chúc các bạn sẽ thành công mang đến bữa ăn ngon miệng cho cả nhà nhé!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/mon-suon-kho-tieu-a32919