Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 người
Bít tết trong tiếng Pháp là "bifteck", tiếng Anh "beefsteak". Bít tết chúng ta thường hay gọi là một từ mượn từ tiếng Anh. Món bít tết gồm miếng thịt bò lát phẳng, thường được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng broiling ở nhiệt độ cao. Món bò bít tết thường được ăn kèm với khoai tây, các loại rau và một ít nước sốt thịt.
Mẹo hay: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon cho món bít tết là bạn hãy chọn phần thịt đùi hoặc thịt thăn. Vì đó là những phần thịt mềm và ít mỡ, khi chế biến sẽ nhanh chín hơn mà lại ít bị dai. Thịt có màu hồng đậm, sờ vào còn hơi dính, đàn hồi tốt.Bạn có thể chọn mua bít tết đùi bò Úc mát Pacow khay 250g cho món bít tết thêm phần thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm bò bít tết
Cho một ít dầu olive lên thịt bò để thịt bò có mùi thơm hơn và chúng ta cũng sẽ tận dụng phần dầu này để chiên thịt bò.
Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu trong vòng ít nhất 30 phút, nhớ ướp đủ tất cả các mặt.
Mẹo hay: Nếu để thịt bò trong tủ lạnh thì trước khi nấu bạn lấy thịt bò ra để cho thịt bò trở về nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút, tránh tình trạng khi nấu thịt không chín đều do bên trong thịt còn lạnh.
Tẩm ướp thịt
Đợi chảo thật nóng và cho thịt bò lên chiên.
Chiên mỗi mặt trong vòng 2-3 phút để miếng thịt có màu đẹp và chín đều từ trong ra ngoài.
Trong lúc chờ thịt chín, các bạn cho tỏi băm vào nghiền cùng với bơ.
Tiếp tục lật mặt bên và chiên luôn phần mỡ để miếng thịt có độ giòn ngon hơn.
Khi miếng thịt đã chín thì lấy chảo ra khỏi bếp đồng thời cho phần bơ và tỏi nghiền lên, để thịt nghỉ trong vòng 10 phút giúp thịt tiếp tục chín và phần nước ngọt bên trong thịt sẽ được ngấm đều, khi cắt thịt nước sẽ không bị chảy ra ngoài.
Áp chảo thịt
Dọn ra và cắt miếng vừa ăn, bạn có thể ăn kèm với khoai tây chiên hoặc salad dầu giấm để ngon miệng hơn.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm, ngọt thịt, được nêm nếm vô cùng vừa ăn. Không cần đi đâu xa là bạn đã có thể thưởng thức thịt bò bít tết ngay tại nhà rồi đấy!
Thịt bò mềm, ngọt thịt, được nêm nếm vô cùng vừa ăn
Nên rã đông trước khi nấu để trong quá trình ướp gia vị thấm đều miếng thịt.
Mẹo thực hiện thành công món bò bít tết ngon
Tham khảo: Mẹo làm món bò bít tết mềm thơm, không dai
Bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng nhiệt kế thức ăn. Thịt còn tái sống thường có nhiệt độ từ 46 - 55 độ C, khi thịt đã gần chín sẽ trên 55 độ C.
Thời gian nấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chín của thịt, nếu bạn muốn ăn thịt còn tái, chỉ cần nấu khoảng 30 giây, còn nếu muốn miếng thịt chín hẳn, hãy nấu từ 6 phút trở lên.
Cách kiểm tra độ chín của thịt bò bít tết
Bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng độ mềm của thịt, nếu thịt còn mềm, đàn hồi tốt thì đó là miếng thịt vừa tái. Thịt càng chín sẽ càng cứng hơn.
Màu sắc cũng nói lên độ chín của thịt. Miếng thịt càng hồng thì càng sống, có thể tươm máu. Khi miếng thịt chín hẳn sẽ chuyển sang màu vàng nâu.
Tham khảo: 7 cấp độ chín của thịt bò bít tết theo chuẩn Âu Mĩ
Chỉ với 2 bước đơn giản thôi mà bạn đã thực hiện được món bò bít tết thơm lừng chẳng kém nhà hàng 5 sao nào rồi. Còn ngần ngại gì mà không trổ tài thực hiện món ăn này cho cả gia đình nhé!
Chọn mua thịt thăn bò tươi ngon, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:
Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/bit-tet-a34048