Thịt heo là một nguyên liệu thực phẩm rất phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày. Chúng dễ dàng được chế biến theo nhiều kiểu như hầm, kho, xào, luộc,… Vậy liệu bạn đã bao thử món thịt viên chiên vàng giòn chưa nhỉ? Nếu chưa thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm với bọn mình ngay thôi!
Chuẩn bị 25 phút Chế biến 25 phút Dành cho 3 - 4 ngườiNguyên liệu làm thịt viên chiên
Cắt nhỏ các loại rau thơm để ướp vào thịt, giúp tạo thêm hương thơm cho món ăn.
Bạn ướp thịt với 1 muỗng nhỏ muối (bạn có thể thay muối bằng nước mắm để tăng thêm hương vị cho món ăn), 2 muỗng đường, 1 muỗng café tiêu, hành tím băm hoặc hành lá xắt nhỏ, rau thơm vừa cắt ở trên.
Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 - 20 phút cho gia vị được thấm đều.
Đổ bột chiên xù và bột chiên giòn lần lượt ra 2 tô riêng.
Đập trứng gà ra chén, đánh trứng cho đều tay.
Vò viên thịt cho vừa ăn. Lưu ý là kích cỡ của các viên thịt phải đều để trong quá trình chiên, các viên thịt chín đều với nhau nhé.
Lấy từng viên thịt đã vo viên nhúng qua từng lớp bột. Đầu tiên là lớp bột chiên giòn.
Tiếp đến là nhúng viên thịt đã lăn bột chiên giòn qua trứng.
Cuối cùng là lớp bột chiên xù.
Sau đó cho dầu vào chảo sao cho viên thịt được chiên ngập dầu, lưu ý là để dầu thật sôi thì mới cho từng viên thịt vào.
Xếp lần lượt các viên thịt vào chảo dầu.
Chiên đến khi vàng đều khắp viên thịt. Nhớ chở thịt nhiều lần để chín đều các mặt nhé. Vậy là xong rồi.
Thịt viên chiên nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, chấm thêm tương ớt thì còn gì bằng. Trời mưa mà ở nhà làm món này là tuyệt vời lắm đó các bạn.
Thật đơn giản đúng không nào? Hãy thay đổi thực đơn cho gia đình với món thịt viên giòn rụm này nhé!
Đừng quên click vào chuyên mục món ngon mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều món ngon cho bữa ăn hằng ngày của bạn.
Nguồn tham khảo: Ẩm thực miền quê.
Chọn mua thịt xay chất lượng tại Bách hóa XANH để làm thịt viên chiên nhé:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/lam-thit-vien-chien-a35412