Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường (Tào Phớ) Thơm Lừng – Ngon Sánh Mịn

Tàu hũ nước đường (tào phớ) là món ăn vặt được nhiều người hảo ngọt và nhiều lứa tuổi yêu thích. Món ăn vặt này được bán rộng rãi ở khắp các đường phố từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, khi thưởng thức tàu hũ ở bên ngoài thường không đảm bảo vệ sinh vì sử dụng thạch cao. Vì vậy Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tàu hũ nước đường không dùng thạch cao ngon đơn giản tại nhà. Là món ăn thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, thích hợp thưởng thức vào những ngày hè nóng bức, tàu hũ nước đường đã chiếm được tình cảm của nhiều người. Tàu hũ nước đường còn có các tên gọi khác như tào phớ, đậu hũ nước đường, đậu hoa… Tàu hũ được làm từ từ đậu nành có màu trắng ngà, vị bùi, mùi thơm nhẹ nên dễ làm người khác mê say. Tàu hũ mềm mịn, tan như thạch rau câu, là một trong những đồ ăn vặt ưa thích tại nhiều nước Châu Á.

Tàu hũ nước đườngTàu hũ nước đường là món ăn được yêu thích tại nhiều nước châu Á. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Chế biến đậu nành

Đậu nành cho vào ngâm với nước khoảng từ 8-10 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian thì bóp nhẹ cho vỏ tróc ra, đãi sạch, chỉ giữ lại phần hạt đậu bên trong, vớt ra để ráo.

Cho đậu nành và 150ml nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho tất cả ra rây để lọc lấy nước. Tiếp tục cho bã vào máy xay và lặp lại thao tác thêm 2 lần nữa. Khi đã xay đậu đủ 3 lần, phần bã còn lại cho vào khăn xô vắt khô để lấy hết nước rồi bỏ bã.

Bước 2: Làm tàu hũ (tào phớ)

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tham khảo CHI TIẾT: Cách làm nước đường siêu ngon

Cách làm tàu hũCách làm tàu hũ nước đường không dùng thạch cao tại nhà giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Chế biến nước cốt dừa

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc tàu hũ cho ra chén, chan thêm 1 muỗng nước đường gừng và 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Tàu hũ nước đường có thể dùng lạnh (bỏ thêm đá) hoặc nóng tùy thích.

Ăn tàu hũ nước đường có mập không?

Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành rất giàu protein và thậm chí còn cao hơn thịt động vật. Chính vì thế, nhiều người nghĩ rằng có thể dùng nó thay thế hoàn toàn nguồn đạm động vật, vừa an toàn vừa rẻ tiền hơn, lại dễ giảm cân hơn. Điều này không đúng.

Tuy đậu phụ có chứa các protein tốt, dễ tiêu hóa nhưng hàm lượng và tỉ lệ axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn toàn đầy đủ như các loại thịt. Không nên áp dụng một thực đơn giảm cân dưỡng xoay quanh đậu phụ. Vì thừa nhóm chất nào cũng có thể tăng cân và việc chỉ ăn đậu phụ khiến giảm hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ các nhóm chất khác.

Khi đang giảm cân, cần lưu ý đến cách chế biến đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành, không nên ăn các món đậu phụ chiên rán, chỉ nên ăn luộc hoặc hấp. Tàu hũ cũng có thành phần giống đậu phụ nhưng thường ăn kèm với nước đường và nước cốt dừa nên càng không phải là món ăn có lợi cho việc giảm cân.

Tàu hũTàu hũ nước đường không phải là món ăn thích hợp cho việc giảm cân. (Ảnh: Internet)

Qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ, các bạn đã biết cách làm tàu hũ nước đường không dùng thạch cao đơn giản, thơm ngon tại nhà rồi đúng không nào? Món ăn này vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm cũng không quá phức tạp. Cet.edu.vn chúc bạn ngon miệng và có một chế độ ăn uống hợp lý khi sử dụng các sản phẩm làm từ đậu nành nhé.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/dau-hu-nong-a37799