Bánh chưng, bánh tét là món ăn cổ truyền ngày Tết của Việt Nam, được rất nhiều lứa tuổi yêu thích. Bỏ túi ngay 2 công thức cách làm bánh chưng rán cực ngon, ăn là ghiền chiêu đãi cả nhà cùng VinID nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cắt bánh
Bước 2: Chiên bánh
Bước 3: Hoàn thành
Khi bánh giòn, lấy bánh ra đĩa, đặt lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa. Cách rán này giúp bánh có vẻ ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được sự mềm mịn, bùi bùi đặc trưng của bánh chưng. Bánh chưng rán ngon nhất là ăn ngay khi còn nóng. Bạn có thể kết hợp cùng dưa hành muối chua hay 1 ít xì dầu để món ăn tăng thêm hương vị.
Nếu bạn ngại bánh chưng rán truyền thống nhiều dầu mỡ sẽ gây ngấy, bạn có thể tham khảo ngay cách làm bánh chưng rán bằng nước lọc vẫn giữ được vị ngon và không sợ bị ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cắt bánh
Bước 2: Dằm nhuyễn bánh
Bước 3: Rán bánh
Bước 4: Hoàn thành
Cho bánh chưng rán ra đĩa, ăn kèm một chút nước tương hoặc tương ớt, tương cà tùy khẩu vị. Bánh chưng rán bằng nước lọc vẫn giữ được lớp vỏ giòn tan, lớp trong mềm mại và dẻo, bùi.
Để món bánh chưng rán tròn vị, ăn không bị ngấy, bạn có thể kết hợp cùng các món ăn kèm sau:
Bánh chưng xanh thơm dẻo hay bánh chưng rán giòn rụm khi ăn cùng dưa kiệu, dưa món đều rất tuyệt vời và hợp vị. Ngoài ra, dưa món, dưa kiệu sẽ giúp bạn bổ sung chất xơ, giúp cân bằng các dưỡng chất trong cơ thể. Vị chua chua, cay cay, giòn ngọt đặc trưng của dưa hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, khiến bạn ăn ngon miệng hơn.
Chà bông tuy là sự kết hợp mới lạ nhưng đảm bảo sẽ giúp món ăn của bạn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn.
Món bánh chưng rán được rất nhiều người yêu thích vì lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm ăn rất ngon. Bên trong vẫn giữ nguyên vị bùi béo, thơm thơm đặc trưng của gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn hòa quyện.
Chính vì thế, nhiều chị em sẽ thắc mắc rằng bánh chưng rán sẽ có hàm lượng calo bao nhiêu?
Thực tế, trước khi rán, mỗi miếng bánh sẽ có chứa khoảng 309 calo. Sau khi rán qua một lớp dầu, hàm lượng calo sẽ tăng lên khá cao. Cụ thể một miếng bánh chưng rán sẽ có khoảng 375 hàm lượng calo. Bạn có thể cân nhắc làm bánh chưng rán bằng nước lọc để hàm lượng calo không bị tăng cao nhưng vẫn giữ nguyên vị thơm ngon.
Hy vọng những công thức cách làm bánh chưng rán VinID chia sẻ sẽ giúp cho các chị em có thêm một lựa chọn cho bữa ăn gia đình ngày Tết. Bạn có thể tìm mua những nguyên liệu chất lượng tốt nhất, nhanh nhất qua ứng dụng đặt hàng VinID hoặc hệ thống các cửa hàng VinMart trên toàn quốc nhé!
>>> Cách làm bánh dày dai ngon mê ly <<<
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/banh-trung-ran-a38715