Sơ chế thịt bò:
Thịt bò sau khi thái miếng mỏng mình sẽ ướp cùng với gia vị trước khi xào cho thịt bò được đậm thơm.
Với 300g thịt bò, mình ướp cùng với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hào. Và để thịt bò mềm hơn và không bị ra nước khi xào, mình sẽ ướp cùng với 1/2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê dầu ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
Tỏi gừng băm nhỏ để lát nữa xào thịt bò và rau củ cho thơm.
Cà chua sau khi rửa sạch bổ thành múi cau nhỏ.
Rau cải cắt gốc, bỏ những nhánh lá vàng, bị sâu. Cắt thành khúc dài khoảng 5-6cm, sau đó đem đi ngâm rửa nước muối sạch sẽ và để ráo nước.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau nhỏ.
Cà rốt nạo vỏ, bào thành sợi hoặc tỉa thành hình bông hoa mỏng tùy ý.
Hành lá, rau mùi ta nhặt rửa sạch sẽ, cắt đầu hành dài khoảng 3-4 cm, còn phần thân hành và rau mùi thái rối. Nếu mà muốn ăn mì xào có vị cay the, bạn có thể dùng ớt sừng, bỏ hạt và thái sợi chỉ nhé.
Và cuối cùng bạn chần mì tôm. Nên chần mì tôm cuối, sau khi đã sơ chế hết các nguyên liệu. Vì mì sau khi chần sẽ để lâu sợi mì bị khô và dính vào nhau nên mình sẽ làm cuối, để chần xong là xào luôn.
Bóc mì tôm, cho phần mì này vào tô. Sau đó đổ nước sôi vào để ngâm mì. Ở đây nếu bạn nào thích ăn mì giòn thì chỉ sau khoảng 15-20 giây thì chắt bỏ phần nước đi. Còn nếu thích ăn vừa thì đợi thêm khoảng 10-15 giây sau hẵng chắt nước nhé. Không nên ngâm quá lâu sợi mì sẽ chín quá, dễ bị bở, nát vì lát nữa còn xào.
Mì chắt hết nước, để ráo, đánh đũa cho sợi mì tơi sợi ra. Và thường thì bước này Cookbeo sẽ cắt túi dầu trong gói mì vào, trộn đều để sợi mì không bị dính lại với nhau. Nếu không thích vị dầu này và vì dầu này cũng có sa tế cay nữa nên bạn có thể thay bằng dầu ăn. Cho 1 ít dầu ăn vào trộn cùng sợi mì và đánh tơi ra.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-my-xao-bo-a39711