8 Cách Ướp Thịt Heo Nướng Đậm Đà – Ngon Chuẩn Vị Hàng
Thịt heo nướng là một món ăn được phổ biến trên toàn thế giới, không chỉ riêng ở Việt Nam. Bạn sẽ thật dễ dàng bắt gặp món ăn này ở khắp các quán ăn, nhà hàng ở Việt Nam. Có thể nói rằng thịt heo nướng là món ăn được yêu thích nhất trong các món nướng. Bởi vì đây là một món ăn không chỉ thơm ngon mà giá cả cũng có phần rẻ hơn các món nướng khác như thịt bò hoặc hải sản,… Ngoài ra, cách ướp thịt heo nướng lại vô cùng đa dạng và đơn giản. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cách ướp thịt khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Trí Việt Phát đã tổng hợp được một số công thức ướp thịt heo nướng hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện tại nhà trong mùa giãn cách này.
Cách ướp thịt heo chuẩn vị truyền thống
Nguyên liệu ướp thịt heo nướng ngon
Thịt ba chỉ: 1kg
Thịt heo vai (loại có mỡ): 1kg
Hành tím: 2 củ
Tỏi khô: 2 củ
Hành lá: 6 cây
Mật ong: 2 muỗng canh
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, dầu hào, dầu hào, dầu ăn
Với các nguyên liệu trên bạn có thể điều chỉnh số lượng theo tỉ lệ để phù hợp với gia đình mình hơn.
Xem thêm: Công thức làm sốt ướp thịt nướng đa năng
Cách ướp thịt nướng
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi đập dập, bóc sạch vỏ. Sau đó băm nhuyễn.
Thịt vai heo bạn rửa qua nước muối loãng có ngâm vài một ít gừng đập dập để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa thịt lại với nước sạch và cho thịt vào rổ để ráo nước.
Cắt thịt thành những miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì khi nướng thịt sẽ bị khô.
Nếu muốn thịt nhanh thấm gia vị và mềm hơn bạn có thể dùng chày hoặc búa dần thịt dần sơ qua.
Thịt sau khi đã được dần sơ qua thì bạn cho vào một cái tô hoặc thau lớn rồi cho sốt ướp thịt heo vào.
Trộn đều tất cả các gia vị với thịt rồi ướp trong khoảng từ 3 - 4 tiếng là có thể nướng được.
Thịt sau khi ướp xong thì bạn có thể cho lên bếp nướng.
Thịt heo nướng lúc nào cũng sẽ ngon hơn khi nướng bằng than. Nhưng nếu nhà bạn không tiện sử dụng lo than thì cũng có thể sử dụng bếp điện để nướng đều không ảnh hưởng lớn lắm đến mùi vị của miếng thịt.
Tham khảo ngay: Chai xốt ướp BBQ vị Truyền Thống siêu tiện lợi
Lưu ý: Tỉ lệ nêm các gia vị ướp trên được sử dụng cho 1kg thịt vai. Nếu bạn thay đổi số lượng thịt thì chỉ cần thay đổi các gia vị theo tỉ lệ trên là được.
Công thức làm thịt heo nướng chao
Công thức ướp gia vị cho món thịt heo nướng chao này cũng rất đơn giản. Gồm 6 viên chao trắng, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tỏi băm và một ít dầu ăn.Sau đó tán đều hỗn hợp gia vị sốt gia vị.
Gia vị sốt ướp đã chuẩn bị xong thì chì cần ướp thịt nữa là xong. Thời gian ướp cũng là từ 3 - 4 tiếng thì nướng là vừa ăn.
Ướp thịt heo nướng với sa tế
Công thức ướp gia vị gồm: 4 muỗng sa tế, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng nước mắm, hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
Sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng là có thể đem đi nướng được.
Ướp thịt heo nướng riềng mẻ
Công thức ướp gia vị cho thịt gồm: 2 muỗng bột nghệ, 1 ít riềng xay, 2 muỗng mẻ, 2 muỗng mắm tôm và 2 muỗng đường, thêm ít hạt nêm, dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào tô và trộn đều.
Sau đó cho phần thịt đã được làm sạch vào ướp đều. Thời gian ướp hợp kĩ nhất là từ 3 - 4 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.
Công thức ướp thịt heo nướng muối ớt
Gia vị trong công thức này gồm có: 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 trái ớt băm nhuyễn, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu điều và một ít rượu trắng.
Ướp tất cả các gia vị trên với 1kg thịt heo và trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Thịt được ướp trong khoảng 4 tiếng là có thể nướng được.
Món thịt nướng này sẽ tuyệt với hơn khi được nướng trên bếp than hồng. Vị mặn mặn của muối, vị cay của ớt và vị đậm đà của thịt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng
Sau đó trộn đều lên cho thịt thấm đều gia vị. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng từ 3 - 4 là có thể nướng.
Tham khảo ngay: Cách ướp thịt nướng cơm tấm
Công thức ướp thịt heo nướng mật ong
Trộn đều các gia vị gồm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, tỏi, hành tím băm nhuyễn, một ít muối, tiêu bột và hạt nêm.
Ướp hỗn hợp gia vị với 1kg thịt đã chuẩn bị sẵn trong 3 tiếng là có thể nướng
Trong khi nướng, để miếng thịt không bị khô. Bạn nên phết lên bề mặt thịt chút dầu ăn và mật ong để miếng thịt được bóng bẩy và đẹp mắt hơn.
Công thức ướp thịt heo nướng tiện lợi với sốt ướp Gungon
Nhận thấy các công thức trên còn rất phức tạp trong quá trình chế biến. Cho nên Trí Việt Phát đã cho ra đời dòng sốt ướp thịt nướng Gungon vô cùng tiện lợi. Với các hương vị gồm có: Sốt ướp BBQ vị truyền thống, sốt ướp BBQ vị tiêu xanh và sốt ướp thịt nướng hàn quốc - Sốt BBQ vị Kim chi. Với 3 hương vị khác nhau có thể cho bạn thay đổi khẩu vị liên tục mà không bị ngán.
Lưu ý: Với các công thức dưới đây bạn có thể sử dụng thịt vai hay thịt ba chỉ đều ngon nha. Tỉ lệ ướp các gia vị trong công thức là sử dụng cho 1kg thịt heo
Một tính năng hấp dẫn của dòng sốt này gồm
Công thức chế biến vô cùng tiện lợi và tiện lợi. Chỉ cần ướp thịt với sốt theo tỉ lệ được ghi trên nhãn chai là được. Không cần phải loay hoay chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Được sản xuất trên dây truyền nhà máy hiện đại nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
Là sản phẩm của người Việt nên khẩu vị hoàn toàn phù hợp với người Việt.
Qua bài viết trên, Trí Việt Phát đã giới thiệu đến các bạn một số công thức ướp thịt heo nướng vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Mùa dịch này là cơ hội thích hợp để bạn có thể trổ tài nấu ăn. Bắt tay vào bếp và thực hiện ngay các món nướng hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!