Tiết canh dê là một món khá kén người ăn nhưng lại rất bổ dưỡng. Nếu bạn đang “ngại” hay sợ mùi thì hãy thử cách đánh tiết dê ngon, chuẩn không cần chỉnh sau đây cùng Bách hóa XANH.
Nguyên liệu đánh tiết canh dê
Mẹo hay:Bạn phải chọn tiết dê tươi, được lấy từ con dê khỏe mạnh, không bệnh tật. Khi chọc tiết dê bạn cần dứt khoát, đưa con dao vào sâu trong phần mạch máu hồng thì mới lấy được nhiều tiết, tiết màu đỏ tươi, đẹp mắt và chất lượng.
Trụng sơ sụn dê và lưỡi dê với nước sôi, ½ củ gừng, 1 cây sả đập dập trong 7 phút rồi vớt ra, dùng dao cạo sạch bợn trắng rồi rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng, để ráo.
Lấy 2 củ hành tây đem đi nướng rồi băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Băm nhuyễn phần sụn dê và lưỡi dê với hành tây đã nướng thơm. Trong lúc băm bỏ bớt phần xương dê đi bạn nhé!
Băm thịt dê
Xào thịt dê đã băm với hành tây cùng ½ muỗng cà phê nước mắm với lửa lớn trong 3 phút cho thịt săn lại. Chia phần thịt dê đã xào ra từng chén.
Xào thịt dê
Lấy 1 cái tô, cho vào tô 300ml tiết dê và 12 vá múc canh nước lọc rồi khuấy đều. Múc tiết dê đã pha vào các chén có thịt dê xào.
Rắc đậu phộng và mè rang lên trên lượng tùy thích lên trên chén tiết canh dê rồi vắt 1 ít chanh là đã hoàn thành rồi.
Pha tiết canh dê
Tiết canh dê có màu đỏ đẹp mắt, không còn mùi dê hôi mà bạn “ngại” ăn, đậu phộng cùng mè rang thơm ngon, làm dậy mùi món ăn. Thịt dê mềm mềm, hơi dai giòn nhẹ, vô cùng lôi cuốn.
Thành phẩm tiết canh dê
Thưởng thức tiết canh dê chung với bánh tráng nướng chín thơm, đậu phộng, nặn vào chút nước cốt chanh và các loại rau thơm tuỳ thích là đúng điệu nhất.
Thưởng thức tiết canh dê
Cách đánh tiết dê mà Bách hóa XANH giới thiệu đến bạn thật dễ đúng không nào. Bạn sợ nấu ăn không ngon, không đảm, đừng lo, hãy đón đọc các bài viết của chúng tôi để “bỏ túi” thêm nhiều bí kíp làm bếp nữa nhé!
Mua đậu phộng ngon tại Bách hóa XANH để đánh tiết canh dê đúng điệu nhất:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/danh-tiet-canh-de-a39826