Chả giò ngũ sắc là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới hay trong các buổi tiệc sang trọng của người Việt, với mong ước mang lại nhiều màu sắc và may mắn. Không cần chờ đến dịp Tết mà ngay cả ngày thường, bạn cũng có thể làm cho cả nhà cùng thưởng thức đấy.
Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 - 4 ngườiTrước tiên, bạn luộc chín lạp xưởng và da heo, cắt mỏng ra thành từng miếng nhỏ khoảng 2 - 3 cm.
Nấm hương và nấm mèo bạn ngâm trong nước cho nở ra sau đó cắt nấm mèo thật nhỏ, nấm hương cắt sợi dài.
Bạn rửa sạch cà rốt, bào ra thành từng sợi nhỏ.
Lòng đỏ trứng muối bạn ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút cho hết tanh.
Bạn đánh đều 3 quả trứng, nêm nếm gia vị gồm bột ngọt, muối, bột canh sao cho vừa ăn. Chia trứng làm 3 phần, chiên trứng thành miếng to và mỏng trên chảo.
Sau khi chiên trứng, bạn tiếp tục cho dầu vào chảo rồi cho cà rốt, nấm mèo vào xào chín.
Bạn dùng túi đựng thực phẩm, cho 1 muỗng dầu vào làm cho cho lớp dầu thấm đều vào túi. Làm tương tự với cả 3 túi đựng thực phẩm. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tiêu giã dập vào các hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn chia giò sống thành 3 phần bằng nhau. Cho 3 phần giò sống vào các túi, đồng thời cho lần lượt cà rốt, da heo và nấm mèo vào từng túi.
Bạn trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào giò sống. Sau đó tán đều cả 3 túi để giò sống tạo thành lớp.
Bạn trải 1 miếng giấy bạc ra mặt phẳng, sau đó xếp 1 miếng trứng lên, rồi cắt túi chứa hỗn hợp giò sống - da heo và xếp chồng lên trên.
Tiếp tục làm tương tự với hỗn hợp giò sống - cà rốt và giò sống - nấm mèo. Sao cho lớp trứng và lớp giò sống xen kẽ nhau.
Bạn lưu ý dùng tay nén thật chặt để hỗn hợp dính đều vào nhau và chắc chắn hơn nhé.
Tiếp theo, bạn xếp trứng muối, đậu ve, lạp xưởng và nấm hương lên bề mặt.
Gói giấy bạc thật chắc tay, quấn 2 đầu lại cho chắc chắn. Bạn càng quấn chắc tay, giò khi hoàn thành sẽ càng đẹp hơn nhé.
Bạn hấp khoảng 1 tiếng, lấy ra để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh.
Bạn mở lớp giấy bạc và lấy chả ra. Cắt chả thành từng lát dày khoảng 1cm.
Món chả giò ngũ sắc nhà làm này có màu sắc đẹp, bắt mắt, ăn vào dai ngon, đậm đà không kém gì ngoài tiệm đâu đấy.
Tham khảo thêm: Cách làm giò sống trắng, dai ngon, mịn dẻo, đơn giản tại nhà
Với vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon, đặc biệt, món chả giò ngũ sắc này hứa hẹn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn. Hãy bắt tay vào bếp và thử làm ngay món ăn thơm ngon đẹp mắt này nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/gio-ngu-sac-a42705