Cách làm vú sữa heo nướng sa tế thơm ngon như ngoài hàng

Cách làm vú sữa heo nướng sa tế thơm ngon như ngoài hàng

Vú heo nướng sa tế cay, ngon, sật sật được chấm kèm chao là món ăn để các chàng nhâm nhi trong bàn nhậu và cũng được yêu thích rất nhiều bởi các chị em. Vậy cách làm của món ăn này như thế nào, làm sao để vú heo không bị khô? Bạn hãy tham khảo công thức mà YummyDay chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu làm món vú heo nướng sa tế

Hướng dẫn chi tiết cách làm vú heo nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vú heo (hay còn gọi là nầm heo) sau khi mua từ chợ về, đem rửa thật sạch rồi thái thành những miếng mỏng sao cho nó có độ to vừa phải. Rau sống ngâm với nước pha chút muối để rau được sạch hơn, rửa lại với nước lần nữa rồi để ráo. Hành tím và tỏi đã bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Dùng dao cắt cà tím thành nhiều lát nhỏ dày khoảng 5-7mm, đem ngâm vào thau nước muối đã pha loãng cho cà không bị thâm rồi vớt hết ra rổ, để cho ráo nước. Đậu bắp cũng rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và bổ đôi hoặc cắt lát xéo vừa ăn.

Bước 2: Cách ướp vú heo nướng

Cách ướp vú heo nướng sa tế như sau: Bắc nồi lên bếp để đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho hành tím băm, tỏi băm vào phi lên cho thơm. Thêm vào các loại gia vị khác theo lượng sau đây: 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng cà phê dầu điều, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt và cuối cùng là 2 muỗng cà phê mật ong. Đảo thật đều tay khoảng chừng 5-7 phút thì có thể tắt bếp và để nguội. Sau đó, cho vú heo vào hỗn hợp trên, sử dụng găng tay để bóp đều cho vú heo ngấm gia vị. Bạn nên tiếp tục để yên như vậy khoảng 30 phút cho ngấm đậm hơn.

Bước 3: Tiến hành nướng vú heo sa tế

Cà tím và đậu bắp đã cắt thì đem quét dầu rồi đợi nướng cùng lúc với vú heo.

Nhóm than chờ cho cháy hết khói rồi mới xếp từng miếng vú heo đã ướp cùng với đậu bắp, cà tím lên vỉ rồi bắt đầu nướng. Trong suốt quá trình nướng, bạn nên sử dụng cọ quét để dầu ăn đều lên hai mặt của những miếng vú heo, làm tương tự như vậy với cà tím và đậu bắp. Khi dậy mùi thơm và có dấu hiệu chín vàng thì gắp ra để riêng. Lưu ý phải vừa nướng vừa trở đều để tránh vú heo bị khô, không ngon khi thưởng thức.

Cuối cùng là trình bày món ăn ra đĩa và nhâm nhi thôi nào! Vú heo nướng sate sẽ ngon hơn khi được chấm chao hoặc muối ớt xanh, ăn kèm với rau sống nhé!

Lòng heo nướng ngon hơn khi lòng heo được sơ chế đúng cách và được tẩm ướp gia vị chuẩn chỉnh!

Mẹo vặt để món vú heo nướng sa tế thơm ngon hơn

Cách chọn vú heo ngon

Thơm lừng cả một góc nhà với má heo nướng!

Khử mùi vú heo

Đối với sả cây bạn nên tự mua và băm nhuyễn để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho chính bản thân và gia đình.

Có thể nhóm than bằng cách chất than lên bếp ga, vì cách này sẽ nhanh gọn hơn nhiều. Sau khi nhóm xong, bạn dễ dàng lau dọn sạch sẽ.

Khi chế biến

Xem thêm cách làm vú heo nướng sate siêu ngon!

2 cách làm món sườn heo nướng với các cách tẩm ướp khác nhau nhưng cách thực hiện nào cũng vô cùng ngon nhé!

Với công thức đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có món vú heo nướng sa tế thơm ngon khó cưỡng. Vào thời tiết mưa lâm râm thế này, được thưởng thức miếng vú heo tẩm ướp sa tế chấm vào chén chao chuẩn vị và quây quần bên gia đình thì không còn gì bằng. YummyDay chúc bạn thành công khi áp dụng cách làm phía trên nhé!

Yummyday.vn

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-uop-vu-sua-heo-nuong-sa-te-a48863