Hạt sen đã trở thành một nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn của gia đình Việt nhờ vào giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại. Nhiều gia đình đã lựa chọn cất trữ hạt sen khô để tiện lợi sử dụng khi cần. Vậy, bạn đã biết cách nấu hạt sen khô để giữ được độ mềm và ngon như thế nào chưa? Hôm nay, Sen Đại Việt sẽ chia sẻ với bạn cách nấu hạt sen khô mềm nhanh và đơn giản ngay tại nhà.
Hạt sen tươi cũng giống như các loại nông sản khác, thường có giá thị trường biến động. Để có thể sử dụng hạt sen quanh năm, người ta thường sử dụng hạt sen khô. Việc sử dụng hạt sen khô rất tiện lợi vì có thể sử dụng quanh năm mà không lo bị giá cao và khan hiếm. Đồng thời, hạt sen khô cũng dễ dàng bảo quản. Chỉ cần để ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và thỉnh thoảng mang đi phơi nắng để tăng thời gian bảo quản lâu hơn.
Quy trình sản xuất hạt sen khô khác biệt so với hạt sen tươi. Hạt sen được thu hoạch trong khoảng 27 đến 30 ngày kể từ khi gương sen ra bông gió. Gương sen thu hoạch vào thời điểm này sẽ cho hạt sen già và chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Nếu không thu hoạch gương sen trong khoảng thời gian đó, chờ đến khi hạt sen trên gương già hơn và chuyển sang màu đen thì mới thu hoạch và phơi khô. Sau đó, sử dụng máy tách vỏ hạt sen khô chuyên dụng để tạo ra các sản phẩm hạt sen khô. Ngày nay, hạt sen khô đã trở thành nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn.
Cách chế biến hạt sen khô bao gồm những công đoạn như sơ chế hạt sen khô, luộc hạt sen khô, nấu hạt sen khô, cách hầm hạt sen khô. Dưới đây là các bước chi tiết:
Với những chia sẻ về cách nấu hạt sen khô mềm nhanh và đơn giản từ Sen Đại Việt, hy vọng bạn đã có thêm bí quyết để chuẩn bị nguyên liệu cho những món ăn ngon từ hạt sen. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn dinh dưỡng và thú vị với những nguyên liệu hảo hạng từ cây sen.
Sen Đại Việt - Sen của Người Việt
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-nau-hat-sen-kho-khong-bi-suong-a48965