Trà sữa Thái xanh là gì? Có hương vị như thế nào?
Thiên đường các loại trà sữa hiện nay không thể không nhắc đến Trà sữa Thái xanh. Đây là một trong số những món đồ uống không thể thiếu đối với các quán trà sữa sinh viên, trà sữa nhà làm, hay các cửa hàng thức ăn nhanh.
Song song với tên gọi trà Thái xanh thì chắc chắn không ít lần bạn cũng được nghe nhắc đến trà Thái đỏ. Vậy, hương vị trà sữa nào ngon hơn? Cùng khám phá chi tiết nhé.
Xem thêm:
Fan nghiện trà sữa chắc hẳn không ai là không biết đến hương vị đặc trưng của trà sữa Thái. Nhắc đến trà Thái chúng ta sẽ nhớ ngay đến hai loại trà sữa Thái xanh và Thái đỏ. Vậy, hai loại này có gì khác nhau?
+ Tên gọi: Điểm khác biệt đầu tiên chắc chắn ai ai cũng nhìn ra, đó chính là ở tên gọi. Tên gọi của chúng hoàn toàn được đặt theo màu sắc. Nói như vậy thì liệu trà sữa Thái xanh có phẩm màu hay không? Tại sao trà Thái có màu xanh, màu đỏ?
+ Nguồn gốc: Trà Thái đỏ làm từ gì? Trà Thái xanh làm từ gì? Cả hai đều là những lá chè tươi được ủ ở vùng Assam.
+ Về vị:
+ Người dùng chuộng loại nào hơn? Hầu hết, những tín đồ đam mê trà sữa thực sự đều rất ưa chuộng trà sữa Thái. Vì nó có hương thơm và mùi vị đặc biệt, rất cuốn hút. Tuy không dùng nhiều thạch ăn kèm như trà sữa Đài Loan. Nhưng chính hương vị của trà sữa Thái tạo cho người dùng có cảm giác đủ và ngon miệng khi thưởng thức, mà không cần thêm bất kỳ loại topping nào nữa.
So sánh giữa hai loại thì dường như trà Thái xanh nhỉnh hơn chút đỉnh vì nó có mùi hương nhẹ nhàng, thanh mát. Nhiều người còn trăn trở Trà Thái xanh và Matcha có gì khác nhau. Cả hai loại này tuy đều cùng có một màu xanh na ná nhau. Nhưng về nguồn gốc và vị đều khác nhau hoàn toàn. Trà Thái xanh có màu xanh từ những lá trà tươi nguyên chất. Trong khi đó, Matcha là bột trà xanh được chiết xuất từ lá trà xanh của Nhật. Hương thơm cũng như vị của chúng cũng có sự khác biệt nhau.
Ngay ở tên gọi là bạn đã biết được xuất xứ của loại trà sữa này từ đâu rồi đúng không nào.
Đúng như vậy, trà Thái xanh và Thái đỏ đều có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước chùa vàng Thái Lan xinh đẹp.
Mặc dù không nổi tiếng như Trà sữa Đài Loan. Nhưng trà sữa Thái Lan cũng đã tạo nên nét riêng biệt và khẳng định vị trí thương hiệu của riêng mình.
Được làm từ những lá chè tươi ngon nguyên chất vùng Assam. Trà được ủ rất lâu để tạo nên hương thơm rất đặc trưng, không lẫn vào đâu được.
Nếu trà sữa Thái xanh có màu xanh lá tươi mát, tạo cảm giác thanh lọc, thư giãn, hương thơm nhẹ nhàng sảng khoái, thì tra Thái đỏ có chất trà đậm đặc hơn, đậm vị hơn và mùi hương cũng nồng nàn kiêu sa hơn.
Do đó, người ta thường ví von trà Thái đỏ là một cô nàng đỏng đảnh kiêu kỳ, còn trà Thái xanh là chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú. Cả hai như một cặp song sinh luôn đồng hành với nhau.
Như chúng tôi vừa giới thiệu, trà sữa Thái xanh có màu xanh lá cây và trà Thái đỏ có màu đỏ cam.
Cả hai loại trà Thái này đều được ưa chuộng và yêu thích như nhau. Tuy nhiên, có một số yếu tố giúp cho Trà sữa Thái xanh nhận được nhiều sự ưu ái hơn:
+ Màu xanh của trà sữa rất tươi mát, tương tự như màu xanh Matcha của trà Nhật Bản. Tạo cảm giác mát mẻ, thư giãn, thanh lọc, giảm stress.
+ Trà sữa Thái xanh có vị ngọt thanh và hương trà thơm thoang thoảng, không đậm vị như Thái đỏ.
+ Trà Thái xanh ngon nhất khi dùng kèm với thạch topping vị lá dứa, làm tăng cảm giác thanh mát. Trong khi đó, trà Thái đỏ sẽ ngon hơn khi ăn kèm topping trân châu trắng, thạch pudding hoặc những loại thạch trái cây có vị chua chua ngọt ngọt.
Trà sữa Thái Lan đã không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Ẩm thực Thái nói chung khi du nhập đến nước ta đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, vì khẩu vị tương đương na ná nhau. Bao gồm cả hương vị trà sữa cũng như thế.
Trà sữa Thái Lan bao gồm trà sữa Thái xanh và Thái đỏ đều có hương vị ngọt thơm, beo béo từ sữa và đắng chát nhẹ của trà. Tuy nhiên, điều làm cho trà sữa Thái xanh trở nên khác biệt đó chính là ở mùi hương thanh dịu rất đặc trưng. Xen lẫn với hương trà đó là mùi của các loại hoa, các loại thảo mộc đặc trưng của Thái. Có nhiều tác dụng chăm sóc, bồi bổ cho sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc, an thần cực kỳ hiệu quả.
Chính vì thế mà người dùng khi uống trà sữa Thái sẽ cảm thấy rất quen nhưng cũng có chút gì đó lạ, nhưng không biết chính xác yếu tố lạ đó nằm ở đâu. Bật mí cho bạn điểm khác biệt của nó nằm ở hương trà hòa quyện hương thảo mộc rất đặc biệt. Nó không những hợp khẩu vị của các bạn trẻ mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng dễ dàng bị chinh phục nhanh chóng.
Trà sữa Thái rất đa dạng màu sắc. Trong đó có 2 màu cơ bản:
+ Trà Thái xanh: màu xanh lá cây tươi mát
+ Trà Thái đỏ: màu cam đỏ nóng bỏng
Mỗi một loại đều có hương vị làm điểm nhấn riêng biệt. Bạn có thể chọn thưởng thức theo khẩu vị và sở thích của mình nhé.
Ngày nay, hầu hết tất cả các quán trà sữa nhà làm vỉa hè hay cửa hàng Fastfood cũng đều nhanh chóng đưa trà sữa Thái như một món Best Seller vào menu trà sữa của quán mình. Nói như vậy để bạn hình dung rõ được mức độ phổ biến của loại trà sữa này.
Trà sữa là món đồ uống thơm ngon, hợp vị với bất kỳ ai, bất kỳ ở độ tuổi nào.
Nếu như bạn đã rất quen thuộc với hương vị trà sữa Đài Loan truyền thống, các loại trà Ô long mix topping đa dạng, thì có thể đổi gió bằng món Trà sữa Thái xanh thơm ngon, thanh mát, giúp thỏa mãn “chiếc bụng đói” và đem đến cảm giác thư giãn tuyệt vời nhất.
Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm mua trà sữa ở khắp mọi nơi. Chúng tôi xin giới thiệu một địa chỉ vàng trong làng trà sữa ngon giá rẻ. Đó là Get&Go - Cửa hàng chuyên đồ ăn vặt và đồ uống Hottrend dành cho các bạn trẻ. Menu món đa dạng, phong phú với hơn 100 món khác nhau, giá cả cực kỳ hạt dẻ, hỗ trợ Freeship tận nơi. Quá ư là hấp dẫn, còn chần chừ gì mà chưa nhắn tin order hoặc gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi nào.
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/tra-sua-thai-do-co-vi-gi-a49161