Hướng Dẫn Làm Tôm Sốt Thái Chua Ngọt Cực Ngon

Hướng Dẫn Làm Tôm Sốt Thái Chua Ngọt Cực Ngon

Là một tín đồ của sốt thái chắc hẳn không thể bỏ qua món “Tôm sốt thái chua ngọt”. Món ăn là sự kết hợp của vị chua, cay, mặn, ngọt là một sự hòa quyện tinh tế, khéo léo. Vậy làm sao để chế biến được món ăn này. Tham khảo công thức làm tôm sốt thái mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Mẹo chọn tôm tươi, ngon

Nguyên liệu làm tôm sốt thái

Cách làm tôm sống sốt thái

Sơ chế nguyên liệu tôm sốt thái cay

Mẹo sơ chế tôm

Lưu ý: Ngâm tôm hoàn toàn trong hỗn hợp cốt chanh và wasabi để khử đi mùi tanh và tôm sẽ tái ăn ngon hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cách làm nước sốt thái ăn tôm sống

Tham khảo: Cách làm sốt thái ngon phù hợp cho mọi món ăn.

Chiên đầu tôm

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng lên sau đó cho đầu tôm vào. Chiên đến khi vàng giòn thì tắt bếp, vớt ra, để ráo dầu.

Thành phẩm

Xem thêm: Cách làm chân gà sốt Thái

Những lưu ý khi làm tôm sốt thái chua ngọt

Với cách làm tôm sốt thái cay này hy vọng bạn sẽ có được món ăn thật ngon miệng. Tuy nhiên có một số lưu ý khi bắt tay làm món ăn này

Những câu hỏi thường gặp

Tôm sốt thái để được bao lâu?

Tôm sốt thái ăn kèm với món nào ngon?

Với cách làm tôm tái sốt thái trên Trí Việt Phát Foods hy vọng giúp được các bạn bỏ túi thêm tuýp làm món ăn tôm sốt thái chua ngọt siêu ngon này. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Món ăn ngon để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hơn nhé!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-tom-sot-thai-a49190