Các món rau luộc ngon

Các món rau luộc ngon

2.2. Đậu Hà Lan và cà rốt

Hấp những loại rau này là cách tốt nhất để giữ lại hương vị, màu sắc và các chất dinh dưỡng quan trọng. Chỉ cần lưu ý không nấu quá chín, vì như vậy sẽ khiến chúng mềm nhũn và vô vị. Sau khi hấp xong có thể rắc muối và bột tiêu đen, thêm ít nước cốt chanh.

2.3. Súp lơ và củ dền

Hấp không chỉ dành cho đậu Hà Lan, cà rốt mà súp lơ và củ dền hấp theo cách này sẽ có hương vị tuyệt vời. Cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ, thêm 4-5 miếng củ dền nhỏ. Hấp thêm rất ít nước trong nồi áp suất. Lấy ra sau khi áp suất thoát ra. Thêm một chút muối, bột tiêu đen và nước cốt chanh.

2.4. Nấm và cải bó xôi

Chần là một kỹ thuật để làm mềm rau, loại bỏ phần mép sống của chúng trước khi thêm vào món salad hoặc để làm mềm lớp vỏ bên ngoài. Chỉ cần cho từng loại rau này vào chảo nước sôi, đun sôi trở lại và nấu trong một phút. Sau đó nhúng rau bina vào nước đá để không cần nấu thêm. Để ráo nước và lau khô bằng khăn. Cho chúng vào bát thêm muối, bột tiêu đen và nước cốt chanh.

2.5. Khoai lang khoai lang

Sử dụng nồi áp suất để luộc chín khoai lang cùng với nước. Sau khi luộc chín, hãy bóc ra, cắt thành từng lát mỏng và nêm với dầu ô liu, ớt cayenne và một chút muối.

2.6. Bí ngòi, hành tây và ngô

Luộc hạt ngô cho đến khi chín mềm. Thêm bí ngòi và hành tây thái nhỏ vào xào. Cho một ít đậu đỏ và đen vào. Nêm salsa yêu thích của bạn để mang lại hương vị Tây Nam cho món ăn hoặc bạn có thể tạo hương vị với các loại thảo mộc.

2.7. Đậu xanh

Cắt bỏ các đầu và mang đi hấp. Lựa chọn những hạt đậu nhỏ, mỏng và chắc. Cho đậu vào rổ hấp cách thủy trong nồi lớn đun ở lửa lớn. Đậy nắp và hấp trong năm phút. Thêm ít muối và hạt tiêu đen.

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/rau-luoc-ngon-a59596