Muối sả ớt có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau và tạo nên một hương vị tuyệt vời. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm muối sả ớt này nhé!
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 60 phút Dành cho 5 - 6 ngườiNguyên liệu làm muối sả ớt
Cho 8 muỗng canh muối hột, 3 muỗng canh muối tinh, 1 muỗng canh tỏi băm, 6 muỗng canh ớt băm và 9 muỗng canh sả băm vào một cái tô rồi trộn đều.
Trộn đều các nguyên liệu
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và đợi chảo thật nóng rồi đổ hỗn hợp các nguyên liệu ở bước 1 vào và đảo thật đều với lửa lớn. Khi muối sả ớt khô dần, điều chỉnh lửa nhỏ hơn để muối không bị cháy khét. Bạn xào đến khi hỗn hợp muối sả ớt khô hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội khoảng 5 phút là xong.
Xào muối sả ớt
Muối sả ớt vàng là một món vô cùng hấp dẫn và màu sắc thật bắt mắt.
Thành phẩm vô cùng thơm ngon
Bạn có thể cảm nhận vị cay của ớt, vị mặn của muối và mùi sả thơm nồng. Chắc chắn, món này sẽ cực hao cơm đó nha!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm muối ớt xanh để dùng cho các món nướng hay ăn kèm hải sản đều ngon.
Thưởng thức
Trên là chi tiết cách làm muối sả ớt cay nồng cực hao cơm mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được muối sả ớt thành công. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!
Chọn mua muối ăn bán tại Bách hóa XANH:
Có thể bạn quan tâm:
>> Muối vừng bao nhiêu calo? Ăn muối vừng có béo không?
>> Muối kiến vàng làm từ gì? Cách làm muối kiến vàng chuẩn Gia Lai
>> Cách làm muối tôm đúng vị
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-muoi-sa-a66076