Cách làm trà chanh mật ong thơm ngọt, tốt cho sức khỏe là công thức được nhiều bạn yêu thích. Với nguyên liệu gần gũi, cách thực hiện đơn giản, cùng theo dõi cách thực hiện thức uống hấp dẫn này ngay sau đây bạn nhé!
Trà chanh mật ong từ chanh tươi có hương vị thanh mát, vị chua tự nhiên của chanh tươi và dậy hương vị thơm ngọt của mật ong. Cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây bạn nhé!
- 2 quả chanh tươi
- 10ml mật ong nguyên chất
- 1 tép trà lipton nhãn vàng
- 100ml nước sôi
- 50gr đường kính trắng
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế: Bình lắc, đồ khuấy, cốc đong,...
Bước 1: Hãm trà bằng cách rót từ từ nước sôi vào tép trà túi lọc. Sau 2 phút dùng dụng cụ nguấy đều và bỏ túi lọc đi, được nước trà.
Bước 2: Thêm đường vào nước trà ấm và khuấy đều, thêm 10ml mật ong, được hỗn hợp trà đậm vị.
Bước 3: Ép nước cốt 1 quả chanh tươi hoà tan vào hỗn hợp.
Bước 4: Thêm đá, đậy nắp bình lắc nhẹ. Cuối cùng bạn đổ ra cốc và thêm vài lát chanh tươi để trang trí là hoàn thành và có thể thưởng thức rồi.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trà chanh con cá thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn
Chanh vàng có vị thơm rất đặc trưng, tạo hương vị thơm ngon, nồng nàn hơn cho đồ uống. Cùng theo dõi cách pha trà chanh vàng mật ong đậm đà ngay sau đây bạn nhé!
- 3-5g trà xanh hoặc trà đen
- 150ml nước nóng
- 1/2 quả chanh vàng
- 3 thìa mật ong
- Đá viên (khoảng nửa bát con)
Để thực hiện cách làm trà chanh mật ong, bạn tiến hành thao tác như sau:
Bước 1: Pha trà với 150ml nước nóng trong 10 phút, sau đó lọc bỏ bã lẩy nước cốt trà.
Bước 2: Thái 3 lát chanh mỏng, phần còn lại vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Cho trà vào bình lắc, thêm mật ong vào hòa tan, thêm nước cốt chanh vàng và đá viên vào, đậy nắp bình và lắc đều khoảng 10 lần.
Bước 4: Rót trà ra ly, thêm lát chanh vàng và là bạn đã hoàn thành ly nước và có thể thưởng thức rồi.
Trà xanh có hương vị nhẹ nhàng, thanh khiết, làm nổi bật vị chanh cùng vị mật ong. Bạn có thể sử dụng trà xanh cánh rời, trà xanh túi lọc hoặc trà pha từ lá trà tươi.
Cách làm trà chanh mật ong sử dụng trà xanh cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 3-5g trà xanh cánh rời hoặc 1 túi lọc trà xanh
- 150ml nước nóng
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 2 thìa mật ong nguyên chất
- Đá viên (khoảng nửa bát con)
Bước 1: Pha trà với 150ml nước nóng, đợi khoảng 5 phút cho trà ngấm, sau đó lọc bỏ bã trà lấy nước cốt.
Bước 2: Đợi trà nguội bớt, cho nước chanh và mật ong vào khuấy đều đến khi tan hết.
Bước 3: Lấy đá viên trong tủ lạnh thêm vào tùy thích và thưởng thức.
Hồng trà (trà đen) kết hợp với chanh mang đến một hương vị nồng nàn ấn tượng, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng theo dõi cách thực hiện bạn nhé!
- 3-5g trà đen cánh rời hoặc 1 túi lọc trà đen
- 150ml nước nóng
- 2 lát chanh tươi
- 2 thìa mật ong nguyên chất
Bước 1: Pha trà đen với nước nóng trong khoảng 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà lấy nước cốt, rót trà vào tách hoặc ly.
Bước 2: Cho mật ong vào trà khuấy đều cho tan hết.
Bước 3: Thả 2 lát chanh tươi vào ly trà và thưởng thức khi trà còn nóng.
Sả giúp hương vị của trà chanh mật ong thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, sả còn có công dụng giảm stress, an thần. Giúp tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ sâu mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Cách làm trà chanh mật ong với sả như sau.
- 1 túi trà túi lọc
- 2 muỗng mật ong nguyên chất
- 1/2 quả chanh tươi
- 2 cọng sả tươi
Bước 1: Sả mang đi rửa sạch, loại bỏ phần vỏ da bên ngoài sau đó đập dập.
Bước 2: Cho sả và 200ml nước vào nồi đun sôi cho các tinh chất trong sả hòa vào nước, dùng nước đó để hãm tràn.
Bước 3: Giữ phần xác sả lại để trang trí. Tiếp đó pha mật ong và chanh theo tỷ lệ 1:1 rồi cho trà vào khuấy cùng, cho thêm cọng sả vào ly trước khi thêm đá là hoàn thành.
Ngoài các cách làm trà chanh mật ong như trên, chúng ta có thể ngâm sẵn chanh với mật ong để sử dụng cho cả tuần. Đây là cách pha đơn giản và tiện lợi cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức trà chanh trọn vẹn.
- 4 quả chanh tươi
- 200ml mật ong
- Lọ thủy tinh nhỏ có nắp
Bước 1: Rửa sạch và thái chanh thành các lát mỏng.
Bước 2: Xếp các lát chanh vào lọ thủy tinh, cho mật ong vào ngập kín lát chanh.
Bước 3: Đậy nắp và để trong khoảng 3 ngày trước khi dùng.
Mỗi khi dùng chỉ cần pha trà nóng, lấy 2 lát chanh và 2 thìa mật ong cho vào ly khuấy đều là dùng được.
- Khi thực hiện cách làm trà chanh mật ong, bạn nên sử dụng các loại trà nguyên bản như trà xanh, trà đen. Dùng các loại trà hoa nhài, hoa sen có thể át mất hương vị ngọt ngào, thơm dịu của mật ong.
- Khi vắt chanh lấy nước cốt chỉ nên vắt vừa phải, không nên vắt lâu hay quá mạnh. Việc này sẽ làm tinh dầu và hạt ở vỏ tiết ra nhiều, tuy thơm nhưng lẫn vào đồ uống sẽ tạo vị đắng. Bên cạnh đó bạn nên lọc sạch hạt và đợi trà nguội bớt một chút mới cho nước chanh vào trà, đặc biệt là trong công thức pha chế trà lạnh.
- Khi pha trà chanh vàng, nên bào nhỏ một chút vỏ chanh cho vào trà sẽ tạo hương thơm đặc biệt cho đồ uống.
- Để phù hợp với khẩu vị cá nhân, bạn hoàn toàn có thể gia giảm lượng nước chanh, mật ong, đá viên cho vừa miệng.
Với tổng hợp các cách làm trà chanh mật ong thơm ngọt, tốt cho sức khỏe trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, bạn bè.
Siêu thị điện máy HC tổng hợp
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-tra-chanh-mat-ong-a66147