Nguyên liệu:
Thịt chân giò: 1 cái
Mộc nhĩ khô: 30 gr (Nấm mèo)
Nấm hương khô: 20 gr
Hành tím: 2 củ
Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, rượu trắng
Cách làm:
- Chân giò sau khi mua về bạn dùng hỗn hợp rượu và nước chà xát sơ qua toàn bộ phần chân giò để khử mùi hôi. Sau đó, để ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Tiếp đến bạn dùng dao tách riêng phần da và phần thịt rồi đem phần thịt cắt nhỏ, phần da thì bạn ngâm tiếp vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó, vớt ra rửa thật sạch và để ráo nước.
- Ướp chân giò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, bạn dùng tay xoa đều và để khoảng 10 phút cho chân giò thấm gia vị.
- Nấm mèo, nấm hương khô mua về bạn đem ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó rửa lại nước, để ráo và đem thái nấm mèo thành từng sợi nhỏ vừa ăn, với nấm hương thì bạn cắt đôi hoặc cắt làm ba. Hành tím bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Sau đó trộn đều vào nguyên liệu thịt chân giò.
- Sau khi phần nhân đã ướp xong, bạn cho tất cả vào trong chân giò rồi dùng dây lạt may kín lại toàn bộ phần miệng.
- Luộc chân giò, ở đây mình dùng nồi chiên hơi nước để hấp chân giò thay vì mình luộc. Khi hấp chân giò sẽ ngọt giữ được nhiều chất dinh dưỡng.
- Sau khi chân giò chín, bạn đợi chân giò nguội hoàn toàn thì vớt ra, đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 - 8 giờ.
Thành phẩm: Món chân giò rút xương nhồi thịt sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai dai của phần da chân giò, độ mềm của thịt hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị cực đậm đà và chuẩn vị.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Thanh Huệ
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-chan-gio-rut-xuong-nhoi-moc-nhi-a66331