Đổi bữa chống ngán với cách làm phở cuốn ngon đúng điệu

Đổi bữa chống ngán với cách làm phở cuốn ngon đúng điệu

Phở cuốn là món ăn siêu dễ làm. Vừa ngon, ăn kèm cả rau và thịt nên cảm giác chống ngán cực tốt. Nếu có nhiều bữa ăn đồ béo nhiều rồi thì cùng “refresh” mâm cơm nhà với món phở cuốn nha. Muốn ngon thì cần có bí kíp. Lưu ngay cách làm phở cuốn ngon mà Foodeli chia sẻ dưới đây nha!

1. Cách làm phở cuốn thịt lợn

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

1.2. Các bước làm phở cuốn thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt heo rửa sạch, đem trần sơ qua nước sôi với chút gừng cho thơm. Sau đó rửa sạch, luộc lại lần nữa. Đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt chín thì vớt ra để ráo. Thái các miếng mỏng hoặc thái miếng nhỏ độ dài từ 8-10cm.

- Đậu phụ cắt lát theo chiều dài. Đem chiên vàng, sau đó cắt thành miếng con chì bằng ngón tay.

- Giò lụa thái sợi nhỏ hoặc thái lát nhỏ vừa ăn. Nhiều người ăn phở cuốn thích dùng chả lợn hơn thì bạn có thể thay thế nhé!

- Chiên trứng: Cho trứng vào bát, thêm chút gia vị cho đậm đà, khuấy đều. Đến khi lòng trắng và đỏ quyện thì đem chiên. Không nên bật lửa to vì sẽ làm trứng mất định hình. Sau đó thái lát như giò lụa.

- Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, cắt thành các miếng mỏng, độ dài như giò lụa, đậu phụ là được.

- Các loại rau sống nhặt lá úa, rửa sạch.

Bước 2: Làm nước chấm

Vì các nguyên liệu đều để nhạt vậy nên món ăn có ngon hay không chính là ở phần nước chấm này.

Lượng pha gồm có: 5 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, giấm trộn đều lên để đường tan. Thêm ớt tỏi băm nhỏ. Khuấy đều để gia vị tan và quyện vào nhau. Vậy là đã có một bát nước chấm ngon rồi!

Bước 3: Làm phở cuốn

Bạn có thể bày các nguyên liệu sẵn lên mâm, khi nào ăn thì mọi người cùng nhau làm và thưởng thức. Hoặc có thể làm sẵn, cắt ra trang trí cho đẹp mắt nha.

Trải bánh phở ra, thêm các nguyên liệu gồm: thịt heo, giò lụa, đậu phụ, bún tươi, cà rốt, dưa chuột, rau sống. Cuốn chặt tay để phở cuốn không bị bung khi cắt và đẹp mắt hơn.

Cắt đôi và trình bày ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức. Quá dễ đúng không nào? Khẳng định rằng ai cũng có thể hoàn thành tốt món phở cuốn thịt heo này luôn nha!

Với món phở cuốn, bạn có thể tự thêm bớt các nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể thêm thanh cua, dứa, khế, xúc xích, xoài. Hồi còn sinh viên, cách làm phở cuốn xúc xích rất được yêu thích. Giá rẻ, ăn ngon và cực dễ làm nữa.

2. Cách làm phở cuốn bò xào kiểu Ngũ Xã

Nếu bạn là fan của món phở cuốn Ngũ Xã thì chắc chắn không thể quên hương vị của món ăn này. Vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Với nguyên liệu chính là bò xào, đã khiến món ăn lên tầm cao mới. Cùng học ngay cách làm nha!

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

2.2. Các bước thực hiện phở cuốn Ngũ Xã

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Đem ướp với gia vị gồm: tiêu, mắm, hạt nêm

- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái kiểu bổ cau, miếng vừa phải, không nên thái quá to.

- Các loại rau sống nhặt lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

- Hành tím phi thơm

Bước 2: Xào thịt bò

Phi thơm tỏi băm, xào thịt bò cùng hành tây chín tới. Không nên xào quá lâu khiến bò dai. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Pha nước chấm

Pha nước chấm gồm đường, nước lọc, giấm trắng, nước mắm và nước cốt tranh. Tất cả cho vào, khuấy đều lên. Nêm nếm theo khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm tỏi ớt để bát nước chấm được trọn vị.

Bước 4: Cuốn bánh phở

Bánh phở dải phẳng, sau đó cho lần lượt rau xà lách, bò xào, hành tây, húng, giá đỗ. Cuộn bánh phở chặt tay. Sau đó để nguyên hoặc cắt đôi để lên đĩa. Món ăn trông hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị tuyệt vời từ các nguyên liệu.

Nếu không mua được bánh phở thì bạn có thể thay thế bằng bánh đa nem. Cách làm phở cuốn bằng bánh đa nem không khác mà món ăn vẫn giữ được hương vị chuẩn của món ăn.

Hi vọng với công thức cơ bản trên đây, các bạn sẽ hoàn thành món phở cuốn cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên biến tấu một chút gia vị để có thêm món mới đãi cả nhà nữa nhé!

Nếu yêu thích phở, đừng bỏ qua các công thức “giữ lửa” gia đình nha!

Link nội dung: https://topnow.edu.vn/an-pho-cuon-a66620