Nếu bạn muốn tạo bất ngờ trong ngày sinh nhật của người thân và bạn bè của mình thì hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo 3 cách làm bánh sinh nhật rau câu sau nhé!
Mẹo hay:- Để cho kết cấu bánh được chắc chắn và có độ dai mềm vừa phải thì bạn nên chọn mua bột rau câu giòn nhé và sản phẩm hiện có bán tại các chi nhánh cửa hàng của Bách hóa XANH.
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu flan cheese
Bước 1 Nấu rau câu
Bạn cho vào nồi 1,5l nước cùng với 25g rau câu giòn và khuấy đều. Tiếp theo, bạn sẽ ngâm rau câu với nước ít nhất 60 phút để cho rau câu nở hơn và tiết kiệm thời gian nấu.
Sau khi ngâm xong, bạn sẽ bắc nồi ngâm rau câu lên bếp và nấu ở lửa vừa. Trong thời gian nấu, bạn tiếp tục khuấy đều cho rau câu không bị vón cục. Sau khi hỗn hợp đã sôi, bạn hãy nấu tiếp trong vòng 20 phút và cho vào nồi 450g đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 ống vani.
Bạn tiếp tục khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau và tắt bếp.
Nấu rau câu
Bước 2 Làm flan cho bánh rau câu
Bạn chuẩn bị một cái tô và cho vào đó 3 lòng đỏ trứng gà, 60g sữa đặc, 125ml sữa tươi không đường và 2 viên phô mai. Sau đó, bạn sẽ khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau.
Sau khi khuấy xong, bạn sẽ tiếp tục lược hỗn hợp qua một cái rây và dùng phới dẹt để tán nhuyễn phô mai còn sót lại trên rây.
Bạn bắc một nồi nước lên bếp và bật lửa cho nước thật sôi. Sau đó, bạn để tô đựng hỗn hợp flan bên trên nồi nước sôi và khuấy đều trong vòng 3 phút cho phô mai tan ra.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp flan qua một cái rây để flan trở nên mịn hơn, thêmo 1 ống vani để khử mùi tanh nhé!
Làm flan cho bánh rau câu
Bước 3 Đổ rau câu
Bạn chia đều hỗn hợp rau câu ra 2 phần bằng nhau. Trong phần rau câu đầu tiên, bạn cho từ từ vào hỗn hợp flan và khuấy đều, bạn không nên làm ngược lại vì sẽ khiến cho hỗn hợp flan bị đông lại.
Trong phần rau câu còn lại, bạn cho vào 80ml cà phê và trộn đều. Sau đó, bạn chuẩn bị một cái khuôn và đổ hỗn hợp cà phê - rau câu vào.
Chờ cho đến khi hỗn hợp đông lại thì bạn tiếp tục đổ phần flan lên trên và đợi đến khi đông lại. Bạn sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi hết phần rau câu nhé! Sau khi đã đổ xong các lớp, bạn sẽ để rau câu ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 tiếng để cho rau câu nguội và đông lại.
Lưu ý: Khi lớp cà phê đầu tiên đổ vào đã đông lại, bạn nên dùng một cây tăm hoặc vật có đầu nhọn để rạch các đường dọc và ngang giúp cho các lớp của rau câu dính chặt vào nhau và không bị tách lớp.
Đổ rau câu
Bước 4 Thành phẩm
Bánh sinh nhật rau câu flan cheese đã hoàn thành. Hương thơm cà phê đặc trưng hòa quyện cùng vị béo ngọt trong từng miếng rau câu sánh mịn và núng nính tạo cảm giác cực kì cuốn miệng luôn nhé!
Thành phẩm
Để có được chiếc bánh sinh nhật rau câu 4D ngọt thanh, béo nhẹ tại đầu lưỡi, bạn chỉ cần những nguyên liệu chính như bột rau câu giòn, bắp hạt, sữa tươi hoặc whipping cream cùng một số gia vị như đường, muối,...
Cách làm bánh sinh nhật rau câu 4D cũng khá đơn giản, chúng ta sẽ cần đến các bước nấu rau câu, đổ vào khuôn và đợi cho đông lại là xong ngay thôi.
Bánh sinh nhật rau câu 4D
Chiếc bánh sinh nhật rau câu trái cây sẽ là một món bánh vừa ngon mắt vừa ngon miệng cho các bạn luôn nhé! Nguyên liệu chính của món bánh sẽ là bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn và một số trái cây mà bạn ưa thích.
Để cho ra một chiếc bánh sinh nhật rau câu trái cây thơm béo vị sữa và bổ dưỡng từ trái cây, bạn chỉ thực hiện một số bước đơn giản như sơ chế nguyên liệu, nấu rau câu và đổ vào khuôn cho đông lại là có ngay nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh kem sinh nhật trái cây tại nhà đơn giản, đẹp mắt
Bánh sinh nhật rau câu trái cây
Bánh sinh nhật rau câu nhiều tầng đẹp mắt
Bánh sinh nhật rau câu vị dứa và cà phê truyền thống
Bánh sinh nhật rau câu 4D luôn hấp dẫn mọi người
Bánh sinh nhật rau câu luôn hấp dẫn mọi người bởi nét đẹp mắt
Sự sáng tạo độc đáo chỉ có trên bánh sinh nhật rau câu
Bánh sinh nhật rau câu có thể được trang trí bằng nhiều hình ảnh đẹp mắt
Bánh sinh nhật rau câu trái cây thật healthy và balance luôn nhé
Bánh sinh nhật rau câu sẽ là lựa chọn hợp lý cho các bạn nhỏ
Có thể trang trí thêm một ít kem để tạo độ béo cho bánh
Bánh sinh nhật rau câu flan cheese hết chỗ chê
Bánh sinh nhật rau câu với nhiều sắc hoa khác nhau
Bánh sinh nhật rau câu chanh dây vô cùng hấp dẫn
Những đường nét trang trí thật tinh xảo trên từng chiếc bánh
Bánh sinh nhật rau câu với các hình thù dễ thương và ý nghĩa
Địa chỉ: 176/5 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
Tiệm bánh kem rau câu Thanh Trà được nhiều người biết đến bởi sự độc đáo, sáng tạo và tỉ mỉ trong từng chiếc bánh rau câu đầy màu sắc. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc bánh rau câu đúng điệu thì hãy đến đây ngay nhé!
Bánh rau câu sinh nhật Thanh Trà
Địa chỉ: 119 QL1A, Linh Xuân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Với tuổi đời trên 20 năm, tiệm bánh Hồng n đã trở thành một trong những thương hiệu bán bánh sinh nhật rau câu đầu tiên tại TPHCM. Thực khách có thể yên tâm bởi chất lượng bánh từ những thợ làm bánh chuyên nghiệp tại đây.
Hồng Ân Bakery
Địa chỉ: 550 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Nhắc đến tiệm bánh nổi tiếng tại TPHCM thì bạn không thể bỏ qua tiệm bánh Hỷ Lâm Môn. Cho đến thời điểm hiện tại, Hỷ Lâm Môn đã có đến 9 chi nhánh, đây cũng là minh chứng cho chất lượng bánh siêu ngon của tiệm.
Tiệm bánh Hỷ Lâm Môn
Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về 3 cách làm bánh sinh nhật rau câu đơn giản, thơm ngon tại nhà. Hy vọng bạn và người thân sẽ có những phút giây vui vẻ bên cạnh chiếc bánh rau câu thơm ngon nhé! Khám phá thêm cách làm bánh kem ngày Quốc tế Phụ nữ nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Mua bột rau câu các loại tại Bách hóa XANH để làm món bánh kem này nhé:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-banh-sinh-nhat-rau-cau-a66755