Chế biến 30 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh phồng tôm
Hành, tỏi khô bóc vỏ. Trứng vịt lấy lòng trắng.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo.
Đập dập tôm, bỏ vào cối, cho ít hành tím, tỏi, thêm 3 muỗng cà phê tiêu hột, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường phèn vào và giã nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cho bột năng, lòng trắng trứng, hỗn hợp tôm vừa giã nhuyễn vào tô, nhào thật đều đến khi không còn bị dính.
Cho hỗn hợp ra 1 mặt phẳng sạch có trải một lớp mỏng bột sống cho khỏi dính. Sau đó se khối bột này thành những khối hình trụ dài tròn với đường kính khoảng 5 cm. Lưu ý se thật chặt và kĩ.
Nhào và se bột năng
Hấp bột
Cho khối bột hình trụ vào hấp cách thủy trong vòng một tiếng đồng hồ sau đó lấy ra để cho nguội hẳn.
Sau khi đã nguội đem bỏ vào tủ lạnh tầm 5 tiếng để khối bột săn chắc. Sau đó, dùng dao bén cắt lát mỏng đều.
Cho những lát bột mỏng phơi dưới trời nắng lớn, phơi cho bột thật khô thì đem vào cất và dùng dần.
Phơi nắng
Khi ăn, lấy bánh đem chiên lên là dùng được. Bánh sau khi chiên giòn rụm, ăn kèm với gỏi thì còn gì bằng phải không nào!
Thành phẩm
Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành bánh phồng tôm. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!
Thưởng thức
Chỉ cần chút thời gian và công sức là là bạn đã có . Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho cả nhà nhé.
Mua bánh phồng tôm chất lượng tại Bách hóa XANH bạn nhé:
Mua bánh phồng tôm chất lượng tại Bách hóa XANH:
Chọn mua bột năng chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH :
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-banh-phong-tom-a66922