Đậu phộng không chỉ là món ăn vặt mà còn có tác dụng mang lại giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức khỏe cho bản thân.
Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút Dành cho 3 - 4 người500g đậu phộng
Gia vị: Đường, nước mắm, ớt, tiêu
Đậu phộng rửa sạch, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
- Cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, tiêu, ớt vào chung một chén rồi khuấy đều cho tan đường.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào cho nóng rồi cho đậu phộng vào, rang đều tay cho đậu phộng thơm giòn.
- Đổ đậu phộng đã chín vào một chảo khác, cho hỗn hợp mắm, đường vào đảo đều cho đến khi đậu phộng khô lại, tắt bếp.
- Tiếp tục đảo đều đến khi đậu phộng nguội để đậu không dính vào nhau.
Rang đậu phộng
Đậu phộng chiên nước mắm thành phẩm
Hạt đậu phộng được lựa chọn để đem rang, xào hoặc ép dầu là đậu phộng sẻ, là loại đậu tốt nhất cho vị béo, hương thơm đặc trưng của dầu phộng. Để hấp thụ tối ưu các dưỡng chất trong đậu phộng và chế biến ra nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao thì bạn nên biết cách chọn mua loại đậu phộng ngon như sau:
Tham khảo thêm: 2 Cách làm đậu phộng da cá giòn rụm, ngon, hấp dẫn tại nhà
Chọn mua đậu phộng ngon giúp món ăn được ngon hơn
Đơn giản, dễ làm nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Món này có thể ăn kèm với cơm cũng được nhé. Vừa ngồi xem phim vừa lai rai đậu phộng tỏi ớt chiên nước mắm vào mỗi buổi tối cũng rất thú vị phải không nào. Bách hóa XANH chúc bạn thành công với công thức này nhé.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-dau-phong-rang-nuoc-mam-a67479