Pad Thái chay có hương vị thơm ngon, chua cay hài hòa, thanh đạm, rất thích hợp cho những ngày chay. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH để khám phá cách làm nga nhé!
Nguyên liệu làm pad Thái chay
Đầu tiên, bạn hãy mang đậu hũ đi cắt sợi. Chiên với dầu cho vàng giòn. Ham chay cắt sợi. Ớt chuông, bí ngòi rửa sạch, cắt sợi. Cần tây cắt lát xéo. Giá sống rửa sạch, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy pha nước sốt cho món pad Thái với công thức sau 5 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 3 muỗng nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng ớt hiểm băm. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Pha nước sốt
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành baro băm vào phí thơm. Cho tiếp ớt chuông, bí ngòi, cần tây vào xào. Khi rau củ đã gần chín, cho giá sống và 1 phần nước sốt vào, trộn đều cho tất cả ngấm gia vị thì tắt bếp.
Xào rau củ
Sợi phở khô sau khi ngâm mềm, bạn hãy trộn với 1 muỗng hắc xì dầu. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và hành baro cắt xéo vào phi thơm, cho bánh phở vào xào. Cho phần nước sốt còn lại vào, trộn đều. Cho tiếp phần rau củ ở trên vào xào cũng với sợi phở. Khi tất cả đã hòa quyện thì tắt bếp.
Xào sợi phở
Bạn hãy cho pad Thái ra đĩa. Trang trí thêm lá húng quế, và thưởng thức ngay thôi nào. Bạn có thẻ chuẩn bị thêm chanh để vắt vào nếu muốn tăng vị chua nhé!
Thành phẩm
Món pad Thái chay có cách làm đơn giản quá phải không nào Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon sẽ khiến bạn muốn dùng thử ngay. Sợi phở dai dai thấm đẫm nước sốt. Rau củ tươi giòn, ngọt mát, cần tây thơm nồng. Món ăn như bùng nổ hương vị với vị chua, ngọt, cay, mặn rất hài hòa. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Món pad Thái chay
Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày
Vậy là Bách hóa XANH vừa hướng dẫn xong món pad Thái chay vo cùng đơn giản, thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy lưu lại công thức để có thể trổ tài nhé! Chúc bạn thành công!
Mua phở khô các loại tại Bách hóa XANH nhé:
Bách hóa XANH
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/pad-thai-chay-a67499