Mì Ý xốt thịt bò bằm (Spaghetti Bolognese) là món ăn nổi tiếng khắp thế giới được rất nhiều người yêu thích. Không cần đến tận nước Ý xa xôi hay đến những nhà hàng sang trọng, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này với hương vị đúng chuẩn khi nắm trong tay cách thực hiện đơn giản dưới đây.
Mì Ý xốt thịt bò bằm là một trong những món ăn ngon trứ danh của đất nước hình chiếc ủng. Món ăn này chinh phục thực khách bởi những sợi mì vàng óng được cuộn tròn bắt mắt thấm nước xốt thịt bò bằm cùng cà chua đỏ sánh, đậm đà. Cách làm mì Ý Spaghetti xốt thịt bò do Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn thực hiện thành công món mì Ý chuẩn vị khiến người ăn từ trẻ con đến người lớn đều phải mê tít.
Mì Ý xốt thịt bò bằm làm say đắm người ăn bằng hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt
Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, cắt hạt lựu. Bạn rửa sạch cần tây, cắt thành khúc ngắn. Gọt vỏ cà rốt, bạn rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
Rửa sạch lá Thyme, bóc vỏ tỏi, đập dập, cắt cà chua thành lát mỏng là bạn đã hoàn thành bước sơ chế trong cách làm xốt mì Ý.
Cần tây là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món mì Ý xốt thịt bằm
(Ảnh: Internet)
Tiếp theo, bạn cho hành tây, cần tây, cà rốt vào máy sinh tố, xay nhuyễn, cho ra bát. Rửa sạch máy xay, bạn cho 100g thịt bò vào xay nhuyễn rồi cho ra một bát khác. Kế đến, bạn cho cà chua, cà chua hộp vào trong máy xay nhuyễn.
Xay cà chua và cà chua hộp cho thật nhuyễn
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm khoảng 20ml dầu olive. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đập dập và lá Thyme vào phi thơm. Đây là cách nấu mì Ý xốt bò bằm có phần xốt bắt hương thơm ngon, kích thích vị giác người ăn. Sau đó, bạn cho cà rốt, cần tây, hành tây đã xay vào xào sơ qua.
Cho hành tây, cần tây, cà rốt đã xay vào xào sơ qua
Kế đến, bạn cho thịt bò đã xay vào xào cùng, cho thêm rượu vang trắng, cà chua xay nhuyễn vào đảo đều. Cách làm mì Ý Spaghetti xốt thịt bò ngon đậm đà là nêm thêm một ít tiêu, muối, đường vào nước xốt và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho thêm ít muối, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho mì Spaghetti vào luộc chín mềm sau đó vớt ra xả lại bằng nước lạnh. Khi thực hiện cách làm mì Ý xốt bò bằm, nhiều người thường trộn thêm 1 muỗng canh vào mì Spaghetti để chúng không dính lại với nhau.
Luộc mì Spaghetti chín mềm rồi xả lại bằng nước lạnh (Ảnh: Internet)
Lúc này, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho thêm 1 miếng bơ thực vật vào đun tan chảy rồi cho xốt thịt bò bằm vào cùng. Sau đó, bạn cho mì Spaghetti vừa luộc vào chảo, đảo đều.
Bạn cho mì vừa xào vào chảo xốt thịt bằm để xào cùng (Ảnh: Internet)
Sau đó, bạn dùng chiếc nỉa xoắn một vòng để mì được cuộn tròn, bày lên đĩa rồi thưởng thức là hoàn thành cách làm xốt mì Ý đơn giản, nhanh chóng.
Trình bày lên đĩa là đã hoàn thành cách nấu mì Ý xốt bò bằm (Ảnh: Internet)
Hiện nay, rất nhiều người nhầm tưởng hai khái niệm Pasta và Spaghetti là một. Song thực tế không phải vậy. Pasta là tên gọi chung dành cho những món mì hay nui được làm từ bột mì bao gồm cả Spaghetti. Điều đó đồng nghĩa, Spaghetti chỉ là một trong số nhiều loại Pasta.
Spaghetti là loại mì Pasta được làm từ bột mì Semolina - loại hạt cứng, có màu hổ phách. Spaghetti có dạng sợi nhỏ và hơi đặc khi chưa qua chế biến. Có nhiều cách chế biến mì Spaghetti khác nhau như nấu với phô mai, hạt tiêu, tỏi; nấu với cà chua thịt bằm, nấu cùng cà chua, cá ngừ;… Dù với phương thức chế biến nào đi chăng nữa, sợi mì Spaghetti vẫn giữ được độ dai, mềm đặc trưng hòa quyện với nước xốt cuốn hút người ăn.
Bỏ ngay túi cách làm mì Ý xốt bò bằm trên để cùng xắn tay áo vào bếp thực hiện ngay nhé. Thành phẩm cuối cùng thu được chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Nếu muốn nắm rõ công thức chế biến cũng như học cách thực hiện nhiều món Âu khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp nhé.
Chúc bạn chế biến thành công!
Link nội dung: https://topnow.edu.vn/cach-lam-mi-y-sot-bo-bam-a67543