Tổng hợp cách làm bánh khoai tây thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Tổng hợp cách làm bánh khoai tây thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
Bánh khoai tây là một món ăn vặt dinh dưỡng cung cấp lượng vitamin C, D rất cao giúp nuôi dưỡng làn da trắng sáng tự nhiên, sản sinh ra collagen, tăng cường hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe, dẻo dai. Không những bổ dưỡng mà hương vị của bánh cũng khiến cho người ăn cảm thấy ấn tượng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Bánh khoai tây có nhiều cách chế biến khác nhau, cách nào cũng có vị thơm ngon riêng biệt khiến nhiều người mê đắm. Bánh khoai tây còn có thể được kết hợp với sữa tươi, thịt gà, thịt lợn hay phô mai để món ăn được hấp dẫn và ngon miệng hơn. Hãy cùng Bear Việt Nam khám phá cách làm bánh khoai tây cực ngon, siêu lôi cuốn nhé!
Bánh khoai tây bao nhiêu calo?
Cứ trong 100g khoai tây thì có khoảng 77 đến 87 calo và còn tùy thuộc vào các nguyên liệu được trộn cùng để làm bánh mà lượng calo sẽ tăng lên. Trong bánh khoai tây có chứa nhiều vitamin A, protein, chất xơ và các khoáng chất khác giúp cho cơ thể hấp thụ thêm các dưỡng chất thiết yếu. Nhờ đó, bánh khoai tây mang lại cho chúng ta nguồn dinh dưỡng chất lượng đến sức khỏe.
Bánh khoai tây là một món ăn ngon và phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương thơm và vị ngon đặc biệt. Không chỉ ngon mà còn dễ làm, bánh khoai tây là một món ăn truyền thống có thể biến thành nhiều phiên bản khác nhau, từ bánh khoai tây chiên đơn giản đến bánh khoai tây lớp béo với phô mai.
Cách làm bánh khoai tây mật ong ngon ngọt
Bánh khoai tây mật ong mềm dẻo, thơm béo, ngọt ngon không thể cưỡng lại. Sốt mật ong thanh mát mịn màng hoà quyện vào từng miếng bánh khiến người ăn thích thú, cứ muốn thưởng thức mãi thôi. Bạn còn chần chừ điều gì nữa, hãy cùng Bear vào bếp làm ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 3 củ
Tinh bột khoai tây: 6 thìa cà phê
Mật ong: 5 thìa cà phê
Đường: 2 thìa cà phê
Muối: ¼ thìa cà phê
Hạnh nhân: 1 ít
Dầu ăn
Các bước thực hiện món bánh khoai tây mật ong
Đầu tiên, bạn rửa sạch 3 củ khoai tây rồi nạo vỏ, thái miếng vừa cho vào nồi hấp chín. Khoai chín bạn cho ra bát dùng thìa dằm nhuyễn mịn, cho thêm ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa đường.
Tiếp theo bạn cho thêm 6 thìa tinh bột khoai tây vào cối của máy trộn bột Bear 3.5L cho nguyên liệu được hoà đều vào nhau.
Bạn dùng tay lấy một chút bột trong bát vo tròn thành miếng bánh vừa ăn, lấy tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt. Hoặc bạn có thể tạo thành hình bánh tuỳ sở thích cá nhân ở bước này.
Chuẩn bị chảo, đổ ít dầu và đợi dầu nóng thì thả từng bánh vào, chiên với lửa trung bình đến khi thấy bánh vàng chín đều 2 mặt là được.
Tiếp theo, thêm 5 thìa cà phê mật ong và 1 ít hạnh nhân đã được cắt lát vào chảo bánh thì đồng thời tắt bếp luôn. Bạn lật đều cho 2 mặt được thoa đậm vị nước sốt mật ong là hoàn thành rồi.
Vậy là chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay một đĩa bánh khoai tây mật ong ngon ngọt, bánh mịn dẻo hoà quyện cùng nước sốt ngọt thanh tự nhiên bồi bổ cho cơ thể.
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn vặt vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cho gia đình của mình thì bánh khoai tây sữa tươi là một lựa chọn lý tưởng. Cách làm bánh khoai tây sữa tươi chiên xù cực thơm béo, ngon đậm vị sữa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì: 250g
Khoai tây: 500g
Sữa tươi không đường: 120ml
Bột chiên xù: 100g
Sữa đặc: 25ml
Trứng gà: 2 quả
Đường: 25g
Muối: ¼ thìa cà phê
Dầu ăn
Các bước thực hiện món bánh khoai tây sữa tươi
Đầu tiên, bạn rửa thật sạch khoai tây, gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài rồi cắt thành các miếng vừa. Tiếp theo, xếp các miếng khoai đã cắt vào xửng hấp đến khi khoai chín, bạn có thể thử độ chín bằng cách xiên đũa vào khoai được là bạn đã vớt ra được rồi.
Lúc khoai vẫn còn đang nóng, bạn cho khoai ra bát và dùng thìa tán cho khoai được nhuyễn mịn.
Sau đó, bạn cho khoai vào cối của máy trộn bột cùng với ¼ thìa cà phê muối, 25g đường, 25ml sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng, 20ml sữa tươi không đường. Để các nguyên liệu được trộn đều với nhau.
Thêm vào hỗn hợp 150g bột mì và 1 thìa dầu ăn, sau đó bạn dùng tay nhào cho phần bột được tạo thành một khối đồng nhất mềm dẻo. Để ủ phần bột 30 phút trước khi nặn bánh.
Bạn chuẩn bị một bát tô mới, cho 100g bột mì, 100ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng và khuấy thật đều đến khi được một hỗn hợp mịn màng.
Phần bột khoai tây bạn chia đều thành các phần bằng nhau rồi dùng tay vo tròn từng viên. Tiếp theo, bạn nhúng từng viên vào bát bột mì ướt bên trên và lăn qua lớp bột chiên xù.
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng bạn thả từng viên bánh vào chiên vàng thơm với lửa trung bình.
Khi thấy bánh có độ giòn và màu vàng nâu đẹp mắt là bạn vớt ra đĩa được rồi. Vậy là món bánh khoai tây sữa chiên xù giòn ngon đã xong. Bánh có lớp vỏ giòn tan, bên trong có nhân khoai sữa thơm ngầy ngậy, beo béo ăn rất bắt vị.
Xem thêm: Cách làm bánh panna cotta siêu đơn giản ngay tại nhà
Cách làm bánh khoai tây cùng bột mì đơn giản, dễ làm
Bánh khoai tây được kết hợp cùng bột mì sẽ có mùi thơm đặc trưng, bánh giòn bên ngoài mềm dẻo bên trong, thơm béo hương vị sữa tươi, ăn không hề bị ngán mà còn rất cuốn hút. Với công thức đơn giản Bear hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món bánh cực ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 500g
Trứng gà: 2 quả
Bột mì: 250g
Sữa tươi không đường: 100ml
Nước lọc: 150ml
Dầu ăn
Hành lá, rau mùi
Hạt nêm, muối, bột tiêu
Tương ớt, mayonnaise
Các bước thực hiện món bánh khoai tây bằng bột mì
Bạn rửa sạch khoai tây đã chuẩn bị, nạo vỏ ngoài, thái sợi nhỏ và ngâm trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen. Sau đó, vớt ra để ráo.
Hành lá và rau mùi nhặt sạch, rửa lại với nước, cắt thành từng khúc ngắn.
Bạn đổ 250g bột mì vào bát tô, thêm 100ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng đã đánh đều, 150ml nước lọc. Dùng máy đánh trứng cầm tay Bear để trộn cho phần bột mềm dẻo, hoà quyện đều nguyên liệu. Nếu thấy phần bột đặc quá thì bạn cho thêm chút nước lọc, còn bột bị loãng thì bạn cho thêm bột mì.
Tiếp theo, cho ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, hành lá và rau mùi đã sơ chế vào bát bột, trộn và đảo thật đều.
Phần khoai tây để ráo, bạn từ từ đổ vào bột và khuấy cho khoai tây ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đợi dầu nóng, múc phần bột khoai vào và chiên đều với lửa nhỏ. Thấy bánh được chín vàng thơm đều 2 mặt thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Ăn kèm với tương ớt và mayonnaise sẽ làm món bánh tăng thêm độ ngon và hấp dẫn.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh khoai tây làm cùng bột mì siêu giòn ngon, nóng hổi ai nhìn cũng muốn ăn rồi.
Cách làm bánh khoai tây phô mai béo ngậy
Bạn đã từng thử công thức bánh khoai tây nướng phô mai béo ngậy, thơm nóng giòn tan trong miệng chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bear học ngay cách làm cực đơn giản mà thành quả lại cực ngon này nhé! Bánh khoai tây phô mai sẽ rất thích hợp làm món tráng miệng đặc biệt vào lúc cả nhà quây quần dùng bữa bên nhau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 3 củ
Phô mai que: 1 thanh
Rau cần ta
Bơ: 10g
Tiêu
Muối
Các bước thực hiện món bánh khoai tây phô mai
Bạn lấy 3 củ khoai tây đem đi rửa sạch, nạo vỏ ngoài, thái những lát thật mỏng hoặc bạn có thể dùng nạo để bào khoai cho nhanh hơn. Sau đó, bạn ngâm khoai đã bào vào nước muối pha loãng trong 5 phút. Tiếp theo, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Rau cần bạn chỉ lấy phần lá và cắt nhuyễn. Phô mai que 1 thanh, bạn bào thành những sợi mỏng nhỏ.
Bạn cho khoai vào cối của máy trộn bột Bear 5L, thêm 1 thìa cà phê bột tiêu, ½ thìa cà phê muối, bơ, cần tây đã sơ chế, phô mai, trộn cho khoai được thấm đều gia vị.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị các khuôn nhỏ để nướng bánh, phết lớp bơ mỏng vào khuôn, xếp từ từ từng miếng khoai tây chồng lên nhau, tầm 10 miếng.
Xếp xong vào khuôn, bạn khởi động lò nướng rồi cho bánh vào nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 20 đến 25 phút. Bánh chín thơm ngậy bạn cho ra đĩa và trang trí thêm tuỳ thích rồi thưởng thức thôi.
Món bánh khoai tây phô mai nướng giòn giòn lớp ngoài, bên trong mềm mịn thơm béo, càng ăn càng cuốn. Món bánh này sẽ khiến các bé mê tít cho xem!
Cách làm bánh khoai tây nhân gà bổ dưỡng
Bear sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh khoai nhân gà ngon nhức nách. Đây là món bánh rất giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để bạn thêm vào thực đơn hàng ngày cho gia đình của mình. Đặc biệt, các bạn nhỏ biếng ăn sẽ đắm say ngay từ lần đầu thưởng thức mẹ nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 2 củ to
Thịt ức gà: 100g
Hành tây: 1 củ bé
Trứng gà: 1 quả
Bột mì: 150g
Bắp cải: ½ cây
Bột chiên xù: 150g
Muối, tiêu
Dầu ăn
Các bước thực hiện món bánh khoai tây nhân gà bổ dưỡng
Đầu tiên bạn rửa sạch 2 củ khoai, cắt từng miếng vừa. Sau đó, ngâm trong nước khoảng 15 phút rồi cho vào hấp chín.
Cải bắp và hành tây rửa sạch, để ráo. Cải bắp thái sợi mỏng, ngâm vào nước đá lạnh để rau được tăng thêm độ giòn. Hành tây lột vỏ ngoài, cắt thành hạt lựu nhỏ vừa.
Thịt ức gà bạn mua về đem rửa sạch với nước, dùng dao băm nhỏ để ra bát riêng.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng, bạn cho hành tây phi thơm trước, sau đó thêm thịt gà băm vào đảo đều. Bạn rắc muối, tiêu vào chảo cho vừa với khẩu vị gia đình là được. Thấy phần thịt chín thơm vàng đều là bạn tắt bếp được rồi.
Khoai tây hấp xong, bạn cho ra bát và dùng thìa dằm nhuyễn mịn hỗn hợp. Tiếp theo trộn phần khoai nghiền với thịt gà đã xào xong bên trên. Khi hỗn hợp được trộn đều xong xuôi, bạn dùng tay nắn từng viên gà thành hình tròn dẹt xếp vào tủ lạnh ngăn mát trong 20 phút.
Trong thời gian chờ, bạn chuẩn bị 3 chiếc bát để bột mì, trứng gà 1 quả đã đánh tan và bột chiên xù. Sau đó bạn lấy từng viên lăn qua bột mì trước, đến một lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù. Bạn lần lượt làm y như vậy đến khi hết viên thịt.
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng bạn thả từng viên vào chảo chiên ngập dầu đến khi chín vàng đều đẹp mắt, vỏ ngoài có độ giòn tan là đạt.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh khoai tây nhân gà thơm phức rồi! Bánh vỏ có ngoài giòn rụm, nhân gà mềm mại, vị ngọt từ thịt tan trong miệng.
Công thức làm bánh khoai tây trứng
Bạn đã từng thử kết hợp bánh khoai tây với trứng gà chưa? Công thức mà Bear sẽ hướng ở dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng mà còn khiến bạn cứ muốn làm món này mãi thôi. Với các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và cách làm lại rất đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 250g
Bột mì đa dụng: 30g
Hành lá: 25g
Cà rốt: 150g
Trứng gà: 3 quả
Hạt nêm: ½ thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Tiêu: ⅓ thìa cà phê
Dầu ăn: 1 thìa
Mè: 1 ít
Các bước thực hiện món bánh khoai tây trứng
Đầu tiên, bạn rửa sạch các củ khoai tây và cà rốt, gọt phần vỏ ngoài rồi dùng nạo để bào thành các sợi dài nhỏ để vào bát tô.
Bạn cho vào bát tô bên trên, 3 quả trứng, 1 thìa đường, ⅓ thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, hành lá thái nhỏ. Sau đó, bạn dùng đũa đảo đều các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, cho vào bát tô 30g bột mì và tiếp tục dùng đũa trộn thật đều.
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đợi dầu nóng hẳn thì bạn cho hỗn hợp bánh vào chảo, bạn rắc thêm chút mè lên phần mặt bánh và chiên với lửa nhỏ. Chiên đều 2 mặt đến khi bánh chín ra màu vàng đẹp mắt là được.
Bánh khoai tây trứng ăn cùng sốt mayonnaise sẽ tăng thêm độ ngon. Vậy là đã hoàn thành xong món bánh khoai tây trứng thơm ngon rồi!
Công thức làm bánh khoai tây nhân thịt thơm ngon
Bánh khoai tây phô mai thơm ngậy thì bạn đã biết, vậy bạn đã từng thử kết hợp cùng thịt heo chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bear học công thức làm bánh khoai tây nhân thịt thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 500g
Thịt lợn xay: 150g
Bột năng: 30g
Phô mai: 4 lát mỏng
Trứng gà: 1 quả
Hành tím: 1 củ
Bột mì: 200g
Bột chiên xù: 200g
Tiêu, muối: 1 ít
Dầu ăn
Các bước thực hiện món bánh khoai tây nhân thịt
Khoai tây mua về bạn rửa sạch, thái miếng vừa, sau đó hấp chín. Khoai chín bạn để ra tô và dùng thìa tán nhuyễn mịn khoai.
Tiếp theo, bạn thêm vào phần âu khoai nghiền 30g bột năng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay rồi trộn đều với nhau. Phần vỏ bánh đã xong. Nếu muốn tiết kiệm thời gian làm vỏ bánh, bạn có thể cho các nguyên liệu vào cối của máy trộn bột Bear 7L.
Phần nhân bánh, bạn rửa sạch thịt lợn rồi dùng dao băm hoặc cho vào máy xay nhỏ thịt. Bạn thêm hành tím băm vào thịt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu xay, dùng thìa trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đậm gia vị.
Đến bước tạo hình bánh, bạn chia hỗn hợp khoai và thịt thành 6 phần bằng nhau. Thoa dầu ăn lên tay để khi nặn không bị dính.
Lấy 1 phần khoai rồi bạn vo tròn, ấn cho bẹt phần khoai cho mỏng rồi múc phần nhân thịt vào giữa, đặt lên 1 lát phô mai vào, dùng tay khéo léo nặn cho bột khoai được bao phủ hết. Bạn xếp ra đĩa và cho vào tủ lạnh ngăn mát 15 đến 30 phút.
Trong thời gian chờ, bạn chuẩn bị riêng các nguyên liệu trứng gà, bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng. Sau đó, bạn lấy từng phần bánh lăn qua bột mì, đến trứng và cuối cùng là lớp bột chiên xù.
Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng bạn thả bánh khoai tây vào chiên chín đều các mặt. Bánh ra màu vàng nâu đẹp mắt bạn gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Bánh khoai tây nhân thịt có hương vị thơm ngậy, cắn một miếng giòn rụm bên ngoài, phần thịt và phô mai bên trong chảy ra ăn ngọt ngon, mặn mặn, beo béo hoà quyện tan trong miệng khiến bạn thích mê.
Công thức làm bánh khoai tây chay
Bạn đang tìm kiếm món bánh khoai tây chay vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ vừa thơm ngon xuất sắc? Hãy để Bear hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chay với thiết bị làm bánh và nguyên liệu cực dễ kiếm. Bánh có hình dạng ngộ nghĩnh, xinh xắn, lớp ngoài mềm dẻo cuộn nhân nấm thơm ngây ngất hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 500g
Bột mì: 100g
Cà rốt: 30g
Nấm mèo: 40g
Nấm rơm: 30g
Hạt nêm chay: ½ thìa cà phê
Tiêu, muối, đường, dầu ăn
Dầu hào chay: 1 thìa
Tỏi tây: 25g
Các bước thực hiện món bánh khoai tây chay
Đầu tiên, rửa sạch khoai tây và gọt vỏ ngoài, cho nước vào nồi và luộc chín khoai. Bạn rắc ít muối để khoai có vị hơn, khoai chín bạn vớt ra bát tô, dùng nĩa dằm cho thật nhuyễn mịn.
Tỏi tây bạn cắt rễ, rửa sạch, lấy phần đầu cắt nhỏ. Cà rốt nạo sạch, thái hạt lựu nhỏ vừa. Nấm mèo ngâm với nước nóng rồi rửa thật sạch, thái nhỏ. Nấm rơm 30g bạn rửa sạch, thái nhỏ để ra bát.
Bạn bắc chảo cho dầu ăn vào, dầu sôi bạn thả đầu tỏi tây đã sơ chế xào thơm qua rồi lần lượt đổ vào 30g cà rốt, nấm mèo, nấm rơm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê dầu hào chay, ½ thìa cà phê hạt nêm chay, bạn đảo đều cho các nguyên liệu được chín thơm.
Phần khoai nghiền mịn đã xong, bạn thêm vào ít tiêu, muối và 100g bột mì rồi dùng tay trộn cho bột được mềm dẻo, tạo thành khối đồng nhất.
Đến phần tạo hình bánh, bạn chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn và ấn dẹt, nhồi nhân nấm đã chín vào chính giữa rồi khéo léo nặn lại.
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả từng viên bánh vào, luộc 10 phút đến khi kiểm tra thấy chín là được.
Chuẩn bị chảo, cho 1 thìa dầu ăn và tỏi tây lá vào xào chín tầm 2 phút, vậy là đã xong phần mỡ hành béo thơm để ăn cùng bánh khoai tây rồi.
Bạn cho từng viên bánh khoai tây chay ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên mặt bánh. Vậy là món bánh khoai bổ dưỡng đã hoàn thành rồi.
Công thức làm bánh khoai tây hình mặt cười cho bé ăn vặt
Món bánh khoai tây hình mặt cười giòn thơm sau đây sẽ khiến các bé mê tít cho mà xem. Bánh có hình dạng xinh xắn, đáng yêu cùng vị giòn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 4 củ
Trứng gà: 2 quả
Bột năng: 50g
Dầu ăn
Muối: ½ thìa cà phê
Các bước thực hiện món bánh khoai tây hình mặt cười
Bạn gọt vỏ 4 củ khoai tây rồi đem đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút đến khi chín mềm là được. Cho ra bát và dằm nhuyễn mịn.
Cho vào bát khoai 2 quả trứng, 30g bột năng và dùng tay nhào phần bột thành khối bột mềm dẻo, không bị dính tay là được. Nếu bị nhão bột bạn thêm chút bột năng rồi nhào đến khi thành công.
Để tạo hình bánh được dễ dàng, bạn rắc bột năng lên thớt một chút rồi cho phần bột khoai ấn dẹt xuống. Tiếp theo, bạn dùng cây cán phần bột và cán thật đều mặt bánh, dùng miệng ly ấn xuống tạo hình tròn hoặc bạn có thể dùng miệng bát con để tạo hình, sau đó dùng đũa để ấn tạo hình mắt, dùng đầu thìa ấn để tạo hình nụ cười hay hình thái khác của khuôn mặt.
Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu và đợi cho dầu sôi rồi thả từng miếng bánh vào chiên đến khi chín vàng giòn thì gắp ra để vào đĩa lót giấy thấm dầu.
Bánh khoai tây mặt cười siêu dễ thương đã xong rồi! Bạn thưởng thức cùng bé yêu nhà mình và cảm nhận hương vị khoai tây thơm ngon, vị giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm mịn, ăn cùng tương ớt là quá hợp lý luôn.
Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây phô mai kéo sợi
Bánh khoai tây phô mai kéo sợi là món bánh giòn ngon đặc biệt, có hương vị thơm ngậy của phô mai béo kéo sợi cuộn cùng lớp thịt lợn xay đậm đà ăn cuốn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì: 200g
Thịt lợn: 100g
Khoai tây: 3 củ
Hành tây: ½ củ
Mộc nhĩ: 30g
Phô mai mozzarella: 200g
Trứng gà: 5 quả
Tiêu, muối
Dầu ăn
Bột chiên xù: 200g
Các bước thực hiện món bánh khoai tây phô mai tan chảy
Đầu tiên bạn rửa sạch 3 củ khoai tây, nạo vỏ rồi cắt từng khúc vừa. Sau đó, cho vào nồi hấp 20 phút cho khoai được chín mềm. Dùng thìa dằm nhuyễn mịn hỗn hợp khoai để ra bát tô riêng.
Phần thịt lợn bạn rửa sạch, cho vào máy xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở đều ra, rửa sạch lại và thái thành sợi mỏng. Tiếp theo, bạn cho thịt lợn đã xay cùng mộc nhĩ trộn đều cùng ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối và ướp 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bạn chuẩn bị chảo dầu nóng, thả ½ củ hành tây đã thái hạt lựu, phi thơm chín vàng. Sau đó, cho phần thịt lợn ướp bên trên vào và xào cho chín đều.
Luộc 3 quả trứng đến khi chín thì vớt ra tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Bạn cắt nhỏ lòng trắng trứng để riêng ra bát.
Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô khoai nghiền ở trên, dùng thìa tán cho nhuyễn, thêm vào tô ½ thìa cà phê muối và phần thịt xào chín ở trên, trộn đều rồi cho thêm lòng trắng trứng đã cắt vào và đảo cho các nguyên liệu hoà với nhau hoàn toàn.
Đến phần tạo hình bánh, bạn chia nhân khoai thành các phần bằng nhau rồi vo tròn lại. Dùng tay ấn ép cho bánh bẹt, sau đó cho 1 viên phô mai vào giữa và túm lại bột khéo léo.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị 3 bát lần lượt để các nguyên liệu là bột mì, trứng gà còn lại đánh tan, bột chiên xù. Bạn cầm từng bánh lăn qua bột mì trước rồi đến trứng gà và lớp bột chiên xù là cuối cùng.
Sau khi đã tạo hình bánh xong, bạn bắc chảo dầu lên và đợi nóng thì thả từng bánh chiên với lửa vừa đến khi bánh chín giòn, vàng đều là được rồi.
Bạn gắp ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt là thưởng thức được rồi!
Cách làm bánh khoai tây đậu phụ cuốn hút
Bánh khoai tây đậu phụ có kết cấu mềm mịn, thơm ngon. Hơn nữa, bánh còn chứa nhiều vitamin, chất xơ và các dưỡng chất khác giúp thúc đẩy hệ tiêu hoá và các cơ quan khác được hoạt động tốt hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khoai tây: 2 củ
Đậu phụ: 200g
Bột mì: 2 thìa
Muối: 1 ít
Tiêu: 1 ít
Dầu ăn: 1 thìa
Các bước thực hiện món bánh khoai tây đậu phụ
Khoai tây bạn rửa sạch, nạo vỏ ngoài, cắt từng miếng vừa bỏ vào nồi hấp chín mềm. Dùng thìa nghiền cho khoai tây nát mịn.
Tiếp theo, bạn cho vào tô khoai tây nghiền 200g đậu phụ, 2 thìa bột mì, ½ thìa muối, 1 chút tiêu, dùng thìa dằm đậu phụ và đảo đều các gia vị vào với nhau.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn đợi nóng bạn múc hỗn hợp bánh vào trải đều thành hình tròn, chiên chín vàng 2 mặt là hoàn thành rồi đó.
Vậy là chỉ cần vài bước vô cùng đơn giản, dễ làm là bạn đã có ngay những chiếc bánh khoai tây đậu phụ béo thơm, mềm mịn rồi. Đảm bảo món bánh sẽ làm bạn thích mê cho xem!
Trên đây là tổng hợp các cách làm bánh khoai tây thơm ngon, hấp dẫn đặc biệt nhất. Cách chế biến bánh đơn giản, dễ làm giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu nướng. Món bánh này vừa thích hợp làm món ăn vặt cho những lúc rảnh rỗi hay bạn cũng có thể thêm vào thực đơn ăn kèm cùng bữa chính giúp kích thích sự thèm ăn để cơ thể hấp thu được đầy đủ chất hơn.